Theo naturalnews, dùng nước ép hành tây thoa trên vết côn trùng cắn sẽ giúp làm dịu vùng da này; khi cảm thấy khó ngủ, hãy uống một cốc nước ép hành tây, nó sẽ mang đến cho bạn một đêm giấc ngủ yên bình; nếu bạn có vấn đề về tóc như rụng tóc, nước ép hành tây cũng chữa rụng tóc; hoặc uống nước ép hành tây cũng giúp duy trì nồng độ đường huyết khỏe mạnh. Và những lợi ích chữa bệnh của hành tây không chỉ dừng lại ở đây.

Ảnh: Shutterstock

Quercetin - hợp chất trong hành tây đã được chứng minh có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư; vitamin C trong hành tây giúp tăng cường hệ miễn dịch, do đó ngăn ngừa nhiều bệnh; hành tây làm giảm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn, nhờ chứa quercetin - chất chống histamine tự nhiên.

Đặc tính chống vi khuẩn của hành tây làm cho nó trở thành một phương thuốc tự nhiên chữa đau răng và nhiễm trùng răng miệng khác; crom, vitamin B và các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây giúp hạ thấp mức cholesterol; nước ép hành tây cũng tốt cho làn da, chẳng hạn như vết bầm tím, vết thương và nhọt không đau, nhờ thúc đẩy sự lưu thông máu ở các lớp mô.

Hành tây còn được sử dụng rộng rãi để điều trị cảm lạnh, ho, và các rối loạn hô hấp khác, nhờ dầu dễ bay hơi trong hành tây đẩy chất nhầy ra ngoài và cũng ngăn ngừa sự hình thành của chất nhầy.

Một lợi ích khác của hành tây là cải thiện tiêu hóa. Hành tây chứa inulin giúp giữ vi khuẩn lành mạnh trong ruột và cũng thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh, do đó cải thiện tiêu hóa.

Cách chế biến nước ép hành tây

Bỏ vỏ hành và rửa sạch. Cắt hành tây thành miếng nhỏ và cho vào máy ép trái cây. Thêm một chút muối khi uống, và có thể rắc một vài lá rau mùi tươi để tăng thêm hương thơm cho nước ép hành tây.