Phụ Nữ Sức Khỏe

Cội nguồn và ý nghĩa ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam

Ý nghĩa ngày 20/10 đó chính là ngày phụ nữ được tôn vinh, là ngày để cho những người đàn ông thể hiện tấm lòng của mình. Tất cả được thể hiện qua lời chúc, món quà và cả sự chân thành...

Ý nghĩa ngày 20/10 đó chính là ngày phụ nữ được tôn vinh, là ngày để cho những người đàn ông thể hiện tấm lòng của mình.Thông qua việc gửi những lời chúc, những món quà ý nghĩa đến tay người phụ nữ tuyệt vời, cánh mày râu sẽ khiến họ hạnh phúc và cảm động nhất trong ngày lễ đặc biệt này.

Sự ra đời của ngày 20/10

Cội nguồn và ý nghĩa ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1
Ý nghĩa ngày 20/10 là tôn vinh phụ nữ Việt

Trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước, Việt Nam đã trải qua bao tang thương, mất mát và sự hi sinh thân mình bảo vệ giang sơn xã tắc của các anh hùng cách mạng. Đến ngày hôm nay, đất nước chúng ta đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, vươn xa ra thế giới. Chúng ta một lòng biết ơn đến những người cha,người mẹ đã chiến đấu quật cường để cho con cháu của họ có được ngày hôm nay.

Người đặc biệt mà ta phải luôn tôn vinh và trân trọng đó là những người chị, người mẹ. Trong kháng chiến chống giặc xâm lăng, những con người “chân yếu tay mềm” ấy đã cùng sống chết với cách mạng. Cùng với sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ đã làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giữ ấm nếp nhà. Đồng thời, khẳng định được vị trí của mình trong xã hội cũ -  “nam nữ bình quyền” theo như cương lĩnh của Đảng.

Chính vì vậy, ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản để Việt Nam chính thức thành lập. Và vào ngày này năm 1946 được đổi tên thành Hội Phụ nữ Việt Nam. Từ khi thành lập hội, các mẹ, các chị đã góp hết sức mình vào công cuộc bảo vệ đất nước. Không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, duy trì cuộc sống ở mỗi mái nhà, họ còn là những chiến sĩ cách mạng quả cảm, kiên cường xông pha ngoài chiến trường. Họ chịu đựng được những gian khổ, thách thức với tinh thần lạc quan và nụ cười luôn nở trên môi.

Người phụ nữ ấy hi sinh thầm lặng, không bao giờ trông mong đến sự báo đáp. Vì tình thương, ý chí kiên cường nên họ đóng góp một phần không nhỏ vào việc thống nhất nước nhà. Tiếp nối những thành công đó, Hội Phụ nữ Việt Nam ngày nay càng phát huy được tinh thần yêu nước, góp sức mình vào việc xây dựng, đổi mới nước nhà. Bằng chứng là họ tham gia vào các tổ chức chính trị và kinh tế với tri thức, có sức khỏe, năng động và sáng tạo. Đối với xã hội, họ cống hiến hết mình còn với gia đình họ là người mẹ, người vợ đảm đang, tháo vát, quan tâm chăm sóc các thành viên bằng tất cả tình yêu thương vô bờ mà không gì có thể so sánh được.

Những truyền thống, đức hi sinh, tâm hồn tươi đẹp ấy được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Do đó, ngày 20/10 hằng năm được chọn là ngày kỷ niệm và tôn vinh riêng đối với người phụ nữ Việt. Họ là niềm tự hào của nước nhà,  là người tuyệt vời nhất với người cha, người chồng và con cái họ.

Ý nghĩa của ngày 20/10

Cội nguồn và ý nghĩa ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2
Gửi tặng những món quà ý nghĩa nhất nhân ngày 20/10

20/10 là ngày để chúng ta tưởng nhớ đến các vị nữ anh hùng đã âm thầm hi sinh bảo vệ đất nước. Đó là ngày để những người con thể hiện tình cảm của mình với người mẹ già kính yêu. Là ngày để cánh đàn ông dành hết tấm chân tình của mình đến những người phụ nữ họ yêu thương nhất.

Và cuối cùng, ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày để trao đi những lời yêu thương, trao đi những lời chúc và món quà đến từ con tim của mỗi người dành cho một "nửa thế giới". 

Một năm chỉ có một ngày duy nhất, bạn hãy trân trọng người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời bạn. Bạn có rất nhiều cách để thể hiện tấm lòng của mình, có thể là một món quà xa xỉ, có thể là một lời chúc hay nhất... nhưng đối với phụ nữ, cái khiến họ cảm động nhất đó là sự chân thành của bạn. Nên hãy yêu thương họ, khiến họ thật hạnh phúc trong ngày 20/10 đặc biệt này bằng tất cả trái tim của mình nhé!

Bích Thành tổng hợp

Tin liên quan

Cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím đùi bị phạt 3,75 triệu đồng

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị phê bình vì chậm trễ...

Xúc động hình ảnh người phụ nữ lội trong nước lũ, không quên xách theo chú chó trong chiếc làn nhỏ

Dù chạy lũ nhưng người phụ nữ này vẫn không quên mang theo chú chó - một thành viên của...

Nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: Bắt giữ 1 người đàn ông liên quan

Cơ quan công an bắt giữ 1 người đàn ông để điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến...

Hoa màu trôi sạch theo lũ, cha không còn tiền cho con phẫu thuật

Thời gian vừa rồi, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài, bé Cao Đức Bảo bị chậm thời gian...

Một trẻ 12 tháng tuổi tử vong khi gửi tại nhóm trẻ tư thục

Một trẻ 12 tháng tuổi tử vong khi gửi tại nhóm trẻ tư thục

Bác sĩ ở vùng lũ đỡ đẻ cho sản phụ dưới ánh đèn pin

Dù hứng chịu đợt ngập lụt lịch sử, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Bệnh viện Đa khoa...

Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo ở Quảng Trị làm gì?

Phát hiện 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, không chần chừ...

Tin mới nhất