Phụ Nữ Sức Khỏe

Con trai đi du học, gọi về lúc nào cũng nghe ba bảo 'Nhà mình dư dả lắm' rồi ngỡ ngàng khi một lần về bất ngờ

Quân giật mình khi thấy bóng dáng ba mẹ anh vội chạy ra. Nhưng rõ ràng chẳng hề giống với những gì trong trí nhớ hay hình ảnh anh vẫn thường thấy khi gọi về...

Nhà Quân vốn giàu có nhất nhì trong khu phố này. Ông Hỷ bà Giang mong lắm mới có được mụn con, lại là con trai nên hai người cưng con lắm. Từ nhỏ Quân đã được ba mẹ yêu thương hết mực. Quân từ nhỏ vốn đã ngoan ngoãn, lại học hành giỏi giang nên ba mẹ anh lại càng chăm lo chẳng thiếu thứ gì. Quân đậu đại học, ba mẹ mua hẳn một căn nhà trên thành phố để anh sống cho thoải mái. Cứ cách vài tuần mẹ anh lại lên chăm con từng bữa ăn. Ai cũng nói Quân sinh ra đã ngậm thìa vàng, cả đời sung sướng.

Còn Quân lại chưa bao giờ nghĩ sẽ mãi cậy dựa vào ba mẹ, anh luôn cố gắng học hành. Học đến năm hai đại học thì Quân nhận được học bổng  50 phần trăm sang Mỹ. Ba mẹ Quân tuy hãnh diện về con lắm nhưng lại chưa muốn con đi xa. Nhưng Quân cứ nhất quyết đòi đi nên hai vợ chồng ông Hỷ cũng đành gật đầu. Trước ngày Quân đi, bà Giang lo lắng trước sau chuẩn bị không thiếu thứ gì cho con. Ông Hỷ thì dặn dò đủ điều. Quân thấy cha mẹ tóc đã thêm bạc màu, giờ lại lo lắng cho con, anh thương lắm. Anh cứ nghĩ sẽ học hành đàng hoàng về để ông bà yên tâm dưỡng già.

Từ ngày sang Mỹ du học, Quân chi tiêu không nhiều, ba mẹ lại anh hay gửi tiền nhiều sang cho anh nên sống rất thoải mái. Vậy mà khi Quân đi du học được khoảng 1 năm thì anh nghe bạn bè hỏi có phải gia đình anh đang gặp khó khăn không? Quân đâm nghi ngờ, gọi video về cho ba mình. Ba anh cứ luôn miệng bảo “Toàn lời bậy bạ. Nhà mình dư dả lắm”.  Anh vẫn thấy ba đang ở trong phòng khách quen thuộc trong nhà, quần áo vẫn tinh tươm lắm, sau lưng còn thấy mẹ anh đang vui vẻ nấu nướng. Lúc này Quân mới thở phào nhẹ nhõm, anh nghĩ chắc tin đồn này kia thôi, dù sao nhà anh cũng có tiếng ở quê.

Con trai đi du học, gọi về lúc nào cũng nghe ba bảo 'Nhà mình dư dả lắm' rồi ngỡ ngàng khi một lần về bất ngờ - Ảnh 1

Ban đầu Quân định hè năm thứ 3 mới về nước thăm nhà. Nhưng đến hè năm thứ hai, anh nghe tiếng ba ho sù sụ, lòng lại thấy nôn nao quá nên đặt vé về mà không báo trước. Khi đến sân bay Quân cũng không gọi cho ba mẹ, anh muốn hai người thật bất ngờ khi thấy mình. Đi xe về đến trước cửa nhà, Quân hồ hở kéo va ly vào nhà. Có cô giúp việc lạ mặt ra mở cửa cho Quân, cô ta cứ ngơ ngác nhìn anh. Cứ nghĩ là người làm mới không biết mặt cậu chủ nên Quân cứ kéo va ly đi thẳng vào trong. Lúc này mới nghe cô giúp việc ú ới la:

- Cậu gì ơi? Cậu là ai vậy? Cậu tìm ai?

- Cô là người mới à? Chắc ba mẹ tôi chưa kể về tôi hả?

- Ba mẹ...Ơ mà ông chủ bà chủ chỉ có mỗi cô Na mới 8 tuổi thôi mà. Cậu là ai vậy? Cậu nhầm nhà rồi phải không?

- Sao nhầm được, rõ ràng...Thôi cô vào kêu ông Hỷ bà Giang ra đây đi!

- Ôi trời, hóa ra là cậu à? Làm tưởng ai dữ dội lắm!

