Phụ Nữ Sức Khỏe

Có ngoại hình ưa nhìn, tôi liên tục bị gạ tình ở nơi làm

Tôi có ngoại hình khá ưa nhìn dù không cao lắm, nên có vài người theo đuổi kiểu ngoại tình nơi công sở.

Tôi đã ngoài 30 tuổi, có gia đình và 2 cháu nhỏ, hiện công tác tại một cơ quan nhà nước. Tôi không cao lắm nhưng ngoại hình khá ưa nhìn, nên có vài người theo đuổi, dù các thông tin về gia đình tôi đều công khai và không hề đưa đẩy. Khi tôi chủ động phản ứng rõ ràng, họ đã rút lui, nhưng hiện tại có một người khiến tôi không biết nên xử sự thế nào. Người đó là lãnh đạo, không phải sếp trực tiếp tại cơ quan mà là sếp trên tỉnh, chủ động điện thoại cho tôi và hẹn gặp. Tôi chưa biết nên từ chối khéo thế nào, vì còn giao tiếp trong công việc và không muốn bởi chuyện này mà bị gây khó dễ. Mong chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

An

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào cháu An,

Ngoại hình ưa nhìn không phải là tội nhưng cũng khiến kẻ khác đi đến phạm tội. Việc cháu công khai các thông tin về gia đình và không đưa đẩy là chưa đủ để tự vệ. Cháu có ngoại hình ưa nhìn là may mắn, người khác có muốn cũng không được, nhưng có khi nào cháu nghĩ trong chốn quan liêu thì sắc đẹp cũng là điều bất hạnh. Có những người lên chức nhờ sắc mà mất việc cũng vì sắc. Khi có ngoại hình ưa nhìn, nếu cháu ngụy trang đi một chút như hơi quê mùa, không son phấn,… thì sẽ yên ổn hơn, nhưng hình như cháu chưa nghĩ tới việc này. Còn việc cháu công khai về gia đình là ở góc độ nào? Kẻ gạ tình không cần đếm xỉa đến gia đình của đối tượng, nhất là người làm cho họ “thèm khát”. Cháu chỉ cần cho mọi người biết chồng mình ghen kinh khủng, luôn theo dõi từng hành vi của vợ, hoặc công khai rằng cháu rất sợ chồng, nếu chồng biết cháu qua lại với ai khác thì…. Điều này sẽ giúp cháu thêm tấm khiên để che chắn hạnh phúc của mình, điều kiện tự vệ khi bị gạ tình chính là sự khôn ngoan.

Cháu gặp rắc rối vì còn giao tiếp trong công việc, người đó đang dùng quyền để ép tình. Trong tình thế này những gợi ý ở trên có thể không hiệu quả, cháu có thể giả ốm, đi khám bệnh và đưa tin về một chứng bệnh nào đó để từ chối gặp. Sau khi đưa tin đau ốm, cháu chuyển sang lo lắng và sắm vai “Thị Nở” để làm họ chán. Nếu không, cháu hãy báo cáo với lãnh đạo trực tiếp và xin chuyển sang công việc khác. Còn nếu cháu mạnh mẽ, hãy xin gặp cấp trên của ông ta trình bày rõ sự việc. Trong lúc này, khi chưa chọn được cách nào cháu nên dùng kế hoãn binh, lấy lý do con ốm, việc đột xuất… để tính toán chính xác và chọn quyết định phù hợp. Cháu cũng nên chia sẻ với một vài người bạn gái thân, “tam ngu thành hiền” mà.

Chúc cháu khôn ngoan, khéo léo.

Theo GS.TS Vũ Gia Hiền/ VnExpress

Tin liên quan

Đạo diễn Phạm Nguyên Bắc chụp ảnh nóng và gạ tình các nữ diễn viên có hay không?

Ảnh nóng của đạo diễn Phạm Nguyên Bắc với 3 cô gái khỏa thân vừa bị phát tán trên fanpage...

Sốc với những kiểu tuyển dụng vô đạo đức: Nữ phải cho sếp 'mò', nam gạ tình đổi việc

Trong bối cảnh thị trường lao động và việc làm tồn tại nhiều vấn đề như hiện nay, lắm lúc...

Quách Phượng - 'Thị Nở tái sinh': Vừa đi phẫu thuật 'vùng kín' và bị đại gia 'gạ tình' 10 triệu/đêm sau nửa năm 'đập đi xây lại'

Sau cuộc đại phẫu thuật thẩm mỹ, cuộc sống của “Thị Nở tái sinh” – Quách Thị Kim Phượng đã...

Angela Phương Trinh, Hương Tràm bị nhắn tin "gạ tình" và phản ứng đáng nể

Không ít mỹ nhân Việt từng nhận được những tin nhắn khiếm nhã nhưng họ đều xử lý rất khéo...

Đàn bà phải nhớ: Chồng tệ quá thì bỏ, đừng dại ngoại tình mà mất con

Đàn bà, chồng tệ quá thì bỏ, chứ đừng dại ngoại tình mà mất con. Ngoại tình với đàn bà...

Sau khi ngoại tình, không có điều kiện này dù cố gắng đến mấy người tổn thương vẫn là chính bạn

Để cứu vãn hôn nhân, thái độ của người ngoại tình rất quan trọng. Họ phải dùng hành động thực...

12 hành động gây hại cho hôn nhân hơn cả ngoại tình

Lấy tiền của chồng cho bố mẹ đẻ, mang bí mật của bạn đời ra kể với người khác, dùng...

Tin mới nhất