Phụ Nữ Sức Khỏe

Con dâu đỏ mặt vì những tình huống dở khóc dở cười với bố chồng

Bố chồng – nàng dâu là câu chuyện vô cùng tế nhị trong đời sống. Không ít những câu chuyện bi hài xảy ra khi bố chồng quá vô ý khiến nàng dâu xấu hổ.

Dù đã chính thức bước vào cuộc hôn nhân được vài năm nhưng chị Nguyễn Loan (30 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) không thể quên được tình huống oái oăm với bố chồng. Bố chồng chị Loan rất mực yêu thương con cái nên việc gì cũng muốn làm thay các con.

Điều đặc biệt hơn, từ khi chị Loan sinh cho ông một quý tử thì ông lại càng muốn lên phòng chị để thăm cháu. Chị Loan nhớ, có lần đang ngồi cho con ti, áo ngực vén hết lên, bố chồng chị không ngõ cửa mà cứ thế xông vào thăm cháu khiến chị không kịp trở tay.

Hay một lần mà chị thấy xấu hổ nhất và nhớ đến già. Đi làm về, chị vội vã lên phòng thay quần áo để xuống trông con cho mẹ chồng nấu cơm. Ai ngờ, khi chị chuẩn bị thay váy thì bố chồng xông vào với lý do “lấy cho thằng cu cái quần vì nó tè dầm’. Cũng may chị chưa "hành động" nên bố chồng cũng đỡ ngượng trước mặt con dâu. Còn rất rất nhiều lần bố chồng chị tự ý vào phòng. Vậy là từ những lần đó, chị thường xuyên khóa trái cửa, nhỡ khi có việc gì cần bố chồng chị phải gọi trước để tránh những tình huống “khó đỡ”.

bo chong nang dau 1
Con dâu mắt tròn xoe vì bố chồng tự ý vào phòng: Ảnh minh họa: Internet

Còn chị Quỳnh Hoa thì nhớ như in lần lao vào nhà vệ sinh gặp đúng bố chồng. Cưới nhau xong anh chị quyết định ở chung với bố mẹ chồng.

Sáng hôm đó, khi mắt nhắm mắt mở ngủ dậy, chị đau bụng không tài nào chị được nên liền chạy vào nhà vệ sinh. Thấy nhà vệ sinh sáng đèn nhưng cửa lại không đóng chặt, chị nghĩ chắc ai đó đi vệ sinh nhưng quên không tắt.

Chị chẳng nghĩ ngợi nhiều bèn đẩy cửa xông vào thì thấy bố chồng đang ngồi đó. Cả chị và bố chồng không ai nói được với ai câu nào. Chị ngượng quá bèn quay mặt đi thật nhanh. Cả ngày hôm đó chị tránh mặt bố chồng mặc dù ông cũng không nói gì đến.

Câu chuyện của gia đình chị Nguyệt Ánh còn hài hơn rất nhiều. Anh chị làm ăn dưới Hà Nội nên bố mẹ chồng phải theo xuống để trông cháu. Nhà thuê, chỉ một phòng của anh chị có điều hòa. Ngày hè nóng nực, bố mẹ chồng dù có quạt hơi nước nhưng vẫn không giảm được nhiệt. Hôm đó, Hà Nội nắng nóng, mẹ chồng chị về quê có việc, còn chồng chị đi làm.

Thế nhưng, giữa trưa bố chồng chị đẩy cửa vào phòng trải chiếu nằm và bảo “bố vào ngủ nhờ 1 lát vì ngoài phòng khách nóng quá”. Chị chỉ còn cách gật đầu vì thương bố chồng nằm nóng. Nhưng sau đó, chị đã bảo bố chồng lên ngủ cùng cháu nội còn chị ra phòng khách nằm. Như vậy tiện đôi đường và không may nhỡ ai đến nhìn thấy lại khó xử.

bo chong nang dau 2
Các nàng dâu cũng cần sống tế nhị hơn để tránh những tình huống khó đỡ: Ảnh minh họa: Internet

Sau ngày hôm đó, chị đã ngăn đôi phòng bên ngoài và lắp ngay cho bố mẹ chồng một chiếc điều hòa. Nếu không, thêm lần nữa bố chồng vào xin ngủ nhờ chắc chị thót tim.

Cuộc sống mỗi gia đình thường xuyên xảy ra những câu chuyện rất khó để giải quyết vì nó vô cùng tế nhị. Thế nhưng, nếu như các nàng dâu biết ý và cẩn thận hơn thì sẽ không rơi vào những tình huống khó xử.

Tuệ Anh

Tin liên quan

Phụ nữ đã qua một lần dang dở hãy biết những điều này để không trượt ngã lần hai

Phụ nữ một đời chồng nếu muốn đi thêm bước nữa hãy học thuộc những điều này để không đi...

Cách giữ hôn nhân hạnh phúc trong xã hội ‘duyên ngắn, nợ ngắn, yêu vội cưới vàng lỡ làng trăm ngả’

Xã hội ngày nay duyên ngắn nợ cũng ngắn, yêu vội cưới vàng rồi lỡ làng trăm ngả, thế nên...

Đàn bà có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có nhiều tiền chắc chắn sẽ vui

Với người phụ nữ tự lập, thay vì chạy theo đàn ông, tìm kiếm một người đàn ông bảo bọc...

Đàn bà khổ vì chính cách sống của mình

Đàn bà khổ và chẳng dứt ra được nỗi khổ ải triền miên do chính cách sống của mình. Đừng...

10 KHÔNG phụ nữ thông minh không bao giờ đụng đến khiến đàn ông một mực tôn trọng

Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ đụng đến điều này để chồng một mực tôn trọng, cả...

5 điểm của phụ nữ đẳng cấp khiến đàn ông càng yêu lâu càng ‘nghiện điên cuồng’

Người phụ nữ đẳng cấp khiến đàn ông yêu càng lâu càng nghiện vì có những đặc điểm “chí mạng”...

Bận đi công tác nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ, sau 1 tháng con dâu tá hỏa thấy con mình 'biến thành người khác' bèn kêu với chồng nhưng lại bị mắng như tát nước

Sau khi nghe lời phàn nàn từ vợ, người chồng chẳng những không ủng hộ mà còn bênh mẹ mình...

Tin mới nhất