Phụ Nữ Sức Khỏe

Con rể à, có thế nào cũng xin đừng vung tay đánh con gái của ba!

Con rể à, ba sẽ yêu thương con như con trai của mình. Vì vậy, cũng hãy thương yêu và quý trọng con gái của ba như người thân trong gia đình con. Con gái của ba, tài sản quý giá nhất của ba, ba trao lại cho con...

Chào con rể,

Ba muốn nói với con vài điều vào ngày hôm nay – ngày ba đưa con gái của mình vào lễ đường. Ba phải viết ra giấy thế này vì ba sợ mình sẽ không đủ bình tĩnh để có thể nhớ hết. Con hãy lắng nghe giúp ba nhé!

Con gái của ba sinh ra sớm hơn người ta cả hai tháng trời. Ba và mẹ đã từng cầu nguyện từng phút từng giây khi nhìn thấy con bé nhỏ xíu trong lồng kính. Con biết không, ba đã từng muốn đánh đổi mọi điều tốt đẹp mà cuộc đời ba có thể có sau này để con bé có thể được sống khỏe mạnh hơn. Thật may mắn vì nó đã lớn lên thật khỏe mạnh, xinh đẹp và đáng yêu. Khó khăn lắm ba và mẹ mới có thể giành lấy con bé khỏi tay tử thần, vì vậy xin con hãy thay ba mẹ bảo vệ nó suốt quãng đời còn lại. Vì nó là món quà quý giá nhất mà ba mẹ đã có được.

Con rể à, có thế nào cũng xin đừng vung tay đánh con gái của ba! - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Sinh ra đã khó khăn, con bé lớn lên vì vậy mà có những thói quen hay tính khí cũng nhạy cảm hơn người khác. Hãy kiên nhẫn với con gái của ba một chút, chăm chút nó mỗi ngày. Con gái ba hay bị đau bao tử. Hãy cố gắng về ăn cơm với nó khi có thời gian, vì con bé không thích ăn một mình. Nó cũng rất hay bị cảm mạo, khi ngủ cũng thường không ngon giấc. Nhưng nếu con nắm tay con bé khi ngủ, nó chắc chắn sẽ không gặp ác mộng. Con gái của ba cũng rất hay kén ăn, nhưng chỉ cần con hiểu ý một chút thì cũng không khó khăn lắm đâu.

Con bé đã lớn lên cùng ba mẹ như thế, dễ bệnh tật và yếu ớt. Nó lại là một cô gái lương thiện và hiền lành. Con cũng biết điều này có phải không? Vì vậy, hãy nhẹ nhàng và từ tốn với nó. Sẽ có lúc con thấy nó vẫn chưa trưởng thành đâu, vẫn có ngang bướng và cố chấp. Hãy nhẹ nhàng nói với nó, bảo bọc và chở che để nó dần trưởng thành. Con gái của ba vốn sẽ hiểu hết, chỉ là ba mong con hãy bao dung để cho nó thời gian hoàn thiện mình hơn.

Ba biết chắc rằng trong hôn nhân rồi sẽ có lúc cải vã mâu thuẫn, không thể tránh khỏi. Nhưng dù có nóng giận thế nào, ba mong con cũng đừng vung tay đánh con bé. Con có thể tức giận, có thể không hài lòng, nhưng làm ơn đừng đánh nó. Con gái ba vốn nhạy cảm và dễ tổn thương. Nỗi đau trên da thịt sẽ chẳng là gì với những đau lòng mà nó mang. Và nếu điều đó xảy ra, ba sẽ không bao giờ để nó ở lại bên con nữa.

Con rể à, có thế nào cũng xin đừng vung tay đánh con gái của ba! - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Và mong con đừng bao giờ xem tiền tài hơn con gái của ba. Nó là đứa trẻ mà ngày trước dù có bạc tỉ trong tay, ba mẹ cũng sẽ chẳng làm được gì khi thượng đế muốn mang nó đi. Với ba mẹ, nó vô giá. Tiền tài sẽ có lúc quan trọng lắm, nhưng chắc chắn sẽ không thể so sánh với người bạn đời bên cạnh con. Tiền có thể cho con cảm giác thỏa mãn, nhưng hạnh phúc lại là từ chính vợ con. Đàn ông trở nên đáng ngưỡng một khi có nhiều tiền. Nhưng thành công lớn nhất của đàn ông lại là khiến người phụ nữ của họ hạnh phúc. Hãy ghi nhớ điều này con nhé!

Rồi sẽ đến lúc con gái ba già đi, xấu đi, ba mong con hãy cảm thông và yêu thương nó nhiều hơn. Đừng để nó thấy tủi thân hay mỏi mệt. Ai rồi chả có lúc già nua với thời gian. Lúc đó, hãy nhớ rằng con bé đã từng thật xinh đẹp như ngày hôm nay, khi cùng con bước vào lễ đường. Ba mong con, hãy nhớ thật kỹ ngày hôm nay để thật lâu sau này, con vẫn luôn không thể quên mình đã từng có một người vợ xinh đẹp ra sao.

Điều cuối cùng, có lẽ thật không hay khi nói vào một ngày vui thế này. Nhưng vì ba muốn con gái ba có thể được hạnh phúc và hạn chế nhất những tổn thương, ba buộc phải nói. Nếu con muốn rời xa con bé, hãy thật nhẹ nhàng và thẳng thắn nói với nó. Đừng lừa dối, đừng bội bạc.  Hãy đứng ở vị trí của con bé để hiểu rằng nó có thể chấp nhận sự ra đi của con, nhưng sẽ không chịu nổi việc bị dối lừa phản bội.

Con rể à, ba sẽ yêu thương con như con trai của mình. Vì vậy, cũng hãy thương yêu và quý trọng con gái của ba như người thân trong gia đình con. Ba tin vào tình yêu mà con gái ba đã lựa chọn, ba tin con.

Con gái của ba, tài sản quý giá nhất của ba, ba trao lại cho con...

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất