Da nhờn là gì?

Công thức chuẩn rửa mặt để da hết nhờn, sạch mụn - Ảnh 1

Da nhờn hay còn gọi là da dầu, là tình trạng da luôn ở trong tình trạng nhờn bóng, đặc biệt ở vùng chữ T và khó kiểm soát được, ngay cả trong những ngày mát trời hay se lạnh.

Da nhờn là loại da có sự điều tiết bã nhờn mạnh hơn các loại da khác. Khi lỗ chân lông của bạn chứa nhiều bã nhờn, dầu thừa cùng với bụi bẩn trong không khí sẽ làm lỗ chân lông bị quá tải và nở to ra, da xỉn màu do quá tải sự điều tiết bã nhờn.

Da nhờn thường mang lại cảm giác khó chịu song nếu có một cách chăm sóc da nhờn, da dầu tốt thì có thể giảm bớt được các vấn đề mà nó mang lại.

Da nhờn là da như thế nào?

Da sáng bóng, láng bóng.

Lỗ chân lông thường nhiều, to.

Hay bị mụn đầu đen, mụn trứng cá,…

Da thường trông xỉn màu.

Hướng dẫn cách rửa mặt cho da nhờn và mụn

Công thức chuẩn rửa mặt để da hết nhờn, sạch mụn - Ảnh 2
Bước 1: Trước tiên, bạn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn. Sau đó dùng nước ấm rửa sơ mặt để lỗ chân lông giãn ra, chất bẩn dễ dàng được loại bỏ.

Bước 2: Cho một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra giữa lòng bàn tay và dùng tay còn lại xoa lên, tạo bọt. Tiếp theo, dùng bọt sữa rửa mặt thoa khắp mặt.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài và hướng theo chiều xuôi của lỗ chân lông. Thực hiện khoảng 1 - 2 phút và thực hiện lâu hơn ở vùng chữ T bởi khu vực này tiết nhiều bã nhờn nhất.

Bước 4: Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước mát và dùng khăn mềm thấm khô, kết thúc quá trình. Sau rửa mặt trước 1 phút bạn nên dùng ngay kem dưỡng ẩm hoặc kem đặc trị mụn, đây là thời gian tốt nhất cho việc thẩm thấu dưỡng chất, phát huy tối đa công dụng chăm sóc, điều trị.