ấy ngày nghỉ lễ vừa qua gia đình tôi đi chơi cùng một nhóm đối tác của chồng tôi. Tối cuối cùng của buổi đi chơi, mọi người bàn nhau đi hát karaoke. Ngồi vui với mọi người được một lúc thì tôi và mấy chị em khác về trước vì thấy đã đến giờ các con đi ngủ.

Về đến phòng khách sạn thì con tôi (15 tuổi) nói quên túi ở quán hát. Trong túi có thẻ để lên phòng. Vậy là tôi và 2 con quay lại lấy đồ. Vì gần 12h khuya, không yên tâm để con ở dưới sảnh quán hát chờ (bé lớn 15 tuổi và 6 tuổi) nên tôi đưa con lên phòng hát cùng.

Lên đến nơi đập vào mắt tôi và con là chồng tôi và bạn đang ôm hôn những cô gái lạ trong phòng hát. Con lớn tôi đủ hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ra khỏi phòng tôi nhìn con thấy nó khác lắm. 

Nói về chồng tôi, anh ấy là giám đốc của một công ty. Về thu nhập và các mối quan hệ thì tôi nghĩ cám dỗ đấy tôi đã hình dung ra là sẽ có. Chỉ là với tôi nghĩ coi như mắt chưa thấy tim chưa đau thôi. Và những hình ảnh tôi nhìn thấy khiến tôi sốc. Một hình ảnh khác về chồng mà đến giờ tôi mới biết.

Trong cái thế giới cám dỗ, thác loạn ấy tôi như một người ngu ngơ, không biết gì. Tôi không biết sao tôi sụp đổ về chồng đến thế. Khi chứng kiến hình ảnh trên trong đầu tôi chỉ hiện lên 2 chữ ly hôn. 

Tôi thấy có lỗi với con mãi. Tôi giải thích với cháu rằng đấy là những cô làm bên tiếp thị bia và nước ngọt. Cũng giống như nhân viên bán hàng hoá ở cửa hàng. Con vâng nhưng tôi biết con buồn lắm. Tôi đau lòng quá. Có chuyện gì đó không ổn trong tâm lý của con. Là người mẹ tôi cảm nhận rõ ràng như thế. Tôi không biết phải làm sao đây? 

(Hoàng Hải, 40 tuổi, Hà Nội)

Con nhìn thấy bố thác loạn, phải làm sao? - Ảnh 1
Từ hôm nhìn thấy bố thác loạn tại quán karaoke con gái tôi buồn lắm. (Ảnh minh họa).

Anh Hải Nam (38 tuổi, Hà Nội) tư vấn:

Trước kia khi vợ con tôi nhìn thấy tôi ôm eo cô gái khác vào nhà nghỉ, tôi đã phải xin lỗi cả vợ con và hứa sẽ không có lần sau. Bởi tôi biết, nếu tôi không làm vậy, con trai tôi rất có thể sau này sẽ thành một chàng trai sống thiếu trách nhiệm, hoặc cháu nghĩ giữa bố mẹ có mâu thuẫn nên bố mới đi ngoại tình và sẽ đâm ra chán nản, ảnh hưởng tới học tập. 

Trường hợp của vợ chồng chị còn chưa nghiêm trọng bằng chuyện gia đình tôi, nhưng theo tôi, anh chị cũng nên để cháu thấy, anh chị vẫn rất hạnh phúc, rất yêu thương nhau. Đồng thời, chị cũng cần nói chuyện với chồng để anh nói chuyện riêng với con, xin lỗi vì để con nhìn thấy những cảnh không hay và cam kết với cháu chuyện tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Chị cũng nên thể hiện để chồng biết rằng, chị hiểu đặc thù công việc của chồng, nhưng không vì thế mà anh ấy có quyền muốn làm gì thì làm, cái gì cũng cần có điểm dừng. Suy cho cùng gia đình mới là quan trọng nhất.