Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức làm bánh crepe bơ chanh ngon tuyệt hảo ăn mãi không chán

Bánh crepe bơ chanh là một món ăn rất ngon và đơn giản để làm tại nhà.

Với những nguyên liệu rất đơn giản và tốt cho sức khỏe của bạn như chanh, trứng, sữa và bột mì, bạn có thể tự tay làm cho mình một món bánh ngon tuyệt. Bạn cũng có thể làm nó để mời bạn bè mỗi khi đến nhà hay mang đi vào các bữa picnic thú vị nha. Với món bánh Crepe bơ chanh này, bạn có thể làm nó một cách dễ dàng với công thức như sau.

1. Nguyên liệu:

- 3/4 chén bột mì

- 1/4 chén đường cát

- 3 quả trứng

- 1/4 ly sữa tươi

- 8 muỗng canh bơ đã nấu tan chảy

- 1/4 muỗng cà phê vani

- 4 trái chanh

- 4 muỗng canh bơ

- Muối tinh

- 1/3 chén đường nâu

- 1 ít rau bạc hà tươi để trang trí

Công thức làm bánh crepe bơ chanh ngon tuyệt hảo ăn mãi không chán  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Cách làm:

Cho trứng gà, bột mì, sữa tươi vào trong một bình thủy tinh lớn. Sau đó dùng đồ chuyên dụng đánh tan hỗn hợp này cho thật nhuyễn và mịn. Nếu cảm thấy chưa ưng ý bạn có thể lọc bột cho mịn hơn.

Dùng chảo chống dính, bắc lên bếp và láng qua 1 lớp dầu ăn mỏng. Chờ chảo nóng đều, múc bột đổ vào và dàn đều thành 1 lớp bột mỏng hình tròn. Nhẹ nhàng lật đều 2 mặt bánh cho đến khi vàng đều.

Công thức làm bánh crepe bơ chanh ngon tuyệt hảo ăn mãi không chán  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Chanh thái lát mỏng theo hình vòng tròn. Cho dầu ăn, đường nâu, bơ vào chảo đung sôi lên. Chờ đến khi hỗn hợp tan chảy cho chanh vào.

Thêm chút nước cốt chanh.

Công thức làm bánh crepe bơ chanh ngon tuyệt hảo ăn mãi không chán  - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đổ nước sốt lên đều bề mặt của bánh, giờ thì bạn có thể ngồi nhâm nhi món bánh nổi tiếng ngon tuyệt này rồi!

kimthuy

Tin liên quan

Ăn thực phẩm để qua đêm, thịt nướng gây ung thư...: Đã đến lúc bạn cần biết sự thật

Những vụ việc bị mắc bệnh vì ăn thực phẩm để qua đêm hay ăn dưa hấu để tủ lạnh...

Những 'đại kỵ' khi ăn bánh mỳ, không phải ai cũng biết

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn...

Những đại kỵ khi ăn rau muống, biết mà tránh khỏi 'mang họa'

Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Thế nhưng,...

Những sai lầm khi ăn yến vừa mất hết chất vừa hại sức khỏe

Tổ yến cực bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn món này. Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng...

Uống nước cam tăng sức đề kháng cơ thể

Người trưởng thành mỗi ngày nên dùng một quả cam 100-150 gam, uống nguyên chất hoặc pha thêm nước ấm,...

Những đại kỵ khi ăn xoài không phải ai cũng biết

Xoài là trái cây ngon và nhiều vitamin cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này...

Lợi ích đặc biệt từ rau củ quả màu tím bạn ăn hàng ngày

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường...

Tin mới nhất