Phụ Nữ Sức Khỏe

Con gái 20 tuổi vẫn tắm chung với bố, hành động âu yếm thân mật

Không chỉ đòi tắm chung với con gái mà có nhiều ông bố thích được âu yếm con gái bằng... tay.

Giữa cha và con gái thường có một mối "nhân duyên" đặc biệt mà người ta thường nói là "người tình kiếp trước". Bởi vậy, với con gái cha luôn dịu dàng, quan tâm hơn so với con trai và ngược lại, có lẽ với mỗi cô gái, cha luôn là người đàn ông tuyệt vời và vĩ đại nhất.

Có lẽ cũng chính bởi vì mối quan hệ mật thiết ấy mà diễn viên xinh đẹp người Nhật Bản Ayaka Miyoshi (sinh năm 1996) đã thích tắm với bố của mình từ nhỏ cho tới tận năm 20 tuổi. Thông tin này được chính người đẹp tiết lộ trong một show truyền hình mới đây khiến nhiều người thực sự sốc. Thậm chí, còn có thông tin cho biết Ayaka và bố đã từng có nhiều hành động thân mật đến mức nhiều đồng nghiệp tưởng rằng họ là vợ chồng.

Con gái 20 tuổi vẫn tắm chung với bố, hành động âu yếm thân mật - Ảnh 1
Nữ diễn viên 24 tuổi Ayaka Miyoshi.

Tuy nhiên, dường như câu chuyện của nữ diễn viên Ayaka Miyoshi không phải là trường hợp đặc biệt và đầu tiên bởi trước đó, ngôi sao thần tượng 23 tuổi Kitami Naomi (Nhật Bản) còn khiến cho nhiều người sốc hơn khi ở độ tuổi này cô không chỉ tắm chung với bố mà còn cả với 3 người anh trai ngang độ tuổi.

Con gái 20 tuổi vẫn tắm chung với bố, hành động âu yếm thân mật - Ảnh 2
Diễn viên Kitami Naomi

Kitami sinh ra là con gái út trong 1 gia đình có bố và 3 người anh trai. Cô chia sẻ việc tắm chung của cả gia đình đã hình thành khi cô còn rất nhỏ và vẫn duy trì tới tận bây giờ, khi cô đã 23 tuổi. Thói quen này chính là một giải pháp rút ngắn thời gian phải chờ đợi khi tắm của mọi người mà còn là cách để mọi người gần gũi nhau hơn.

Con gái 20 tuổi vẫn tắm chung với bố, hành động âu yếm thân mật - Ảnh 3
Kitami Naomi thích được tắm chung với bố và 3 anh trai.

Những suy nghĩ và hành động này thậm chí không chỉ xuất phát từ phía các cô con gái cưng mà thậm chí những ông bố - những người có tầm hiểu biết, cũng rất ủng hộ việc này.

Minh chứng là trong một chương trình truyền hình Hàn Quốc, một ông bố đã thừa nhận thường xuyên hôn môi con gái đang ở độ tuổi trung học. Thậm chí, khi con gái ngồi xem tivi, ông sẽ tiến tới và chạm vào bụng của con. Khi con đứng rửa bát, bố sẽ đứng phía sau vào chạm vào mông cô.

Con gái 20 tuổi vẫn tắm chung với bố, hành động âu yếm thân mật - Ảnh 4
Cô gái trung học rất ngại khi bố thể hiện tình yêu với mình như vậy.

Ông cũng đề nghị được tắm chung với con gái khi thấy con gái đi tắm. Giải thích cho những hành động này, ông bố cho rằng mình đang thể hiện tình yêu với con gái. Còn về phía cô bé trung học, cô rất đau khổ vì những điều này khiến người xung quanh hiểu lầm, thậm chí còn có cảm giác sợ sau mỗi giờ học thì phải trở về nhà.

Tắm chung, hôn môi hay sờ soạng người con là những hành động mà những người trong cuộc trên kia cho là cách để họ thể hiện tình cảm và quan tâm, gần gũi lẫn nhau. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra điều đó thực sự có phải là cách giáo dục và đem đến cho trẻ sự trưởng thành tốt nhất?

Trên thực tế, tại Nhật Bản, việc tất cả trẻ em ở độ tuổi nhỏ đều cùng tắm với bố mẹ là một điều vô cùng hiển nhiên. Điều đáng chú ý ở đây là “cùng tắm”, tức là cả 2 cùng cởi quần áo và ngồi vào bồn tắm chứ không phải là mẹ tắm cho con hay bố tắm cho con như nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, điều bất thường hơn cả là có vẻ như độ tuổi mà con cái vẫn tắm cùng bố mẹ vượt xa những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể là một số đứa trẻ khi lên đến trung học cơ sở và thậm chí là cao hơn độ tuổi đó cho biết chúng vẫn tắm cùng với bố mẹ.

Một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là có sự trái ngược về giới tính khi bố mẹ tắm cùng con cái. Có nghĩa rằng bố thì sẽ tắm cùng với con gái và ngược lại, mẹ sẽ tắm cùng với con trai.

Chuyên gia nuôi dạy con người Mỹ, ngày Sears cho biết: yêu trẻ con cần phải phù hợp và thể hiện tình yêu cũng cần có những thước đo, chuẩn mục. Một hành động vượt quá ranh giới về phân định giới tính sẽ khiến mọi người cảm thấy đó không còn phải là biểu hiện của tình yêu mà là minh chứng cho thấy… sự biến thái.

