Lớn tuổi, yêu gấp và…ngờ vực

Nhiều năm làm trong lĩnh vực cung cấp thông tin, ông Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Cung cấp Thông tin Việt Nam (Công ty Thám tử VDT) nhận thấy xã hội hiện nay tồn tại một nhu cầu thoạt nghe ai cũng cảm thấy như chuyện “tiếu lâm”. Đó là nhiều phụ huynh đã nhờ thám tử theo dõi, tìm hiểu về con dâu, con rể tương lai.

“Sắp đến khi kết hôn, con mới đưa người yêu về ra mắt gia đình. Do nhiều yếu tố, hai bên không có điều kiện gặp mặt, tìm hiểu nhau nên họ bí mật nhờ thám tử vào cuộc để giải tỏa mối nghi ngờ trong lòng”, thám tử Ngọc Anh nói.  

Con gái đòi “cưới chạy bầu”, mẹ bí mật thuê thám tử lật tẩy đời tư con rể tương lai mới biết sự thật phũ phàng - Ảnh 1
Thuê thám tử theo dõi lai lịch con dâu, con rể tương lai là nhu cầu có thật trong xã hội hiện đại. Ảnh minh họa.

Theo đó, thuê thám tử là cách nhanh nhất để phát hiện “dấu hiệu khả nghi” về đời tư con dâu, con rể tương lai như học hành, nghề nghiệp, các mối quan hệ xã hội để giúp con có quyết định đúng đắn nhất. Đôi khi sự thật khiến người trong cuộc phải ngỡ ngàng.

Câu chuyện của gia đình ông Thành mà thám tử Ngọc Anh đã từng tiếp nhận là một ví dụ điển hình.

Cô con gái của ông Thành từ nhỏ đã được sống trong nhung lụa, tuy nhiên do mải công việc nên con gái ông “quên” chuyện yêu đương.

Mãi đến khi ngấp nghé tuổi 30, con gái ông mới đưa một chàng trai tên Dũng về ra mắt gia đình. Ngay trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với bố mẹ vợ tương lai, Dũng đã tỏ ra sốt sắng chuyện cưới xin vì anh cũng lớn tuổi, bố mẹ ở quê đang giục lấy vợ.

Dẫu bên ngoài tỏ ra “ưng cái bụng” nhưng mặt khác, ông Thành lại bí mật thuê thám tử điều tra đời tư của Dũng. Bởi ông thấy mối quan hệ của con quá chóng vánh, hơn nữa sự sốt sắng bất thường của Dũng khiến người từng trải như ông nảy sinh nghi ngờ.

Qua việc theo dõi của thám tử, ông bà tá hỏa khi biết Dũng đã có một đời vợ, bỏ bê gia đình và hiện đang “cặp kè” với một cô bồ trẻ đẹp. Hóa ra, anh ta chỉ là kẻ “đào mỏ” mà thôi.

Bí mật đằng sau màn “cưới chạy bầu”

 Một trường hợp mẹ vợ thuê thám tử điều tra lai lịch con rể khiến thám tử Ngọc Anh nhớ mãi. Trường hợp này khá éo le khi con gái bà đã mang bầu tới 3 tháng, đòi “cướp gấp” vì cái thai đang lớn dần trong bụng.

Con gái bà Vân bước sang tuổi 25, ngày vẫn đi làm bình thường nhưng cứ buổi tối là con lại đóng cửa phòng khóc lóc. Thấy bất thường, bà gặng hỏi mới biết con gái bà đã mang thai 3 tháng nhưng “tác giả” của cái thai đã cao chạy xa bay.

Con gái đòi “cưới chạy bầu”, mẹ bí mật thuê thám tử lật tẩy đời tư con rể tương lai mới biết sự thật phũ phàng - Ảnh 2
Bí mật đằng sau đám cưới "chạy bầu" khiến ai cũng ngỡ ngàng. Ảnh minh họa.

Tình thế này buộc bà Vân phải thuê thám tử để tìm ra chàng trai “họ Sở” kia. Sau một tuần theo dõi, các thám tử cũng đã lần ra tung tích chàng trai này. Anh ta đúng là một kỹ sư phần mềm, dẻo miệng và cùng một lúc “thả thính” với nhiều cô gái, trong đó có con gái bà Vân.

Tuy nhiên, điều tréo nghoe là con gái bà thú nhận chính cô đã nghĩ ra cách có thai để “trói chân” người trong mộng. Chẳng ngờ chàng trai này chưa sẵn sàng lập gia đình, cho nên khi con gái bà thông báo có thai, anh ta đã tránh gặp mặt.

“Thật may mắn bố mẹ chàng trai là người hiểu biết đã khuyên nhủ con. Cuối cùng đám cưới đã diễn ra sau đó hai tháng”, thám tử Ngọc Anh kể.

Theo thám tử Ngọc Anh, nhu cầu thuê thám tử theo dõi vợ/ chồng sắp cưới của con là nhu cầu chính đáng của các bậc phụ huynh bởi họ luôn mong muốn con có cuộc hôn nhân bền vững sau này.

Tuy nhiên, thám tử Ngọc Anh cho rằng các bậc phụ huynh cũng cần hết sức khéo léo, cân nhắc kỹ khi quyết định thuê thám tử bởi sau tất cả, quyền tự quyết định với việc hệ trọng nhất trong cuộc đời vẫn thuộc về các bạn trẻ.