Phụ Nữ Sức Khỏe

Con gái của Thị Bình trong 'Tiếng sét trong mưa' - Oanh Kiều kể chuyện hết yêu vẫn tha thứ dù bị phản bội

Oanh Kiều cho biết bản thân đam mê diễn xuất nhưng lại là cô gái vô cùng nhút nhát.

Chào Oanh Kiều, ở ngoài bạn rất trẻ trung, năng động nhưng tại sao đạo diễn luôn mặc định bạn đóng vai nghèo khổ, đẫm nước mắt, số phận bị thương?

Mọi người hay nhìn vẻ bề ngoài của tôi và nói tôi mong manh, yếu đuối, dễ vỡ… Tôi may mắn được ba mẹ cho ngoại hình mong manh, hợp vai, với lại tôi cũng giống người miền Tây nên hay được “chọn mặt gửi vàng". Hầu như tất cả các vai như vậy, đạo diễn đều nghĩ ngay đến tôi.

Bạn có sợ đóng những tuyến nhân vật như vậy sẽ vận vào cuộc sống thật?

Tôi không biết nó vận như thế nào nhưng mỗi lần thể hiện những nhân vật đó tôi cảm thấy đã, thật sự rất đã. Tôi cảm thấy điều đó chạm sâu vào trong lòng, mỗi lần tôi thể hiện được những đoạn đó tôi cảm thấy đã và khi tôi diễn không tới, tôi cảm thấy bực bội, khó chịu. Nhiều khi diễn những vai sâu sắc cảm giác rất đã nên tôi không quan tâm vấn đề phim sẽ vận vào đời tôi. Cuộc sống mà, sẽ có thăng trầm với những giai đoạn này nhưng đó là trải nghiệm, kinh nghiệm cho tôi diễn xuất. Nếu cuộc đời cứ bằng phẳng quá nhiều khi cũng không hay cho nghề diễn.

Con gái của Thị Bình trong 'Tiếng sét trong mưa' - Oanh Kiều kể chuyện hết yêu vẫn tha thứ dù bị phản bội - Ảnh 1
Con gái của Thị Bình trong 'Tiếng sét trong mưa' - Oanh Kiều kể chuyện hết yêu vẫn tha thứ dù bị phản bội - Ảnh 2
Oanh Kiều vào vai con gái Nhật Kim Anh trong "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh: Internet

Khi đóng một số cảnh phụ nữ ghen, nếu gặp trường hợp ở ngoài khiến bạn ghen tuông như Nương trong "Bán chồng", bản thân bạn có chấp nhận nổi không?

Tôi đã từng ghen nhưng tôi chọn cách ra đi, một cách nhẹ nhàng hơn. Tôi cảm thấy người đó đã bội bạc thì không còn xứng đáng với mình. Một người đã thay lòng đổi dạ, tôi có níu kéo hay làm gì cũng không có tác dụng. Khi đó đã là mảnh vỡ thì sau này tôi sẽ hành hạ, chì chiết người ta. Điều đó không tốt nên tôi chọn im lặng, nói chuyện nhẹ nhàng và tôi ra đi. Tôi cũng ghen nhưng không đến nỗi phải la lớn, gào thét. Nương cũng vậy, nhưng Nương cam chịu và chấp nhận tha thứ. Tôi không tha thứ được, tôi nghĩ nếu tôi có tha thứ thì về sau cũng làm khổ người ta, thôi thì cứ để họ đến với người khác có khi lại hạnh phúc hơn. Tôi quyết định bỏ đi dù bản thân rất đau.

Tôi từng có hai mối tình, sau đó vẫn là bạn. Đó là lựa chọn của người ta, người ta lựa chọn mất tôi thì thôi nhưng tôi vẫn coi người ta là bạn. Không phải là cao thượng đâu, thật sự tôi không muốn phá vỡ một mối quan hệ. Đến giờ những bạn trai cũ, tôi đều nói chuyện bình thường, bạn tôi cũng làm trong nghề nên cả hai cũng trao đổi về công việc, học hỏi nhiều vấn đề về diễn xuất. Tôi vẫn bình thường, chỉ là không còn nhắc gì về vấn đề yêu đương trước đó nữa, mọi thứ tôi xóa hết mặc dù trước đó rất đau lòng. Tôi tự nghĩ tôi phải hóa giải mối quan hệ đó, về sau sẽ nhẹ nhàng hơn chứ cứ hiềm khích và giữ thù hằn với nhau sẽ mãi mãi không bao giờ quên, sẽ làm bản thân đau hơn.

