Một số công nhân khi nhìn thấy đã hoảng sợ và nôn ói. Khi biết sự việc, toàn bộ công nhân của công ty đã không dám ăn cơm vì lo sợ bị ngộ độc.

Đến chiều cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi và ngất xỉu. Công ty đã cho toàn bộ công nhân được nghỉ việc buổi chiều.

Sâu được phát hiện trong canh của công nhân. ẢNH: H.N

Theo lời kể của các công nhân, đây không phải lần đầu thức ăn có vấn đề.

Cách đây vài ngày, một số công nhân phát hiện trong canh có sâu. Một công nhân tên N. cho biết vài hôm trước, công ty cho công nhân ăn cơm với chả cá và công nhân phát hiện trong chả cá có nhiều giấy báo.

Ngày 29.10, hơn 100 công nhân tại công ty này bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Trước đó, vào tháng 5.2016, một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 150 công nhân nhập viện cũng xảy ra tại công ty này.

Ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM cho biết Công ty Worldon có khoảng 6.000 công nhân.

Sau vụ ngộ độc thực phẩm ngày 29.10 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã tạm đình chỉ bếp ăn tập thể của công ty để điều tra. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục tổ chức bữa ăn cho công nhân.