Theo lời kể của nhân vật (xin giấu tên), khi cô bắt đầu học cấp 1, mỗi đêm cô đều bị người anh trai học cấp 2 mò mẫm, sờ soạng. Theo thời gian, sự việc ngày càng đi xa hơn. Nhưng ngoài việc chấp nhận thì nạn nhân chẳng thể làm gì khác.

Đến khi bước vào năm học lớp 12, vì không thể tiếp tục chịu đựng những hành vi của anh trai nên cô gái kể hết mọi việc với cha mẹ. Những tưởng họ sẽ bênh vực hay an ủi mình nhưng không, tất cả những gì cô nhận được chỉ là những cái nhìn hờ hững, nét mặt cau có.

Con gái bị con trai xâm hại, mẹ hững hờ buông câu: ‘Giờ con muốn sao? Giết anh cho con vừa lòng?’ - Ảnh 1
Chia sẻ của cô gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Tớ vẫn còn nhớ lúc ấy ba mặt cau có lại, mẹ cũng thế, ba không an ủi, không đánh, tớ nhớ ba tớ cứ nhìn tớ và hỏi: ‘Tại sao con không nói sớm hơn?’. Không ai an ủi, tớ đau khổ khóc la vô vọng lớn giọng hỏi tại sao không ai làm gì anh thì mẹ tớ nhìn hỏi : ‘Chứ con muốn sao? Giết anh con cho con vừa lòng?".

Trong hoàn cảnh tuyệt vọng như vậy, dù là ai đi nữa thì khi nghe câu nói hờ hững của mẹ chắc hẳn đều sẽ thấy đau khổ, thất vọng. Chính vì vậy, càng ngày cô càng ghét gia đình, chống đối với cha mẹ nhiều hơn.

Con gái bị con trai xâm hại, mẹ hững hờ buông câu: ‘Giờ con muốn sao? Giết anh cho con vừa lòng?’ - Ảnh 2
Cha mẹ không những không an ủi mà còn trách mắng khiến cô gái tuyệt vọng - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó, trong lúc vô tình cô mới biết mẹ mình cũng từng bị một người cậu xâm hại nhưng bà chọn cách im lặng để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Mặc dù không thể tha thứ cho những gì anh trai đã gây ra nhưng nhân vật trong câu chuyện vẫn không từ bỏ gia đình mà chọn yêu thương họ theo cách riêng của mình.

“Thật ra mỗi người đều ôm 1 nỗi đau mà sống. Đại học, tớ học về nhiều điều, về cách thờ ơ, về quan tâm, về cuộc sống mà cậu chẳng thể sống một mình, về ‘sống’ và ‘tồn tại’. Chẳng biết từ khi nào, tớ có thể kể về quá khứ của mình, về những mảng đen trong đời mình mà cứ cười miết, cứ như tớ đang kể chuyện cười vậy. Chẳng biết từ khi nào, tớ chấp nhận tâm lý mình méo mó vì ‘dơ bẩn’, tớ chấp nhận tha thứ cho người anh bị dục vọng sai khiến của tớ và xem rằng lỗi đó là của tớ”, sau một thời gian cô gái đã mở lòng để chia sẻ câu chuyện của mình với người khác.

Tuy nhiên, câu chuyện đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Một số người khâm phục sự mạnh mẽ của cô gái khi có thể bỏ qua mọi việc để mang lại cuộc sống bình yên cho gia đình.

Con gái bị con trai xâm hại, mẹ hững hờ buông câu: ‘Giờ con muốn sao? Giết anh cho con vừa lòng?’ - Ảnh 3
Một cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục cô gái - Ảnh chụp màn hình

“Cho anh nói một lời khâm phục em lắm cô bé à. Em trưởng thành thật rồi đấy, trong đau khổ đã có thể bình yên tĩnh lặng nhìn ra được hạnh phúc nhỏ nhoi của gia đình mặc dù đó chưa hẳn là một 'mái ấm'. Có thể nhìn thấu được nỗi đau của cha mẹ còn hơn mình gấp bội phần, có thể hiểu cho cha mẹ là không cha mẹ nào muốn con mình phải chịu uất ức, nhưng cũng chẳng cha mẹ nào muốn nhìn con mình vào vòng tù tội, chỉ có thể 'bất lực' lắng nghe và nhìn em tự mình chống chọi sau bao năm tháng ấy”, N.T chia sẻ ý kiến.

Tuy nhiên, một số người lại lên tiếng chỉ trích cha mẹ của cô gái trong câu chuyện. Họ đã không giáo dục giới tính đúng đắn cho con cái và cách xử lý sự việc cũng quá cảm tính, dung túng cho con trai.

Nhiều người đọc xong câu chuyện này có lẽ sẽ rất ngỡ ngàng vì không ai nghĩ rằng những đứa trẻ lại có thể có những hành vi lệch lạc như vậy. Thế nhưng, bạn cần biết rằng trong xã hội này điều gì cũng có thể xảy ra. Do đó, các bậc phụ huynh cần có phương pháp giáo dục cho con những kiến thức về giới tính càng sớm càng tốt để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân mình.