Ngày 14/6, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội xác định nghi phạm dìm chết bé trai 33 ngày tuổi trong chậu nước là Phan Thị Tr. (SN 1998, xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội), mẹ đẻ cháu bé.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ Tr. để điều tra đồng thời tiến hành dựng lại hiện trường vụ việc trưa cùng ngày. Bước đầu, Tr. khai nhận mình là người đã sát hại con đẻ vào rạng sáng 12/6. Rất đông người dân tập trung theo dõi xung quanh khu vực gia đình cháu bé.

Công an dựng lại hiện trường vụ người mẹ nghi sát hại con đẻ 33 ngày tuổi ở Hà Nội - Ảnh 1
Công an dựng lại hiện trường trưa 14/6.
Công an dựng lại hiện trường vụ người mẹ nghi sát hại con đẻ 33 ngày tuổi ở Hà Nội - Ảnh 2
Chiếc chậu được đưa về thực nghiệm hiện trường.

Khi nghe tin Tr. là nghi phạm sát hại con trai 33 ngày tuổi của mình, nhiều người dân bàng hoàng, không dám tin đó là sự thật. 

Theo lời chia sẻ của bà Hoàng Thị Nguyệt (69 tuổi, bà nội cháu bé), Tr. là một người hiền lành, ngoan ngoãn. Hai bên gia đình nội ngoại không xảy ra mâu thuẫn gì cả. Trong cuộc sống gia đình, cả hai vợ chồng chưa hề có xích mích.

Được biết, Tr. làm công nhân may cho một công ty tại địa phương. Ngoài việc nhận hàng về may, chị này còn phụ trách việc chăm con nhỏ.

Công an dựng lại hiện trường vụ người mẹ nghi sát hại con đẻ 33 ngày tuổi ở Hà Nội - Ảnh 3
Rất đông người dân tập trung tại hiện trường
Công an dựng lại hiện trường vụ người mẹ nghi sát hại con đẻ 33 ngày tuổi ở Hà Nội - Ảnh 4
Ai cũng choáng váng khi biết Tr. khai nhận mình là người sát hại bé A.

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 5h40 ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phát hiện cháu nội là cháu Vũ Việt A. nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong.

Được biết, tối 11/6 bé A. ngủ cùng bố mẹ ở buồng tầng 1, tại bậc thang ở ngoài trời từ tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày".