Chiều qua, sau tai nạn trên đường Phúc Lợi (quận Long Biên, Hà Nội) khiến lao công Nguyễn Thanh Băng tử vong, nhiều người dân tìm đến ngôi nhà của nạn nhân tại thôn Đặng, xã Đặng Xá (Gia Lâm) để chia sẻ mất mát với gia đình.

Con nữ lao công Hà Nội bị ô tô tông tử vong: Chưa kịp mang về một cô con dâu thì mẹ đã đi rồi - Ảnh 1
Con trai nữ lao công đang lo đám tang cho mẹ - Ảnh: Vietnamnet

Khoảng sân nhà bà Băng quá nhỏ, rạp phục vụ lễ tang phải dựng lên cả trong vườn, ngoài ngõ. Giữa nắng hè gay gắt, những giọt mồ hôi hòa nước mắt trong nỗi đau đớn, thương tiếc của người thân, bạn bè và đồng nghiệp bà Băng.

Hai con của bà là Nguyễn Hoàng Việt (24 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (19 tuổi) thay mặt gia đình tiếp chuyện người đến hỏi thăm.

Anh Nguyễn Hoàng Việt (con cả bà Băng) dáng vẻ tiều tụy, gương mặt cố tỏ ra rắn rỏi nhưng giọng lạc đi khi nói về mẹ. Anh đang làm ở công ty nhựa, anh làm ca đêm, 6h sáng mới về nhà, mẹ anh lại làm ca ngày từ 4h30 sáng, nên 2 mẹ con ít có thời gian gặp nhau. Thường thì hai mẹ con chỉ gặp buổi trưa và một chút buổi tối.

Con nữ lao công Hà Nội bị ô tô tông tử vong: Chưa kịp mang về một cô con dâu thì mẹ đã đi rồi - Ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn khiến nữ lao công tử vong - Ảnh: Báo Giao thông

Anh Việt là người đầu tiên trong gia đình biết tin mẹ mất. "4h sáng, trước khi từ nhà máy về, tôi còn gọi điện cho mẹ, dặn mẹ đừng khóa cửa nhà vì tôi quên mang chìa khóa, thế mà chỉ vài tiếng sau mẹ đã ra đi mãi mãi", anh Việt đau đớn.

Trả lời trên Vietnamnet, anh Việt cho biết, khoảng 6h30, anh về đến nhà, quần áo chưa kịp thay thì có người gọi điện báo mẹ anh bị tai nạn nhưng không nói tình hình cụ thể. Tức tốc phóng xe ra hiện trường cách nhà chục km, trên con đê dài dẫn sang quận Long Biên, anh thắc thỏm hy vọng mẹ chỉ bị thương nhẹ.

Nhưng khi vừa đến nơi, đội ngũ công an, bác sĩ, cứu thương nhìn anh lắc đầu. Anh biết chuyện không lành đã xảy ra. Mẹ nằm bên vệ đường, bên cạnh là chiếc nón và đồ nghề làm việc, anh Việt đau đớn không nói lên lời.

Anh tâm sự, điều anh ân hận nhất là chưa kịp mang về cho mẹ một cô con dâu, rồi bao nhiêu dự định sửa sang nhà cửa, kế hoạch tương lai anh dành cho mẹ giờ đều vô nghĩa.

Sáng qua, ô tô do Nguyễn Duy Tình (35 tuổi, trú tại Lệ Chi, huyện Gia Lâm) lái theo hướng Lưu Khánh Đàm đi Vũ Xuân Thiều, đến khu vực ngõ 83 đường Phúc Lợi thì va chạm với nữ lao công Nguyễn Thanh Băng (52 tuổi) đang quét rác ven đường. Cú va chạm mạnh làm nạn nhân văng lên vỉa hè và tử vong.

Gần chỗ nạn nhân nằm trên vỉa hè, ghi nhận có một vệt gạch ghi lại BKS 29A 489.17 được cho là của nữ lao công trước khi bất tỉnh đã ghi lại biển số xe gây tai nạn. Điều này trùng khớp với một số nhân chứng cho biết, thời điểm trên có một chiếc taxi phóng rất nhanh qua khu vực.