Liên quan vụ xe Range Rover đâm gãy chân nữ sinh Trần Lê Minh T (19 tuổi, sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội), ở ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an quận đã khẩn trương vào cuộc, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đại tá Đinh Huy Hoàng chia sẻ: “Khi nhận được thông tin lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn cho người khác, rồi bỏ chạy, cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đã vào cuộc. Không phải đến lúc công dân có đơn (bố cô gái Trần Lê Minh T), chúng tôi mới tiến hành điều tra".

Đại tá Hoàng chia sẻ thêm: “Việc công dân có đơn gửi tới cơ quan Cảnh sát điều tra là quyền của họ. Nếu họ không có đơn, chúng tôi vẫn điều tra, làm rõ nguyên nhân vì sau khi gây tai nạn, tài xế đã bỏ chạy… Đến thời điểm này, Đội điều tra, tổng hợp - Công an quận vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ”.

Trước đó, ông Trần Văn Quân (bố nạn nhân) cho biết: “Vào khoảng 23h30’ khuya 7.12, con gái tôi là Trần Lê Minh T đang trên đường đi làm thêm về đến khu vực ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ bị một chiếc xe sang vượt đèn đỏ đâm trúng.

Công an truy tìm xe Range Rover đâm gãy chân nữ sinh rồi bỏ chạy - Ảnh 1
Chị Trang đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: Vũ Văn Tiến.

Nhưng, người điều khiển chiếc xe sang nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường, để lại con gái tôi nằm bất động trên đường. Rất may, người tốt vẫn còn nhiều và họ đưa con gái tôi đi viện cấp cứu. Hiện con gái tôi đã chuyển sang Bệnh viện Quân đội 108 tiếp tục điều trị”.

Ông Quân chia sẻ, chiều 12.12, sức khỏe con gái ông đã có phần tiến triển tốt, tỉnh táo hơn, ăn được cháo.

"Sau vụ tai nạn, con tôi bị đa chấn thương, trong đó có chấn thương dập não trước, gãy đùi xương trái, dập chân phải... đây là những chấn thương nặng nhất.

Ngoài ra, con tôi vẫn còn những chấn thương khác bởi bị chiếc xe sang vượt đèn đỏ đâm thẳng vào người. Con tôi giữ được tính mạng đến giờ này là tốt lắm rồi...", ông Quân nói.