Trang chủ Bếp Gia Đình

Cơm chiên mắm ruốc ngon miễn chê

05/04/2018 05:30

Cơm chiên thập cẩm cùng mắm ruốc thơm ngon lại có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 tô cơm nguội
- 1 muỗng canh mắm ruốc
- 1/3 chén tôm khô
- 1/2 chén đậu bắp bắ, ớt chuông thái nhỏ
- 2 cây lạp xưởng
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh tỏi, hành lá băm; 1 củ hành tím băm
- 1 trứng gà
- 1 ít xoài xanh bào sợi
- 1 muỗng canh ớt, sả, sa tế.Cơm chiên mắm ruốc ngon miễn chê ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM CHIÊN MẮM RUỐC

Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựu nhỏ. Tôm khô ngâm nước đỗ ra rổ để ráo. Trứng cho ra bát đánh tan.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi hành lá và hành tím vào xào. Sau đó cho lạp xưởng, tôm khô vào xào 3 phút với lửa vừa.

Bước 3: Tiếp đến cho mắm ruốc, đường, ớt sả sa tế vào đảo đều.Cơm chiên mắm ruốc ngon miễn chê ảnh 2

Bước 4: Cuối cùng cho cơm và chén đậu, ớt chuông vào nhẹ nhàng đảo đều cho tất cả thấm vị.

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 5: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, thoa chút dầu, chờ chảo nóng thì đổ chén trứng vào chiên nhỏ lửa.

Khi thấy trứng chín vàng khô ráo thì tắt bếp. Thái trứng thành những sợi nhỏ.

Cơm chiên mắm ruốc cho ra tô hay đĩa. Để trứng thái sợi và xoài thái sợi lên trên. Cho thêm vài cọng ngò là hoàn tất.Cơm chiên mắm ruốc ngon miễn chê ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng!

Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này
Thời tiết chuyển mùa chỉ cần 1 bát canh ngao chua sẽ bữa cơm gia đình bạn ngon hơn nhiều.
XEM TIẾP
Thịt bò viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm
Thịt bò viên sốt cà chua vừa ngon lại đậm đà, rất thích hợp để thưởng thức cùng với cơm trắng.
XEM TIẾP
Trộn cơm nguội với trứng sống, tưởng làm chơi ngờ đâu có được món ngon không tưởng
Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, vài phút sơ chế, chế biến là bạn đã có món mới để cả nhà...
XEM TIẾP