Phụ Nữ Sức Khỏe

Có những sai lầm có thể tha thứ được, nhưng nếu đàn ông phạm phải những điều này mà bạn vẫn cố bao dung thì chính là tự làm tổn thương chính mình

Yêu chồng, thương con, hi sinh cho gia đình luôn là bản chất của phụ nữ. Nhưng, đàn bà ơi! Khi chồng bạn phạm phải những điều này mà bạn vẫn “cố đấm ăn xôi” tha thứ chỉ để có một người đàn ông bên cạnh thì thật ngu ngốc. Trước khi thương chồng, hãy thương chính bản thân mình.

Coi thường, miệt thị, chê bai vợ

Bản chất của phụ nữ thường yếu đuối và dễ tổn thương. Không ai có quyền miệt thị, chê bai bạn, đặc biệt là người đàn ông “đầu gối tay ấp” bên cạnh bạn. Nếu anh ấy yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ chấp nhận, bao dung và cố gắng chờ bạn hoàn thiện.

Có những sai lầm có thể tha thứ được, nhưng nếu đàn ông phạm phải những điều này mà bạn vẫn cố bao dung thì chính là tự làm tổn thương chính mình - Ảnh 1
Điều bạn nên làm không phải là tủi thân, cố gắng làm vừa lòng anh ta, mà là dứt khoát với kẻ không yêu thương bạn - Ảnh minh họa: Internet

Ngược lại, nếu anh ấy không thật lòng thì dù bạn có cố gắng tốt hơn, anh ta cũng chỉ thấy toàn nhược điểm của bạn. Điều bạn nên làm không phải là tủi thân, cố gắng làm vừa lòng anh ta, mà là dứt khoát với kẻ không yêu thương bạn.

Nếu bạn không tôn trọng mình, đặt ra những ranh giới với người khác, thì họ cũng không tôn trọng bạn. Đặc biệt là với đàn ông, bạn có thể yêu họ, chiều chuộng họ nhưng tuyệt đối không để họ có cơ hội xúc phạm hay tổn thương bạn và những điều bạn trân quý.

Bất hiếu với bố mẹ vợ

Kể cả lúc yêu hay khi đã kết hôn, anh ấy tôn trọng bạn thì phải quý trọng những gì bạn yêu thương. Nếu anh ấy đã không tôn trọng bạn thì không xứng đáng được tình yêu của bạn. Đàn ông tử tế không cư xử thiếu đạo đức với gia đình của người phụ nữ mình yêu.

Có những sai lầm có thể tha thứ được, nhưng nếu đàn ông phạm phải những điều này mà bạn vẫn cố bao dung thì chính là tự làm tổn thương chính mình - Ảnh 2
Gia đình là ranh giới phụ nữ tuyệt đối đừng để đàn ông chạm vào - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nếu để đàn ông coi thường gia đình mình thì anh ta cũng không tôn trọng bạn. Gia đình là ranh giới phụ nữ tuyệt đối đừng để đàn ông chạm vào. Và một khi bị động chạm thì đừng bao giờ tha thứ, vì người đàn ông như thế không xứng đáng để bạn yêu thương hay hy sinh.

Người đàn ông ngoại tình

Phụ nữ bằng mọi giá giữ chồng ngoại tình vì nhiều lẽ. Có thể vì còn yêu, sợ gia đình mất mặt, sợ con cái thiếu thốn tình yêu. Nhưng liệu phụ nữ có từng nghĩ đến tự trọng, kiêu hãnh của chính mình? Chỉ khư khư giữ lấy tình yêu đã chết mà chấp nhận hạ mình trước đàn ông, trước kẻ thứ ba thì liệu có đáng không?

Phụ nữ có thể mất chồng, mất tình yêu nhưng tự trọng thì không thể để người khác chà đạp. Với kẻ phản bội, đừng bao giờ níu kéo, đừng bao giờ tha thứ. Bởi đàn bà thông minh thì không cho người khác tổn thương mình thêm lần nào nữa, đặc biệt là người đầu ấp tay gối mình từng trân trọng.

Đàn ông ngoại tình cũng coi như đã hết hạn sử dụng, bạn đừng bao giờ mong có thể “tái tạo” được anh tầm tha thứ, bỏ qua cho con người lừa dối ấy.

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

Phụ nữ khi yêu cần tránh những sai lầm ‘chết người’ này

Nếu như bạn chưa chắc chắn về tình cảm của đối phương, cảm thấy anh ấy không còn yêu bạn...

Những sai lầm khiến phụ nữ bị chồng xem như ‘osin’, cả đời chỉ quanh quẩn trong gian bếp đầy dầu mỡ

Đàn bà khôn ngồi thoải mái ở phòng khách, còn đàn bà dại chỉ quanh quẩn trong bếp, cả đời...

Dù xinh đẹp giỏi giang, phụ nữ mắc phải những sai lầm này sẽ khiến bản thân chết tâm trong hôn nhân

Có những sai lầm của phụ nữ trong hôn nhân khiến họ đánh mất bản thân, đau khổ vì bị...

Con của chồng lật áo tố bị cấu véo, tôi cười nhạt đưa ra thứ khiến cả nhà tái mặt

Sau vài lần gặp mặt mẹ nó, con bé tự dưng xa cách tôi hơn. Gia đình Thiện cũng nhìn...

Những thứ phụ nữ phải mang theo khi ra đường để tự tin, ngẩng cao đầu ‘xử đẹp’ tiểu nhân

Người phụ nữ khôn ngoan phải mang theo những thứ này khi đi ra đường để tự tin, không còn...

4 điều phụ nữ phải tuyệt tâm cắt đứt khi ly hôn để không còn vấn vương, thương nhớ

Muốn bình yên bước trên con đường sau này, phụ nữ ly hôn phải cắt đứt cho bằng được 4...

Phụ nữ thông minh sẽ biết sử dụng '3 không' đến đàn ông mê mệt không biết chán

Mọi người vẫn hay truyền nhau câu nói "theo tình tình phớt, phớt tình tình si", ý câu nói ở...

Tin mới nhất