Nói rồi, cô giúp việc tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Giọng bực bội gọi tên ba mẹ Quân. Quân lấy làm khó hiểu, linh cảm không hay trỗi lên trong anh. Rồi Quân giật mình khi thấy bóng dáng ba mẹ anh vội chạy ra. Nhưng rõ ràng chẳng hề giống với những gì trong trí nhớ hay hình ảnh anh vẫn thường thấy khi gọi về. Ông Hỷ bà Giang già nua, mặc hai bộ quần áo cũ kỹ, nhiều chỗ còn không lành lặn. Quân chết trân. Thấy con trai trở về, ông bà Hỷ cũng giật mình hoảng hốt nhìn nhau.

- Chuyện này là sao đây ba mẹ?

Con trai đi du học, gọi về lúc nào cũng nghe ba bảo 'Nhà mình dư dả lắm' rồi ngỡ ngàng khi một lần về bất ngờ - Ảnh 2

Bà Giang mắt bắt đầu rơm rớm nhìn con. Ông Hỷ vội nắm tay con bước ra sau nhà, nơi cái nhà kho cũ kỹ ngày trước. Giờ bước vào bên trong là một mái nhà thu nhỏ của gia đình anh, tạm bợ và nghèo nàn. Mắt Quân cay cay, đầu óc mù mờ xoay mồng mồng. Giọng ba anh run run thành thật kể câu chuyện đau lòng sau khi anh đi du học.

Khi đó gia đình anh làm anh đổ nợ, phải bán hết đất đai, nhà cửa để trả nợ. Trả hết nợ nần thì vẫn còn một số tiền kha khá. Họ có thể kinh doanh nhỏ với số vốn này . Nhưng ông Hỷ lại muốn dành hết để gửi sang cho Quân. Ông cũng không cho phép ai trong họ hàng nói chuyện này với Quân. Ngôi nhà đã bán họ cũng chưa muốn rời đi. Họ sợ khi anh gọi về thấy lạ sẽ biết ngay nên đành xin làm người phụ việc cho chủ mới của ngôi nhà. Thế là mỗi lần gọi về, ông Hỷ và bà Giang vẫn giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Họ cũng chỉ muốn Quân yên tâm học hành, vì thương con mà bằng lòng làm mọi điều.

Quân khóc nức nở, như đứa trẻ nhỏ được ba mẹ dỗ dành thuở nào. Anh muốn trách họ, trách vì sao họ có thể yêu thương anh quên cả mình như vậy? Trách họ sao có thể biến anh trở thành người con vô tâm như vậy? Nhưng anh không làm thế được, vì lòng anh chỉ còn lại lòng biết ơn vô bờ bến và đau lòng đến chua xót. Vì ba mẹ chính là vậy, luôn có thể vì con mà quên hết mọi điều. Anh làm sao trách được khi giờ đây họ chẳng còn lại gì ngoài tình thương dành cho anh?

Giờ anh phải làm sao đây? Bỏ dở việc học về chăm sóc cho ba mẹ? Hay vẫn tiếp tục đi học, tự trang trải cuộc sống đây?

Ngọc Thi
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:
  • ba mẹ

Tin liên quan

Tát vợ cháy má sau khi đọc được đoạn tin nhắn nhạy cảm của cô ấy với tri kỷ đồng tính

Tôi không biết phải làm sao với cậu tri kỷ nam không ra nam, nữ không ra nữ của vợ...

Số phận vị phi tần xinh đẹp, trẻ tuổi nhất của Hoàng đế nhà Thanh

Chốn hậu cung là nơi lục đục nhất với đủ màn tranh quyền, tranh sủng. Mỗi đường đi nước bước...

Sự thật về lý do cung nữ được tôn trọng nhất triều Thanh lại hiếm khi tắm và không dùng thuốc

Cung nữ này chỉ tắm một lần duy nhất vào mỗi năm và đó là đêm giao thừa.

Hóa ra, đảm đang quá mức cũng khiến con gái trở nên bất hạnh!

Gần đây trên mạng xã hội đang “hot” tin nhắn dạy bảo con gái của mẹ, đại loại là con...

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng cung điện của các triều đại ngày xưa đều có rất nhiều cung nữ, phi...

Không phải vòng một, đây là thứ giúp phụ nữ thu hút đàn ông

Tuy hầu hết các chàng đều dễ bị một cô nàng sở hữu 3 vòng đầy đặn thu hút, nhưng...

Đoán khả năng giường chiếu: Nam giới nhìn râu, nữ xem vòng 1, vòng 2

Có nhiều thứ về nửa kia chẳng hạn như sở thích, tính cách hay tuổi tác… là bạn chẳng thể...

Tin mới nhất