Công thức đặc biệt với quả chanh để hết môi thâm - Ảnh 1
Tác động của môi trường cũng ảnh hướng xấu đến môi.

Nguyên nhân bị môi thâm 

Việc tiếp xúc với mặt trthường xuyên sẽ khiến môi trở nên khô và thâm đen do ánh nắng thúc đẩy quá trình sản xuất sắc tố melanin trên môi.

Một số loại đồ uống chứa caffeine như trà, café cũng khiến môi bị biến đổi màu sắc.

Một trong những tác hại không thể tránh khỏi khi hút thuốc lá chính là làm môi thâm. Nguyên nhân là do nicotine trong thuốc lá khiến cho đôi môi của chúng ta bị biến đổi màu sắc và thâm dần. 

Khi chúng ta không cung cấp đủ nước cho cơ thể, đôi môi cũng phải chịu những hậu quả rất lớn. Nó không chỉ làm môi bị khô, bong tróc mà còn làm môi thâm dần theo thời gian. 

Vitamin C có khả năng giúp chúng ta đối phó với tình trạng nhiễm sắc tố ở môi. Khi cơ thể bị thiếu loại vitamin này, đôi môi sẽ dễ dàng bị thâm đen do không được bảo vệ.

Trong các loại son môi có chứa rất nhiều thành phần hóa học có hại cho đôi môi. Việc sử dụng thường xuyên có thể khiến môi bị thâm đen, sậm màu, về lâu dài sẽ rất khó để lấy lại sắc hồng tự nhiên như ban đầu.

Công thức đặc biệt với quả chanh để hết môi thâm - Ảnh 2

Chanh và dầu oliu

Nguyên liệu:

1/2 quả chanh

1 thìa cà phê dầu oliu.

Cách làm:

Tiến hành đổ dầu oliu lên trên mặt chanh.

Thực hiện tương tự như 3 công thức trên, sau khi đã tiến hành tẩy tế bào chết, dùng nửa quả chanh vừa chuẩn bị chà nhẹ lên môi. Kết hợp vài động tác massage giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong.

Duy trì thực hiện 3 lần/tuần để biến bờ môi thâm xì hóa đỏ hồng một cách bất ngờ.