Công an tìm thủ phạm
Trường tiểu học và THCS An Thới 2 bị mất trống sau trận Việt Nam gặp Malaysia - Ảnh: DUY KHÁNH

Theo đó, tổng cộng có 3 trường mất trống sau các trận đấu, 2 trường ở thị trấn An Thới và 1 trường ở xã Dương Tơ.

Trong đó, Trường tiểu học An Thới 3 mất trống sau trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Philippines, còn Trường tiểu học và THCS An Thới 2 mất trống sau trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia.

Thầy Võ Văn Phương - tổng phụ trách đội Trường tiểu học và THCS An Thới 2 - cho biết sau trận hòa giữa tuyển Việt Nam - Malaysia, bảo vệ trường tranh thủ về nhà gần đó để dặn con không được ra đường "đi bão". Khoảng 10 phút sau quay lại trường thì thấy cửa phòng bảo vệ bị cạy và trống trường bị lấy mất.

"Chắc là học sinh cũ gần trường nghịch ngợm mới biết chỗ để trống. Hi vọng các em đem tới trả cho trường chứ mấy hôm nay tôi phải trực để thông báo vào học và ra chơi bằng loa" - thầy Phương cho hay.

Công an tìm thủ phạm
Trống trường thường để ở phòng bảo vệ gần cổng nên dễ bị lấy trộm - Ảnh: DUY KHÁNH

Đại úy Cao Ngọc Sơn - phó trưởng Công an thị trấn An Thới - cho biết sẽ nhanh chóng rà soát để tìm ra các thanh niên vui quá đà, thu hồi trống trả lại cho trường học.

Để ngăn chặn thanh niên tụ tập "đi bão" gây mất trật tự sau các trận đấu, Công an huyện Phú Quốc đã lên kế hoạch cử lực lượng dẫn đầu các đoàn người xuống đường sau trận đấu để điều tiết giao thông, ngăn chặn các thanh niên lợi dụng để đua xe, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường.