Một đoạn clip mới được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ công an tên P.H.T. liên tục chửi thề, lăng mạ tài xế Vũ Văn Trọng (SN 1980) ở trong khu công nghiệp Minh Hưng, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Trong clip, nam công an tên P.H.T. cùng 3 bảo vệ đến đòi kiểm tra giấy tờ xe đầu kéo mang biển số tỉnh Quảng Nam của tài xế Trọng. Phản ứng lại, lái xe không đồng ý nên ông Thái chỉ đạo cho một bảo vệ trong khu công nghiệp Minh Hưng gỡ biển số xe anh Trọng.

Khi anh Trọng phản ứng lại thì công an T. liên tục văng tục, xưng hô "mày" - "tao". Thậm chỉ ông T. còn chửi thề, dọa "đập chết" tài xế xe đầu kéo.

Công an vào cuộc xác minh clip cán bộ cảnh sát văng tục, đòi đánh tài xế ở Bình Phước - Ảnh 1
 Cán bộ công an tên T. có hành vi thiếu chuẩn mực với tài xế đầu kéo. Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ trên báo Infonet, tài xế Trọng cho biết, sau khi giao hàng xong tại khu công nghiệp Minh Hưng, anh có đánh xe đầu kéo vào đường cụt và bãi đất trống để đỗ xe trong khu công nghiệp này.

Đến khoảng 7h, ngày 9/1, có 3 anh bảo vệ khu công nghiệp tới kiểm tra giấy tờ, dùng xe máy chặn đầu không cho đi. Anh Trọng hỏi các anh kiểm tra giấy tờ để làm gì, các anh có chức năng gì đâu mà kiểm tra xe.

Ít phút sau đó, cán bộ công an là P.H.T tới và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. "Tôi nói xe không di chuyển, xe đỗ 1 chỗ, không có cấm dừng cấm đỗ, xe không vi phạm. Anh vui lòng cho tôi xem chuyên đề kiểm tra hành chính của anh như thế nào, sau đó tôi sẽ cho đưa giấy tờ cho anh kiểm tra, chứ xe chạy Nam chạy Bắc phải có giấy tờ chứ", anh Trọng kể lại.

Sau đó, ông T. chỉ đạo bảo vệ khu công nghiệp mở biển số thì anh Trọng và người em đi cùng xe hỏi tại sao anh gỡ biển số của xe. "Ông ý bóp cổ em tôi, tôi nói thì bị ông ấy lao lên đòi đánh và sau đó chửi thề như trong clip…".

Theo tài xế Trọng, sau khi xảy ra sự việc, ông có tới trực ban Công an huyện để trình báo sự việc và đưa clip cho trực ban xem. Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết chưa nắm được sự việc:"Tôi sẽ cho xác minh, nắm lại sự việc rồi thông tin đến báo chí", đại tá Phúc trả lời trên báo Tri Thức Trẻ.