Vụ việc bé trai bị đốt cháy bộ phận sinh dục do tè dầm khi ngủ trên thảm điện gần đây là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về những tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo thông tin trên Thời đại, sự việc đau lòng xảy ra vào 16 giờ ngày 31/8 vừa qua. Nạn nhân là bé V.B. (2 tuổi). Hôm xảy ra vụ việc, bé V.B. nằm chơi trên giường một mình và liên tục khóc lóc kêu lạnh. Vì đang bận làm việc nên mẹ bé trải thảm điện ra cho con nằm. Chiếc thảm quá ấm áp nên bé B. chơi một lúc liền ngủ thiếp đi.

Một lúc sau, người mẹ nghe tiếng con khóc ré lên bèn chạy vội vào phòng thì thấy bé B. đang nằm lăn lộn vô cùng đau đớn. Mẹ bé kiểm tra và phát hiện vùng thân dưới bé sưng đỏ, thảm điện thì cháy một lỗ. Thì ra trong lúc ngủ say, bé B. tè dầm khiến thảm điện bị chập và bốc cháy.

Con tè dầm trên thảm điện bị giật bỏng nặng, mẹ ngất xỉu khi nghe bác sĩ tiết lộ hậu quả - Ảnh 1
Bé trai 2 tuổi tè dầm trên thảm điện dẫn đến bỏng nặng, tổn thương bộ phận sinh dục - Ảnh: Ifeng

Người mẹ lập tức đưa con đi cấp cứu tại bệnh viện số 5 thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Bác sĩ cho biết vùng đáy chậu và chi dưới của bé B. bị bỏng điện cấp độ 3 - 4. Ngoài ra, bộ phận sinh dục bị tổn thương nặng nề và cháy mất 4%. Mặc dù diện tích da bị bỏng không lớn nhưng miệng vết thương thì rất sâu khiến bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chữa trị.

Con tè dầm trên thảm điện bị giật bỏng nặng, mẹ ngất xỉu khi nghe bác sĩ tiết lộ hậu quả - Ảnh 2
Trong tương lai, bé trai có thể sẽ phải phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục và niệu đạo nhân tạo - Ảnh: Ifeng

Sau một thời gian chữa trị, tình hình sức khỏe của V.B. đã ổn định hơn. Bác sĩ cho biết bộ phận sinh dục của B. rơi vào trạng thái hoại tử khô, tương lai có thể phải tiến hành phẫu thuật tái tạo dương vật.

Vết bỏng của em vẫn chưa bình phục nên không thể tiến hành phẫu thuật mà cần thời gian theo dõi. Nếu vết bỏng quá sâu thì cần phải tái tạo niệu đạo nhân tạo cho em B.

Một số người lên tiếng trách người mẹ quá vô tâm khi không đóng tã giấy cho em bé: "Em bé chỉ mới 2 tuổi nên việc tè dầm là điều không tránh khỏi, qua sự việc này các bậc phụ huynh nên để ý trông coi thật cẩn thận vì tai nạn có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào".