Con bạn phá phách ư? Đừng lo, đã có 6 cách để tránh trong Giáng sinh này

20/12/2017 09:32

Phunusuckhoe.vn Cách tốt nhất để ăn mừng mùa giáng sinh vui vẻ và cho là gì? Với gia đình và bạn bè của bạn là điều tất nhiên! Giáng sinh là thời gian để các gia đình tạo ra những ký ức mới và gắn bó với nhau - và nhất định, là có những món quà. Nhưng không thể tránh được việc con bạn sẽ đòi hỏi quà tặng hay phá phách trong ngày Giáng Sinh.

Với sức mạnh chi tiêu mà hầu hết cha mẹ có ngày hôm nay, trẻ em có nguy cơ ngày càng trở nên tham lam và vật chất. Họ mong đợi những đồ chơi và đồ dùng mới nhất, thường nhìn và quên đi thực tế rằng đó là những thứ nhỏ bé quan trọng. Chúng ta không thể trách họ; họ còn là những đứa trẻ.

Đó là lý do tại sao phải giáo dục họ về cách cư xử và nghi thức từ khi còn nhỏ. Làm một Giáng sinh ấm áp và có thể dạy trẻ mỗi năm với hướng dẫn của chúng tôi về việc làm thế nào để dạy trẻ em nâng cao lòng biết ơn, cư xử tốt (và không phá phách trong dịp Giáng sinh).

Tham gia

Giáng sinh là cơ hội hoàn hảo cho các hoạt động liên kết gia đình như trang trí cây thông Noel, nướng bánh cookie và bánh ngọt; thậm chí là dọn dẹp nhà cửa. Hãy để cho trẻ giúp đỡ những việc trong nhà (ngay cả khi chúng đang làm cho mọi thứ trở thành một mớ hỗn độn). Đây là một cách để cho chúng thấy rằng còn nhiều điều hơn nữa trong dịp Giáng sinh, không chỉ là tặng quà hay biếu.

Hoạt động từ thiện

Hãy sắp xếp cho cả gia đình đi đến một trại trẻ mồ côi, người già hoặc nơi trú ẩn của động vật. Khuyến khích trẻ sắp xếp quần áo và đồ chơi, quyên góp tiền từ ngân hàng con heo đất của họ và đóng gói lương thực để làm từ thiện. Chúng ta không thể nhấn mạnh đủ những bài học quý giá mà con của bạn sẽ lấy từ chuyến đi đáng nhớ này. Họ sẽ học cách biết ơn, làm thế nào để cho đi, không nhận lại và trân trọng mọi thứ họ có.

Thiết lập ngân sách

Đối với Giáng sinh mỗi năm, bạn thiết lập ngân sách cho bản thân, gia đình và bạn bè. Quyết định số tiền thích hợp để chi tiêu cho con của bạn. Mọi người, đặc biệt là ông bà, có khuynh hướng chiều chuộng những món quà mà trẻ muốn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cho họ biết trước, những lựa chọn của họ về những gì đơn giản mà bạn thấy chấp nhận được.

Tạo một danh sách mong muốn

Trẻ em lớn lên với nhiều vật chất hơn khi cha mẹ để trẻ chọn ra những món quà mà chúng thích. Thay vào đó, yêu cầu trẻ giải thích tại sao chúng muốn một cái gì đó và đề nghị viết nó thành một danh sách mong muốn. Công việc của bạn là chọn một món quà có ý nghĩa hoặc không có gì cả. Bằng cách này, trẻ sẽ biết rằng không có gì dễ dàng và chúng sẽ biết không phải bao giờ muốn thì sẽ được đáp ứng.

Hãy để họ làm thay

Ai nói trẻ em chỉ nhận được quà trong dịp Giáng sinh? Đó là thời gian để cho trẻ em làm quà tặng thay! Cho trẻ quyết định chọn tất cả mọi thứ nhưng hãy giúp chúng dành một khoản tiền thích hợp.

Bỏ qua áp lực của bạn bè

Thật dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những nhận xét của con mình, so sánh bạn bè và bố mẹ. Làm thế nào chúng nhận được quà tặng và đồ chơi lớn hơn?. Nhưng đừng bao giờ để điều đó xảy ra với bạn. Luôn luôn cho trẻ lý do tốt để không mua thứ gì và không bao giờ bắt đầu với việc nâng cao giọng nói của bạn. Nó sẽ chỉ làm cho trẻ giận dữ và ngang bướng hơn trong tương lai gần. Cẩn thận với quyết định của bạn vì bạn nên biết điều gì tốt nhất cho con. 

Nguồn: Mariefranceasia

Ngày Tết Đoan Ngọ bà bầu ăn cơm rượu có được không?
Cơm rượu được làm bằng cách lên men gạo nếp và men rượu. Ăn cơm rượu trong ngày Tết Đoan Ngọ là phong tục phổ...
XEM TIẾP
Đếm nhịp thở trẻ sơ sinh, phát hiện sớm bệnh viêm phổi
Đếm nhịp thở của trẻ có thể giúp mẹ phát hiện bé có bị viêm phổi hay không để có những phương pháp can thiệp...
XEM TIẾP
Bác sĩ Nhi giải đáp: Trẻ em bị chảy máu cam có nguy hiểm không?
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, TS. BS Phạm Diệp Thùy Dương cho biết trẻ em bị chảy máu cam thường không nguy hiểm....
XEM TIẾP