Phụ Nữ Sức Khỏe

Có thai sau một lần lầm lỡ rồi cưới, tôi chết lặng khi nghe lời chồng nói trong những cơn say

Chồng vùng vẫy đẩy tôi ra, anh vừa khóc vừa gọi tên một người phụ nữ khác trong cơn say. Cái tên đã ám ảnh trong đầu nên khi thoáng nghe tôi đã biết, đó là cô gái anh vừa chia tay trước ngày anh cưới tôi được hai tháng.

Tôi quen anh trong đám cưới một người bạn thân, hôm đó vui quá nên tôi đã uống say. Dung - bạn thân tôi lại nhờ anh đưa về, do lúc đó nó cũng chẳng còn tỉnh táo để suy nghĩ? Tôi chẳng nhớ đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi choàng tỉnh cơn say thì người tôi chẳng còn mảnh vải che thân, còn nằm bên cạnh là chồng tôi bây giờ.

 - Anh đã làm gì…làm gì tôi? - Tôi hét lớn trong nước mắt.

 - Hôm qua say quá, anh không nhớ gì. Anh xin lỗi. - Anh giật mình tỉnh giấc, xin lỗi tôi trong bộ dạng còn chưa tỉnh hẳn.

 Lấy hết can đảm, bình tĩnh để nói chuyện sau những giờ phút say xỉn, cả hai chúng tôi đều có lỗi nên thỏa thuận với nhau xem mọi chuyện như chưa xảy ra, tôi trở về với cuộc sống thường nhật, đi làm và sống vui vẻ trong gia đình ngập tràn hạnh phúc cùng Ba Mẹ. Anh cũng thế, vẫn đi làm vẫn hạnh phúc cùng người yêu hiện tại của mình. Mọi chuyện trôi qua như một con gió đến rồi đi như thế, mãi đến 2 tháng sau… Tôi có thai!

 - “Em có thai rồi!” - Tôi chủ động nhắn tin báo để anh biết thôi chứ không có ý định bắt anh phải chia tay người yêu để chịu trách nhiệm cho cuộc đời của tôi.

Có thai sau một lần lầm lỡ rồi cưới, tôi chết lặng khi nghe lời chồng nói trong những cơn say - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi biết mình mang trong mình giọt máu của anh, bản thân hoang mang không biết đó có phải sự thật? Tôi đã 24, chưa có người yêu, không phải không ai yêu mà tôi thích sống vậy với gia đình mình. Không thể tâm sự cùng ai, cũng chẳng biết nên bỏ đi hay để đứa bé lại. Anh đã có người yêu, tôi không muốn anh bỏ rơi cô ấy vì cái thai này; cũng thoát chút suy nghĩ, ích kỉ tôi lại muốn anh bỏ cô ấy để cùng tôi nuôi dậy con mình, cái thai không có lỗi, tôi không thể độc ác mà bỏ đi cái thai.

Tin nhắn gởi đi, mãi đến 3 ngày sau tôi mới được hồi đáp: “Vậy em chúng ta sẽ cưới nhau! Anh sẽ chịu trách nhiệm những việc anh làm.”

Trong vòng một ngày, anh chia tay người yêu và gia đình anh qua nhà tôi thưa chuyện cưới xin. Một tuần sau, tôi kết hôn với anh trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Đám cưới diễn ra nhưng tôi thấy anh chẳng vui là mấy. Phải chăng “tính trách nhiệm” trong anh quá lớn nên mới đành kết hôn với tôi. Dù lý do gì đi nữa, anh có yêu tôi hay không thì 2 đứa tôi cũng đã kết hôn, gia đình hai bên rất vui vẻ vì hạnh phúc của đôi trẻ.

Tôi bằng lòng với cuộc sống của mình, vợ chồng cũng không phải sống chung với bố mẹ chồng, vì trước đó anh đã mua được nhà ra ở riêng. Cuộc sống vật chất vợ chồng tôi không phải lo lắng gì, thế nhưng đời sống tình cảm vợ chồng thì có vấn đề thực sự, anh có vẻ hay lảng tránh tôi, ít khi có chuyện vợ chồng ríu rít chuyện trò vui vẻ. Hai đứa cứ có gì đó xa cách, tôi không biết chồng mình nghĩ gì, anh cũng không bao giờ chia sẻ với tôi.

Rồi đứa con đầu lòng cũng chào đời, anh cũng yêu con, nhưng cái cách anh đối xử với tôi vẫn chẳng hề thay đổi. Cho đến một lần, anh đi uống rượu về say khướt, tôi đỡ anh vào nhà, anh đẩy tôi ra để tự đi rồi liên tục lảm nhảm gọi tên ai đó. Tôi nghe kỹ rồi điếng người khi phát hiện ra anh đang gọi tên một người con gái. Cái tên ám ảnh trong đầu rồi nên khi thoáng nghe tôi đã biết, đó là cô gái anh vừa chia tay trước ngày anh cưới tôi được hai tháng.

Tôi lặng cả người. Hóa ra bao năm nay, anh vẫn chưa nguôi ngoai nỗi nhớ người yêu cũ. Tôi và con mãi chỉ là cái bóng mà thôi!

Phước Lam

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất