Khi mang bầu, mẹ sẽ luôn cảm thấy có một mối liên hệ vô hình với thai nhi. Chính vì vậy, đôi khi chính bản năng hay linh cảm của người mẹ có thể cứu mạng con. Chẳng hạn như câu chuyện của bà mẹ dưới đây.

Khi đang mang thai 36 tuần, Natasha Sharrock (31 tuổi, sống tại Virginia, Mỹ) bỗng cảm thấy con ít đạp hơn hẳn. Vì lo lắng nên cô lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo tình hình vẫn ổn và cho cô về nhà. 

Tuần 37, cô sẽ có lịch hẹn khám thai định kỳ với hộ sinh nhưng vì trong đầu luôn linh cảm có chuyện chẳng lành nên về nhà rồi cô lại quay trở lại bệnh viện và yêu cầu kiểm tra một lần nữa. 

Con đạp ít, mẹ bầu linh cảm không hay nên tức tốc đến viện, không ngờ đã cứu mạng con - Ảnh 1

Thấy con ít đạp, Natasha đã đến bệnh viện kiểm tra và không ngờ được đẩy đi mổ cấp cứu luôn.

 Lúc này, một nữ hộ sinh tiến hành siêu âm cho Natasha. Ngay sau đó, cô không đưa ra kết luận gì mà chỉ thông báo sẽ có bác sĩ đến khám. Điều này đã khiến vợ chồng Natasha biết có vấn đề xảy ra với con gái trong bụng. 

Chỉ vài phút sau, 6 nhân viên y tế cùng mở cửa và ào vào phòng Natasha, bác sĩ vừa kiểm tra vừa hét lên với đồng nghiệp lập tức chuẩn bị phòng mổ. 

Không kịp đợi nói lời tạm biệt với chồng, Natasha được gây mê toàn thân và đẩy đi mổ cấp cứu ngay. Chỉ vài phút sau, em bé đã chào đời. Y tá để Natasha ôm con trong chốc lát rồi đưa bé vào phòng chăm sóc đặc biệt. Tất cả diễn ra nhanh đến mức hai vợ chồng chưa hiểu chuyện gì xảy ra với con. 

Con đạp ít, mẹ bầu linh cảm không hay nên tức tốc đến viện, không ngờ đã cứu mạng con - Ảnh 2

Cô bé Happer suýt tử vong trong bụng mẹ do dây rốn thắt nút.

 Sau đó, cả hai được bác sĩ giải thích em bé trong bụng bị một biến chứng hiếm ở dây rốn có tên là True Knot. Với tỉ lệ xuất hiện chỉ 1/40.000, biến chứng thắt nút dây rốn đặc biệt này hạn chế việc em bé nhận dinh dưỡng và oxy từ mẹ. Đặc biệt, bác sĩ cũng cho biết chỉ cần Natasha đến bệnh viện chậm khoảng 30 phút nữa thì em bé đã tử vong.  

Con đạp ít, mẹ bầu linh cảm không hay nên tức tốc đến viện, không ngờ đã cứu mạng con - Ảnh 3

Di chứng của dây rốn thắt nút, thiếu oxy khiến Happer bị bại não.

 Cũng do ảnh hưởng của biến chứng này mà dù chào đời ở tuần thứ 37, bé Happer chỉ nặng 1,9kg và mắc hàng loạt các bệnh như hạ đường huyết nghiêm trọng, tăng tiết insulin và bại não thể co cứng. 

Hiện nay đã 20 tháng tuổi và trải qua nhiều lần điều trị nhưng bé Happer vẫn chưa thể tự đứng và đi. Vợ chồng Natasha đang kêu gọi ủng hộ để thực hiện phẫu thuật giảm đau cơ cho con.

Con đạp ít, mẹ bầu linh cảm không hay nên tức tốc đến viện, không ngờ đã cứu mạng con - Ảnh 4
20 tháng tuổi nhưng Happer gặp nhiều khó khăn khi tự đứng và không thể đi được.