Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội, đang tạm giữ Vương Văn Hải (40 tuổi, ở xã Bình Yên) để điều tra hành vi giết người. Nạn nhân là người vợ 35 tuổi của anh ta.

Cơn ghen của gã chồng với người vợ vừa xuất ngoại về - Ảnh 1
Nghi phạm giết vợ tại cơ quan công an.

Khoảng 7h40 ngày 12/1, trong khi cãi nhau với vợ, Hải đã dùng con dao bầu đâm, chém nhiều nhát, khiến chị này tử vong tại chỗ. Gây án xong, Hải lấy xe máy định bỏ trốn thì bị người dân trong xóm vây giữ. Sau đó, cảnh sát vào cuộc truy lùng và bắt được hung thủ.

Thừa nhận hành vi sát hại vợ, Hải khai khoảng 6h cùng ngày, người vợ dậy nấu cơm cho gia đình ăn sáng. Sau khi đưa con đi học, Hải ngồi nói chuyện với vợ về kinh tế. Mấy ngày trước, vợ anh ta về nước sau thời gian lao động ở Malaysia.

Về nước với hai bàn tay trắng, người vợ phải xin tiền Hải đi chợ, mua sắm đồ dùng sinh hoạt. Mặc cho vợ giải thích, tiền đã trả cho những người vay trước khi xuất khẩu lao động, Hải không tin.

Từ chuyện tiền bạc, Hải chuyển sang nghi ngờ có người thứ ba xen vào chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng. Hải cho rằng, từ ngày về nước, tính cách vợ thay đổi, chuyện “chăn gối” hờ hững nên càng nghi chị này có người đàn ông khác. Hải khai, trong cơn ghen và ức chế dồn nén nên đã dùng dao sát hại vợ.

Theo cơ quan điều tra, Hải và nạn nhân kết hôn 16 năm trước. Năm 2012, Hải từng nghi ngờ vợ có tình nhân nên mâu thuẫn thường xuyên. Được hai bên gia đình khuyên can, vợ chồng chí thú làm ăn, tích cóp tiền để chị này đi xuất khẩu lao động.