Trước khi vào nghề diễn, bạn là một người khá nhút nhát, không biết động lực nào khiến bạn có thể tự tin đứng trước ống kính, đảm nhận những vai diễn đầy số phận như vậy?

Tôi nghĩ mỗi người chỉ cần có đam mê và mục đích sẽ vượt qua được. Lúc trước chỉ cần ngồi trả lời phỏng vấn tôi cũng cảm thấy sợ, nhưng tôi cũng phải tự vượt qua. Tôi rất đam mê nghề diễn, tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tôi không thích bất cứ một điều gì khác mà chỉ đam mê làm diễn viên thôi. Tôi nghĩ nếu tôi không làm được thì không biết sẽ đi về đâu nữa. Tôi phải quyết tâm.

Bạn là một gương mặt rất quen thuộc với truyền hình miền Nam, bạn đóng vai chính rất nhiều phim. Bạn có khi nào chạnh lòng vì bản thân vẫn chưa tỏa sáng như những bạn bè đồng trang lứa?

Thật ra đó cũng là do bản thân tôi. Tôi chỉ nghĩ tôi đi làm rồi về, không cho khán giả biết tôi quá nhiều, đó là mặt hạn chế của tôi. Tôi không được tiếp cận với những vai diễn tốt hơn, hay hơn vì do tôi không ra ngoài tiếp xúc, tôi không PR bản thân quá nhiều. Tôi chỉ nghĩ mọi người biết đến tôi qua các vai diễn thôi. Khi tôi ra đường cũng có nhiều người biết đến tôi, họ gọi tên nhân vật nhưng tên tôi mọi người lại không biết thì làm sao những đạo diễn có thể biết đến tôi. Trong khi có những dự án tốt hơn như điện ảnh, thì tôi khó có cơ hội chạm đến vì khi người ta muốn hướng tới thì họ phải biết tôi là ai, bản thân tôi như thế nào. Hầu như các kênh báo hay truyền thông tôi không có, tôi trốn quá lâu, còn những bạn khác, phô bản thân quá nhiều nên được biết đến nhiều hơn.

Con gái của Thị Bình trong 'Tiếng sét trong mưa' - Oanh Kiều kể chuyện hết yêu vẫn tha thứ dù bị phản bội - Ảnh 3
Con gái của Thị Bình trong 'Tiếng sét trong mưa' - Oanh Kiều kể chuyện hết yêu vẫn tha thứ dù bị phản bội - Ảnh 4
Nữ diễn viên có phong cách trẻ trung ngoài đời - Ảnh: Internet

Sống trong môi trường showbiz bao nhiêu năm như vậy không lẽ bạn không nghĩ bản thân phải vượt lên đỉnh hào quang?

Bây giờ, tôi mới bắt đầu nghĩ đến và phấn đấu để chạm đến. Hồi trước, tôi chỉ nghĩ tôi cần công việc, tôi có đam mê, chỉ cần tôi sống với nhân vật tốt là được. Tôi có đời sống riêng nên đi ra ngoài cũng không cần mọi người biết đến cũng được. Tôi nghĩ tôi được đi ăn, đi chơi cũng chẳng ai dòm ngó. Vậy nên tôi sống khép kín, không ra ngoài nhiều. Bây giờ thì tôi có suy nghĩ khác.

Từ lúc tôi tham gia chương trình "Vì yêu mà đến", tôi mới suy nghĩ nếu tôi được mọi người biết tới nhiều hơn, cơ hội của tôi có cũng sẽ nhiều hơn. Tôi bắt đầu thay đổi. Hiện tại, tôi có được những vai diễn rất tốt như phim tôi đang quay. Đây là một vai diễn hoàn toàn khác với tôi và khác với những nhân vật trước đây. Vai diễn đó cá tính mạnh mẽ, rất quyết liệt, kể cả tạo hình cũng khác. Tôi đã tạo cho mọi người cảm giác rằng họ tin tôi có thể làm được, có thể vào vai chứ không như trước đây bị đóng khung ở các nhân vật hiền lành.

Khi bản thân bạn vào showbiz đã lâu, khi mới vào showbiz đến thời điểm hiện tại, bản thân bạn có gặp những cạm bẫy hay những lời mời để bản thân bạn vụt sáng hơn như nhiều người vẫn nói không?

