Một đoạn clip vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong clip, một cụ bà đến ga tàu xin tiền vào buổi sáng. Nhiều người thấy thương cụ bà già cả nên cho tiền.

Biệt thự 5 tầng - nơi bà cụ đanh sinh sống cùng các con
Biệt thự 5 tầng - nơi bà cụ đanh sinh sống cùng các con. Ảnh: SCMP 

Đoạn video sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết, họ đã thấy thông báo của ban quản lý nhà ga và đây là thông báo rất hữu ích. Một số người còn chỉ trích bà lão vì không biết xấu hổ và không biết trân trọng cuộc sống tốt đẹp của mình.

Clip cụ bà ở biệt thự 5 tầng vẫn đi ăn xin

Theo SCMP, sự việc được ghi lại ở một ga tàu ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cụ bà 79 tuổi bị con trai tố giàu có mà vẫn đi ăn xin.

Anh này cho biết bà nói dối con là không muốn ở nhà, nên đi bán bản đồ. Khi phát hiện ra, anh đã khuyên mẹ không nên làm thế nhưng bà không nghe. Bà nói muốn tiết kiệm tiền để thuê người chăm sóc mình sau này.

Anh cho biết gia đình mình đang sở hữu một nhà máy, ở trong căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng 3 phòng ngủ, tầng 1 cho thuê với giá 50.000 tệ/năm (khoảng 170 triệu đồng/năm). Anh nói thêm người mẹ 79 tuổi còn có tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng.

"Tôi nói mẹ không quan tâm đến danh dự bản thân cũng được, nhưng tôi thấy rất xấu hổ. Nếu xét về mặt tiền bạc, mẹ tôi còn giàu hơn nhiều người ở đây", người con trai nói.