Ngày 8/1, anh Trương Ngọc Đoàn (xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) là cha ruột của cháu T N.H. (học sinh Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy) bị cô giáo Lê Thị Hải (40 tuổi) tát nhập viện cho biết, Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy cùng các ban ngành liên quan đã đến nhà, trực tiếp làm việc với gia đình để xác minh cụ thể thông tin vụ việc. Phía gia đình cũng tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc này.

"Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chúng tôi rất buồn. Nhà trường và cá nhân cô giáo cũng đã có lời xin lỗi với gia đình. Cháu hiện tại đã quay trở lại trường học với tâm lý ổn định nên chúng tôi cũng yên tâm phần nào", anh Đoàn chia sẻ trên báo Người Lao Động.

Công an vào cuộc điều tra vụ học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm tát nhập viện  - Ảnh 1
Cháu T.N.H. bị cô giáo tát vào má đến nhập viện vì làm nhầm bài kiểm tra.

Liên quan đến sự việc, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho hay: "Chúng tôi đã nắm được thông tin và chỉ đạo Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy trực tiếp về trường để tìm hiểu, xác minh sự việc ngay trong chiều 7/1.

Dù chưa có kết luận chính thức nhưng quan điểm của Sở là tuyệt đối không ủng hộ việc phạt học sinh bằng bạo lực. Nếu sau này xác minh ra sự thật đúng như báo chí nêu, khi đó chắc chắn chúng tôi sẽ chỉ đạo phải tạm đình chỉ công tác cô giáo này và làm các bước xử lý tiếp theo" thông tin được đăng trên báo Vietnammoi.

Cũng trong sáng nay, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ đã đề nghị Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn, bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ của học sinh này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng Phòng GD - ĐT huyện Lệ Thủy, cho biết ngay trong chiều 7/1, đại diện đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu Trương N.H. Hiện cháu H. đã đi học trở lại bình thường, tham gia đầy đủ mọi hoạt động của lớp.

Trước đó, anh Trương Ngọc Đoàn, cha ruột của cháu T.N.H. cho biết, vào ngày 28/12/2018, cô Lê Thị H., 40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tổ chức kiểm tra môn viết cho học sinh. Cháu H. làm xong phần bài tập, cháu làm luôn cả hai đề A và đề B. Do quy định mỗi học sinh chỉ được phép làm một đề, cô H. đã đến bàn học của cháu H. xách tai và tát hai cái vào má khiến em bị chấn động sọ não, nhập viện điều trị theo dõi.

Bà Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, nhà trường xác định đây là hành vi sai trái, vi phạm điều cấm của ngành giáo dục. Nhà trường đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm.

Bản thân cô H cũng đã cam kết, hứa không tái phạm nên nhà trường cũng chưa báo cáo lên cấp trên", bà Cẩm cho hay.