Nước luôn luôn là thành phần quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và giúp bạn giữ được năng lượng. Mặc dù là tốt song bạn phải học cách sử dụng sao cho đúng thì mới phát huy kết quả tốt nhất. Uống nước buổi sáng sau khi thức dậy được cho là giải pháp rất hữu hiệu. Vậy bạn đã biết cách uống nước buổi sáng làm sao cho hiệu quả chưa? Cùng tham khảo kỹ hơn về vấn đề này ở dưới đây nhé.

Cốc nước đầu tiên vào buổi sáng rất quan trọng, nhưng uống trước hay sau khi đánh răng lại quyết định hiệu quả rất khác biệt - Ảnh 1

Uống một cốc nước vào buổi sáng sẽ giúp làm giảm gánh nặng trao đổi chất. Đối với những người có mật độ hồng cầu cao, thì uống nước sau khi thức dậy có thể có vai trò làm loãng nồng độ trong máu. Ngoài ra, đối với người cao huyết áp, táo bón và mỡ máu cao thì một cốc nước vào buổi sáng là điều vô cùng cần thiết.

Vậy uống nước vào thời gian nào sau khi thức dậy là tốt nhất?

Cốc nước đầu tiên vào buổi sáng rất quan trọng, nhưng uống trước hay sau khi đánh răng lại quyết định hiệu quả rất khác biệt - Ảnh 2

Một số người có rằng rất khát nước khi thức dậy và thường uống một cốc nước sau đó mới đi đánh răng, rửa mặt và ăn sáng. Những một số người lại cho rằng việc uống nước chỉ nên thực hiện sau khi đã đánh răng và ăn sáng.

Cốc nước đầu tiên vào buổi sáng rất quan trọng, nhưng uống trước hay sau khi đánh răng lại quyết định hiệu quả rất khác biệt - Ảnh 3

Câu trả lời là bạn nên đánh răng sau khi thức dậy và sau đó uống nước khi dạ dày trống rỗng.

Mặc dù mọi người trước khi đi ngủ vào ban đêm đã đánh răng. Qua một đêm chúng ta không ăn gì, nhưng răng vẫn sẽ để tồn một ít thức ăn, cùng với môi trường nước bọt, vi khuẩn trong miệng phát triển mạnh.

Nếu trong tình trạng như vậy ta lập tức uống nước, vi khuẩn từ khoang miệng sẽ vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy nên đánh răng sạch sẽ mới uống nước.

Một ly nước ấm sau khi đánh răng sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho một ngày mới. Làm như vậy không những cung cấp lượng nước mất đi mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết, giúp lưu thông máu tốt hơn, đặc biệt là giảm nguy cơ xuất huyết não ở người cao tuổi.

Một số lưu ý khi bạn uống nước vào buổi sáng:

+ Nên uống nước ấm, không uống nước lạnh hoặc nước nóng quá 65 độ C.

+ Không nên uống quá nhiều nước.

+ Không nên uống nước pha mật ong.