Tại sao người ta lấy chiết xuất hạt nho?

Nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất hạt nho có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, những người có hiện tượng lưu thông máu kém, bị suy giãn tĩnh mạch và nồng độ cholesterol cao. Dưỡng chất này cũng giúp làm giảm sưng do chấn thương. Đồng thời giúp người bệnh tiểu đường ngăn ngừa biến chứng đến thị lực. 

Nhiều người quan tâm đến chiết xuất hạt nho vì nó có chứa chất chống oxy hóa. Đây là những chất bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và có thể giúp ngăn ngừa nhiều chứng bệnh.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói liệu các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất hạt nho có thực sự mang lại lợi ích cho con người hay không.

Các chuyên gia đang nghiên cứu chiết xuất hạt nho để xem liệu nó có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng.

Chiết xuất hạt nho đã được nghiên cứu để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Tiêu biểu như việc sử dụng để điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt, trị tổn thương da hoặc chữa lành vết thương. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa được kết luận.

Công dụng và tác dụng phụ của chiết xuất từ hạt nho có thể bạn chưa biết - Ảnh 1
Nhiều nước trên thế giới thường sử dụng chiết xuất hạt nho để chữa bệnh - Ảnh minh họa: Internet

Liều lượng sử dụng chiết xuất hạt nho?

Liều lượng sử dụng chiết xuất hạt nho hiện chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, liều từ 100-300 miligam/ngày đã được sử dụng trong các nghiên cứu và được quy định ở một số nước châu Âu. Không ai biết liều an toàn cao nhất mà bạn có thể sử dụng là bao nhiêu.

Bạn có thể có được chiết xuất hạt nho tự nhiên từ thực phẩm?

Chiết xuất hạt nho bào chế hoàn toàn từ nho, không có nguồn thực phẩm khác.

Những rủi ro của chiết xuất hạt nho là gì?

Chiết xuất từ hạt nho thường được coi là an toàn. Tác dụng phụ có thể bao gồm đau đầu, ngứa da đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Những người dị ứng với nho không nên sử dụng chiết xuất hạt nho. Nếu bạn bị rối loạn chảy máu hoặc huyết áp cao, hãy xin lời khuyên từ bác sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng chiết xuất này.

Công dụng và tác dụng phụ của chiết xuất từ hạt nho có thể bạn chưa biết - Ảnh 2
Nếu mắc một số bệnh lý, bạn nêm tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng chiết xuất từ hạt nho - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng chiết xuất hạt nho. Dưỡng chất này có thể tương tác với các loại thuốc như thuốc làm loãng máu, thuốc giảm đau, một số loại thuốc tim, phương pháp điều trị ung thư và các loại khác.

Do thiếu bằng chứng về sự an toàn, chiết xuất hạt nho không được khuyến khích dùng cho trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Nguồn: https://www.webmd.com/diet/grape-seed-extract?fbclid=IwAR2oRLTezWIuVjzTUGG4YrKFbHttYgD6Wrrc7eHBKpQPbp72YfvR1Ky568o