Trong quá trình trưởng thành của một con người, tình dục sẽ là một nhu cầu tất yếu diễn ra. Nếu cha mẹ thực sự yêu trẻ, họ nên giáo dục giới tính một cách chính xác và tinh tế cho con thay vì mù quáng thể hiện tình yêu làm xóa mờ ranh giới 2 giới. Đặc biệt, trong giai đoạn trẻ phát triển mạnh mẽ về tâm lý và sinh lý, cần tránh sự riêng tư thân mật thái quá giữa trẻ em và người khác giới, kể cả là người thân đi chăng nữa.

Từ góc độ tâm lý trẻ em, 3 tuổi là bước ngoặt ý thức giới tính cho trẻ.

Giai đoạn 1 – 3 tuổi

Ý thức giới tính của trẻ trong giai đoạn này bắt đầu nảy mầm, trẻ bắt đầu tò mò về bản thân và cơ thể của mẹ, của cha (người cùng giới với mình). Càng ngày, sự tò mò đó càng lớn lên theo sự phát triển cơ thể của con.

Khi trẻ có những tò mò hay đặt ra câu hỏi về các vấn đề giới tính, cha mẹ đừng xem thường đó là việc ngớ ngẩn, đặc biệt, không nên cư xử những tình huống liên quan đến giới tính trước mặt trẻ để bé bắt chước.

Cha mẹ có thể giáo dục giới tính cho con, chỉ cho con các cơ quan trong cơ thể thông qua hình ảnh, sách vở… để tăng cường nhận thức ban đầu cho trẻ.

Con gái 20 tuổi vẫn tắm chung với bố, hành động âu yếm thân mật - Ảnh 5
Trẻ trên 3 tuổi đã có ý thức về giới tính. (Ảnh minh họa)

 Giai đoạn 3 – 5 tuổi

Giai đoạn này trẻ bắt đầu hiểu được sự khác biệt thể chất giữa bé trai và bé gái, bắt đầu có sự xấu hổ với người khác giới. Tại thời điểm này, ý thức tình dục của bé rất đơn giản. Một thí nghiệm đơn giản được đưa ra trong một chương trình tạp kỹ. Các bé được yêu cầu cởi bỏ quần áo trước mặt người lạ. Trước khi thí nghiệm bắt đầu, các bà mẹ đều tin rằng con mình sẽ không bao giờ làm thế. Tuy nhiên, trên thực tế, trong số 7 em tham gia làm thử thách, 5 trẻ đã sẵn sàng cởi bỏ quần áo, chỉ có 2 bé từ chối. Kết quả làm các bà mẹ rất bất ngờ.

Khi trẻ còn nhỏ, trẻ sẽ bắt chước hành vi của cha mẹ. Nếu cha mẹ thường thay quần áo trước mặt trẻ, đi vệ sinh không đóng cửa… đứa trẻ sẽ hình thành tư duy những việc đó làm trước mắt người khác là điều bình thường, giống như cởi bỏ chiếc mũ thôi mà.

Do đó, cha mẹ không chỉ tránh việc thay đồ trước mặt người khác mà còn phải dạy con cách tự bảo vệ bản thân mình một cách cơ bản nhất.

Từ 6 tuổi trở lên

Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu có những tiếp nhận ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài và Internet, chúng sẽ tác động nhận thức của trẻ và làm thay đổi tư duy.

Trẻ cũng bắt đầu có những câu hỏi kiểu như: “Mẹ/bố, con đã được sinh ra từ đâu vậy?”. Đối diện với câu hỏi đơn giản này, nhiều cha mẹ se bật cười và đưa ra nhưng câu trả lời lảng tránh kiểu như: Mẹ nhặt con từ bờ sông, mẹ nhặt con về từ thùng rác… Những cách giải thích này sẽ gây ảnh hưởng tới cảm xúc và hiểu biết của trẻ. Cách tốt nhất bố mẹ nên làm là chỉ cho con biết một cách khoa học về việc một đứa trẻ được tạo ra như thế nào.

Mọi đứa trẻ đều cần được lớn lên trong tình yêu thương, nhưng tình yêu đó phải bao gồm sự tôn trọng quyền riêng tư, cơ thể của bé và cần phải dạy bé nhận thức đúng đắn nhất về giới tính.

Theo Chi Chi/Khám Phá

Tin liên quan

Có những dấu hiệu này chứng tỏ bé nhà bạn cực nhanh biết nói

Biết nói là bước ngoặt vô cùng quan trọng đánh dấu sự phát triển của trẻ. Tùy từng cá nhân...

Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm cung cấp nhiều dưỡng chất 'vàng'

Đậu hũ non là một trong những món ăn giàu đạm thực vật, chứa nhiều axit amin không thay thế...

Nét đặc biệt trong tính cách những trẻ sinh vào mùa xuân

Các nghiên cứu đã được tiến hành cho kết quả rằng mùa mà chúng ta chào đời thực sự có...

Đối mặt với dịch corona, cha mẹ nên hướng dẫn con tự bảo vệ bản thân thế nào?

Cha mẹ nên dạy con cách tự bảo vệ bản thân như rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách và...

Cậu bé 12 tuổi từng là biểu tượng chống AIDS

Nkosi Johnson (1989-2001), quê ở thị trấn phía đông thành phố Johannesbur (Nam Phi) từng có bài phát biểu lay...

Cha mẹ thông thái học cách hiểu ngôn ngữ của trẻ trên bàn ăn qua 5 dấu hiệu này

Dưới 3 tuổi, trẻ thường hạn chế về mặt ngôn ngữ để diễn đạt các cung bậc cảm xúc, đặc...

Nấu cháo bằng thực phẩm kỵ nhau, con mãi không lớn mà còn đổ bệnh

Khi nấu cháo cho bé, mẹ bỉm sữa phải đặc biệt chú ý tránh kết hợp những thực phẩm kỵ...

Tin mới nhất