Con gái lấy chồng xa mới được 3 ngày đã bỏ về ôm mẹ nức nở: 'Mẹ ơi, con sai rồi'

31/08/2017 09:07

Phunusuckhoe.vn Phận là con gái, có lấy chồng thì sẽ sống và theo chồng. Nhưng rồi, lấy chồng xa luôn có muôn vàn cái khổ khiến bất cứ cô gái nào cũng phải suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định lấy chồng xa nhà.

Câu chuyện của chị cũng vậy. Thật ra, chị cũng có đến 4 năm yêu thương mặn nồng với người chồng hiện tại. Nhưng rồi, nào có ngờ được rằng mọi thứ thay đổi chỉ trong tích tắc. Có nhiều chuyện cứ diễn ra cho dù chúng ta còn chẳng thể nào mà kiểm soát nổi.

Chị quen với anh từ hồi cả hai còn học đại học. Cùng học chung trường nhưng nhà anh chị cách nhau đến gần 600 cây số. Người ta nói vì tình yêu thì bất cứ việc gì cũng có thể bất chấp. Anh chị vẫn yêu thương nhau suốt 4 năm liền. Cái kết viên mãn cho tình yêu đẹp đó lại chính là một đám cưới đầm ấm của hai người.

Dù biết con gái mình quen chàng trai ở xa. Ngay từ đầu mẹ chị đã khuyên chị khá nhiều. Mỗi lần con gái về thăm nhà mẹ đều hỏi về tình yêu của anh chị. Rồi mẹ lại gặng hỏi:

- Con thật sự tin tưởng và muốn lấy chồng xa đến thế chứ?

- Dạ. Con thấy thật sự yêu thương anh ấy nên con thấy có chịu khổ lấy chồng dù xa bố mẹ một chút nhưng cũng được ạ.

- Bố mẹ sẽ rất nhớ con đó con gái ạ.

- Dạ, con cũng thế mà.

Bố mẹ sẽ rất nhớ con đó con gái ạ - Ảnh minh họa: Internet

Ngày cưới của chị, mẹ nắm chặt tay chị rồi dặn dò:

- Về nhà người ta làm dâu nhà người ta thì phải nghe lời bố mẹ chồng nhé. Hãy sống thật hạnh phúc. Nếu như thôi, nếu như con thấy quá vất vả thì hãy về đây, bố mẹ ở nhà sẵn sàng nuôi nấng con.

- Dạ.

Chị lên xe hoa theo chồng. Nếu đúng ra có lẽ anh chị chưa cưới vội đến vậy. Dù gì mới ra trường được hơn 1 năm, vừa có công việc mà chị lại có bầu. Thế là cưới luôn cũng đẹp. Chị muốn ở lại thành phố lập nghiệp nhưng anh thì muốn chị cùng anh về nhà cùng nhau phụ bố mẹ kinh doanh.

Giờ thì chị đã làm vợ người ta rồi, có làm sao chị cũng phải nghe theo. Xa thành phố, xa bố mẹ nữa khiến chị càng buồn hơn. Chị đã tin tưởng rằng chắc chắn mình sẽ chỉ buồn trong một vài hôm thôi. Rồi mọi chuyện sẽ khác khi mà chị thân quen với quê hương của chồng.

Nhưng rồi, mọi chuyện chẳng ai có thể ngờ trước được rằng chị với anh lại mâu thuẫn ngay cái đêm đầu tiên về làm vợ chồng. Anh thì mải mê với bạn bè bỏ mặc vợ muốn làm gì thì làm. Vừa về làm dâu mẹ chồng đã mỉa mai chị khi chị về phòng sớm: “Mới về làm dâu đã chẳng ý tứ gì đi về phòng ngủ luôn đúng là tôi vô phúc rước được cô con dâu lười biếng về nhà”. Chỉ nghe được đến thế thôi cũng khiến chị ứa nước mắt ra rồi.

Ngày thứ 2, vừa mới 5h sáng mẹ chồng đã lao vào phòng lôi chị dậy để đi chợ nấu cơm chuẩn bị cho bữa sáng. Chị cảm giác 1 ngày ở nhà chồng như gấp đôi thời gian ở nhà mình. Một ngày trôi qua quá lâu khi mẹ chồng xưng xỉa mặt mày chửi bới chị lười. Còn chị thì đau người ê ẩm vì nghén ngẩm.

Cứ thế, chị khóc hết nước mắt. Mới đó thôi, mới ngày thứ 3 về làm dâu nhà người mà chị thay đổi như một con người khác vậy. Chị hối hận, hối hận vô cùng vì không nghe lời khuyên của mẹ. Tình yêu và hôn nhân hoàn toàn khác xa so với những gì chị nghĩ. Chị đau lắm, tổn thương vô cùng nhưng vẫn gọi về cho mẹ khóc nức nở ngay khi vừa nghe thấy giọng nói của mẹ ở đầu dây bên kia:

- Mẹ ơi, con sai rồi.

Mẹ ơi, con sai rồi - Ảnh minh họa: Internet

- Có chuyện gì thế con? – mẹ chị hoảng hốt hỏi, chị tiếp tục nấc lên:

- Con sai rồi, con sai thật rồi mẹ ạ.

- Được rồi, mẹ hiểu rồi không sao đâu. Con về với mẹ nhé, có bố mẹ ở nhà chờ con về.

Cả nhà chồng đi làm rồi. Chỉ còn chị ở nhà, chị thu dọn quần áo về nhà. Hối hận lớn nhất của đời chị chính là không nghe lời mẹ. Giờ thì chị đã hiểu tại sao mẹ hết mực khuyên can chị đừng lấy chồng xa. Ngồi trên xe mà nước mắt chị vẫn không ngừng rơi xuống. Rồi cuộc sống của mẹ con chị sẽ tốt hơn sau khi rời xa nhà chồng. Chị tin là như thế. Bởi vậy, bất cứ cô gái nào có ý định lấy chồng xa. Hãy suy nghĩ thật kĩ mọi chuyện. Đừng bao giờ quyết định vội vàng để rồi phải hối hận như chị đã từng.

Nghe chồng gọi điện tình cảm với người phụ nữ khác, vợ ăn lá ngón tự tử
Nghe được chồng nói chuyện tình cảm với một người phụ nữ khác qua điện thoại, người vợ tức giận, nghĩ quẩn nên ăn lá...
XEM TIẾP
Người phụ nữ bị đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Khổ tâm vì cha mẹ chồng xua đuổi
Sau khi bị đánh ghen và tung clip lên mạng, chị P. vô cùng khổ tâm vì bị cha mẹ chồng xua đuổi.
XEM TIẾP
Dâm ô cháu bé 8 tuổi, bảo vệ trường tiểu học lãnh 12 năm tù
Thấy một cháu gái đang đứng ngoài nhà vệ sinh, Nhân tiến lại cho kẹo rồi dụ dỗ cháu bé thực hiện hành vi dâm...
XEM TIẾP