Vấn đề trang phục công sở luôn làm các bạn (cả nam lẫn nữ) đau đầu, bởi đôi khi chính khiếu thẩm mỹ cá nhân làm chúng ta như một nốt nhạc thừa thải, “lạc điệu” giữa những đồng nghiệp khác. 

1. Diện quần áo đã bạc màu, cũ sờn

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 1
 Không nên diện những items đã bạc màu, thậm chí còn xù lông, sờn vải đến sở làm.

Dù có tiết kiệm quần áo đến đâu, bạn cũng không nên diện những items đã bạc màu, thậm chí còn xù lông, sờn vải đến sở làm. Và nếu bất chấp diện, những gì toát lên từ bộ trang phục của bạn chỉ là sự luộm thuộm, bô nhếch, kém sang mà thôi. Vậy nên, nếu quần áo đã không còn giữ được vẻ tinh tươm, bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi tủ đồ và thay thế bằng những items tươi mới hơn, tiết kiệm là phẩm chất hoàn toàn không cần thiết trong trường hợp này.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 2
Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 3 

2. Diện đồ nhăn nhúm

Sự hiện diện của chỉ một item nhàu nhĩ trên set đồ thôi cũng đủ để cho thấy sự luộm thuộm, thiếu chỉn chu của chủ nhân và khiến họ mất điểm trong mắt người đối diện; điều này cũng đồng nghĩa, bộ cánh công sở ấy thật thiếu tính thời trang.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 4
Chỉ một item nhàu nhĩ trên set đồ thôi cũng đủ để cho thấy sự luộm thuộm, thiếu chỉn chu

Và bạn nên tạo điều kiện cho những chiếc bàn là hoàn thành sứ mệnh của chính nó. Cố gắng dậy sớm một chút, hoặc từ tối hôm trước, chị em hãy là lượt cho bộ cánh của mình thật phẳng phiu và tự khắc, vẻ ngoài cũng đẹp xinh và sang hẳn lên.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 5
Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 6

 

3. Mặc áo sơ mi chiết eo

Áo sơ mi chiết eo sẽ tôn hết cỡ những đường cong đáng tự hào của bạn, chỉ có điều, item này đã lỗi mốt mất rồi. Và nếu muốn trở thành quý cô công sở thời thượng, sành điệu, những chiếc áo sơ mi oversized sẽ là lựa chọn lý tưởng số 1, lại thoải mái, phù hợp với mọi dáng người và cực mát mẻ.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 7
Áo sơ mi chiết eo đã lỗi mốt mất rồi.

Khi diện áo sơ mi oversized, bạn có thể mix với quần âu ống đứng, quần âu ống rộng, quần jeans… nhưng đừng quên sơ vin nhé, thao tác "nhỏ mà có võ" này sẽ tăng thêm vài điểm thanh lịch, chuyên nghiệp cho cả tổng thể trang phục.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 8

4. Đi dép lê

Xin được nhấn mạnh: dép lê chỉ nên đi ở nhà hoặc dạo phố mà thôi! Và chị em hãy thử tưởng tượng hoặc nghía qua hình ảnh bên trên mà xem, mất công lên cả một bộ trang phục chỉn chu hết sức rồi "chốt" lại bằng một đôi dép lê thì quả thực, cả set đồ sẽ đi tong, một chút nét thanh lịch và chuyên nghiệp cũng không có, lại khiến vẻ ngoài của chị em trở nên "quê kệch" hết sức.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 9
Dép lê chỉ nên đi ở nhà hoặc dạo phố mà thôi!

Vậy nên, đã chỉn chu thì chỉn chu cho trót, chị em hãy tô điểm cho bộ cánh công sở của mình bằng những mẫu giày dép vốn được đánh giá cao về vẻ thanh lịch như: giày búp bê, giày cao gót, giày mule, loafer hay sandal nhé.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 10
Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 11

5. Diện quần hoa, thổ cẩm hay cotton

Vào mùa hè, những ngày nóng muốn xỉu chiếm đa số, nhưng cũng đừng vì thế mà các chị em "buông thả" phong cách của bản thân đến nỗi, diện loạt mẫu quần mỏng mát, đậm chất hè như: quần hoa, quần thổ cẩm, quần cotton… bởi nếu đặt trong bối cảnh công sở, những kiểu quần này không những kém lịch sự và còn thiếu trầm trọng tính thời trang, đặc biệt là quần hoa – item đã hết mốt từ "tám đời" nào rồi.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 12
Ảnh minh họa: Internet

Thôi thì để đảm bảo tính chuyên nghiệp lẫn thời trang, chị em cứ diện quần âu ống đứng/ống rộng, quần jeans, quần khaki hoặc chân váy, vậy là quá ổn.

Công sở là phải chỉn chu, đừng cố diện mấy item đã cũ và quê này bạn nhé - Ảnh 13