Tôi gặp lời mời kiểu dụ dỗ cũng rất nhiều. Lúc tôi học năm nhất trường Sân khấu Điện ảnh, còn ngây thơ, ngây ngô. Có anh đạo diễn nói: “Em làm bạn gái anh đi, rồi anh cho em đi phim của anh, được đóng chính". Tôi đáp: “Nếu anh nói vậy thì em chẳng có khả năng gì để đóng phim anh. Em phải có thực lực anh mới mời em vô chứ, em làm bạn gái để được đóng phim thì thôi, em đi học, em mới học năm nhất, khi nào em tốt nghiệp xong em đóng phim sau”. Sau này, anh ấy đám cưới cũng có mời tôi, anh nói với tôi: “Hồi đó anh cũng ngu thiệt nhưng vì lúc đó anh thích em quá nên anh mới nói vậy. Nhưng anh rất nể em, tại sao em có thể nói vậy?" Hồi đó lúc tôi còn sinh viên năm nhất, tôi cũng đi làm diễn viên quần chúng nhiều, tôi nghĩ đó là trải nghiệm để tôi biết được đến nhiều hơn, tôi cũng hay bị la mắng, từ đó quyết định học để trau dồi hơn rồi mới ra ngoài làm. Thời điểm đó tôi cũng gặp rất nhiều lời mời và cám dỗ, nhưng quan trọng do bản thân mình thôi.

Cám ơn nha bạn rất nhiều về buổi trò chuyện này!

Hạ Linh

Tin liên quan

Những cảnh trái luân thường đạo lý ở 'Tiếng sét trong mưa'

Mẹ kế tư tình với con chồng, anh em cùng mẹ khác cha yêu nhau ở "Tiếng sét trong mưa"...

Ngoài ‘Tiếng sét trong mưa’, truyền hình Việt vẫn còn những bộ phim ân oán hai thế hệ trắc trở...

Phim truyền hình lấy cảm hứng từ câu chuyện ân oán hai thế hệ là mô-típ quen thuộc với nhiều...

Vẻ gợi cảm của 3 sao nữ vào vai vợ nhà giàu phim 'Tiếng sét trong mưa'

Nhật Kim Anh, Cao Thái Hà và Thảo Trang là ba nữ diễn viên với nét tính cách khác nhau...

Cao Thái Hà: Từ Trung úy cá tính trong 'Hậu duệ mặt trời' đến Hai Sáng mưu mô của 'Tiếng...

Cao Thái Hà đang là gương mặt chiếm sóng phim truyền hình vài năm trở lại đây. Với lối diễn...

Cuộc sống của dàn diễn viên 'Tiếng sét trong mưa' như thế nào?

Nếu Nhật Kim Anh vừa xác nhận vừa ly hôn chồng, Cao Minh Đạt có cuộc sống giản dị, Cao...

Cậu ba Cao Minh Đạt 'Tiếng sét trong mưa': 'Soái ca' màn ảnh Việt một thời, từ chối ánh hào...

Trở lại với "Tiếng sét trong mưa" sau một thời gian khá dài im hơi lặng tiếng, Cao Minh Đạt...

Preview ‘Tiếng sét trong mưa’ tập 36: Hải biết được sự thật về ba ruột của mình

Những oan nghiệt năm xưa không thể che đậy mãi, thế hệ sau bắt đầu tỏ tường câu chuyện 24...

Tin mới nhất

4 loại rau quả quen thuộc mẹ bầu chỉ cần ăn mỗi ngày còn tốt hơn uống vitamin tổng hợp

16 giờ trước

Bà bầu ăn sung giúp con khỏe mạnh - mẹ đẹp da, vậy ăn thế nào là đúng bạn đã...

16 giờ trước

Con ghét ăn rau thì mẹ hãy nấu ngay món canh bổ dưỡng này, đảm bảo ngon miệng không cần...

21 giờ trước

Nguyên nhân khiến trẻ bị chân vòng kiềng, mẹ nên biết sớm để giúp con có đôi chân thon dài...

1 ngày 10 giờ trước

Tin vào lời đồn đặt chậu nước trong phòng điều hòa sẽ tốt cho con, nào ngờ hại con viêm...

1 ngày 14 giờ trước

Đây chính là 3 thời điểm bà bầu không nên đi bộ, tránh gây nguy hiểm cho cả mẹ và...

1 ngày 15 giờ trước

Những lợi ích bất ngờ từ việc hay ăn đậu bắp khi mang thai, vừa tốt cho mẹ lại khỏe...

2 ngày 15 giờ trước

3 món ngon của bà bầu chứa cả ổ ký sinh trùng, nếu muốn khỏe cho con, mẹ không nên...

2 ngày 16 giờ trước

4 sai lầm khi cho bé uống sữa tươi gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

2 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình