Cơm tối nấu canh sườn củ sen ngọt lịm trôi cơm vô cùng

05/09/2017 00:30

Canh sườn củ sen là món canh đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn và gia đình luôn luôn được khỏe mạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g sườn

- 1 bắp ngô ngọt

- 200 g củ sen

- ½ củ cà rốt

- 1 củ hành

- Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính

- Hành, mùi

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH SƯỜN CỦ SEN

Bước 1: Cà rốt, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, củ sen cắt miếng mỏng vừa ăn, ngâm củ sen với chút nước chanh để củ sen không bị thâm, cà rốt cắt miếng dày cỡ 1 cm, ngô ngọt rửa rồi cắt miếng cỡ 2-3 cm, hành, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi áp suất, chế thêm 1bát tô nước rồi đậy vung hầm mềm. Hầm sườn khoảng 15-20 phút sau đó mở nắp vung thêm ½ bát nước như vậy nước sườn sẽ trong.

Bước 3: Cho phần nước sườn ra nồi nhỏ, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng. Sau đó cho ngô ngọt, củ sen, cà rốt vào đậy vung đun khoảng 5-10 phút, đun sôi nhỏ lửa để các loại rau củ chín là được.

Bước 4: Khi thấy sườn mềm thì lần lượt cho phần rau củ vào (bạn nên ưu tiên và chọn loại nào lâu chín cho vào trước, riêng cà chua và đậu que nên cho sau để không bị chín quá mất ngon).

Bước 5: Như vậy bạn đã hoàn thành món canh sườn củ sen rồi đấy. Tắt bếp cho ít hành mùi thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

Chút canh ra bát dùng với cơm trắng. Canh sườn củ sen là món canh đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn và gia đình luôn luôn được khỏe mạnh.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm

Tái phạm 5 lỗi, thẩm mỹ viện Dr. Khải bị phạt hơn 60 triệu đồng
Với 5 sai phạm trong hoạt động hành nghề, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP vừa ra quyết định xử phạt...
XEM TIẾP
Bác sĩ bệnh viện tuyến quận phẫu thuật tách khối u hiếm gặp
Bác sĩ Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ đức TPHCM vừa bóc tách một khối u kích thước 20x30cm, nặng gần 3kg, dính vào...
XEM TIẾP
Phẫn nộ clip mẹ cho con gái 1 tuổi hút thuốc lá
Hình ảnh người mẹ đưa điếu xì gà cho con gái 1 tuổi hút khiến nhiều người cảm thấy sốc.
XEM TIẾP