Có nên yêu người đàn ông chỉ biết cho bạn tiền?

02/08/2017 17:27

Phunusuckhoe.vn Đàn ông chỉ có thể là người đi cùng bạn, sát cánh cùng bạn, giúp bạn nhìn thấy rõ hơn con đường của mình. Họ không phải người trải hoa hồng ra cho bạn đi

Nhã là một cô gái rất xinh xắn, sau khi tốt nghiệp ra trường Nhã vẫn chưa tìm được một công việc như ý muốn. Nhưng bên cạnh Nhã lại có một anh bạn trai “đại gia” luôn sẵn sàng bao, chi tất cả các cuộc vui, ăn uống, mua sắm của cô. 

Có bạn trai bên cạnh, Nhã dường như không cảm thấy cần thiết phải đi xin việc làm. Cô hầu như chỉ dành thời gian để đi chơi, ăn uống, shopping... Có nhiều người bạn của cô luôn đặt câu hỏi: Nhã lấy tiền đâu mà ăn chơi, đi du lịch suốt ngày vậy?

Bạn trai của Nhã luôn yêu thương và chiều Nhã hết mình, mỗi lần Nhã đòi hỏi muốn mua gì đó, hay đi đâu anh đều đồng ý mà không hỏi lại. Có lúc, anh còn đưa luôn thẻ ATM cho Nhã toàn quyền sử dụng. 

Cô hầu như chỉ dành thời gian để đi chơi, ăn uống, shopping... - Ảnh minh họa: Internet

Bố mẹ Nhã rất lo lắng, luôn khuyên Nhã hãy tìm một công việc ổn định sau đó lo chuyện hôn nhân. Nhưng Nhã cảm thấy bố mẹ lo lắng thái quá, vì dù Nhã đi làm cũng sẽ tiêu hết tiền anh đưa hằng tháng. 

Thời gian trôi qua, tuy ra trường đã khá lâu, bạn bè của Nhã đã ổn định công việc gần hết, thế nhưng Nhã vẫn chưa biết tới đi làm là gì. Có đôi lần, cô cũng mang hồ sơ đi nộp với bạn bè cho vui, nhưng thấy đi làm vất vả cô lại bỏ cuộc. Nhã nghĩ cuộc sống bây giờ của mình rất thoải mái, cần gì phải làm khổ mình.

Nhã không hay biết, gia đình bạn trai Nhã phản đối quan hệ của cô do cô không có nghề nghiệp, lại không có tinh thần cầu tiến, ỷ lại người khác. Ban đầu bạn trai cô cũng phản đối bố mẹ, nói cô vì mới ra trường nên gặp khó khăn. Nhưng về sau, thấy cô không có ý định thay đổi, anh bắt đầu thấy chán nản. Vì yêu cô, nên mỗi lần cô không vui anh lại cho cô tiền, về sau anh đưa thẻ ATM cho cô, nhưng dần dần bớt lui tới chỗ cô. 

Tình cảm của anh với cô dần xa cách, cộng với việc bố mẹ phản đối anh đã quyết định chia tay Nhã. Chính từ lúc này, cuộc sống của Nhã rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.

Nhã đã quen với cách tiêu tiền xả láng, nhưng lại chưa học cách kiếm tiền. Không có bạn trai “đại gia” chống lưng, Nhã như kẻ từ trên trời rơi xuống. 

Cô đi xin việc làm, nhưng không có nơi nào nhận vì cô không có sở trường gì, không có kinh nghiệm làm việc. Cuối cùng cô phải đi xin làm những công việc bán thời gian với mức lương 10k/h. Ban đầu cô còn mắc bệnh công chúa, nhưng sau khi đã vay tiền bạn bè tiêu xài, cô dần nhận ra phải kiếm tiền mới có thể tiêu tiền được.

Nhã bắt đầu lại cuộc sống nhưng gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn, nhưng ngay lúc này Minh là một anh bạn cùng xóm trọ đã thầm thương trộm nhớ cô từ lâu lại luôn bên cạnh, giúp đỡ ủng hộ cô. Minh không giống như bạn trai trước đây, thấy cô vất vả là đưa tiền giúp đỡ, mà anh lại giúp cô biết cách sống tự lập bằng chính đôi tay của mình. 

Anh nhận ra, vấn đề của Nhã là chưa thấy sở trường của bản thân, nhưng lại rất yêu thích làm đẹp. Anh khuyên Nhã tham gia 1 khóa học về trang điểm và làm tóc, với kinh nghiệm về mỹ phẩm và trang điểm trước đây, cô học rất vào và nhanh chóng trở thành học viên ưu tú. Sau khóa học, cô được giới thiệu về một Studio áo cưới có tiếng ở Hà Nội và nhanh chóng trở thành 1 chuyên viên trang điểm có tiếng.

Sau khi đi làm được 2 năm, cô trả hết được khoản nợ và để dành được số vốn kha khá để tự mở một ảnh viện áo cưới của riêng mình.

Nhờ có Minh cuộc đời của cô đã sang một trang khác, rực rỡ hơn, sống động hơn. Cô không còn là một cô gái chỉ biết dựa dẫm vào tiền của bạn trai, mà là cô dựa vào tình yêu của người đó, dựa vào khả năng của chính mình để sống và đừng lên bằng chính đôi chân của mình.

Cô không còn là một cô gái chỉ biết dựa dẫm vào tiền của bạn trai, mà là cô dựa vào tình yêu của người đó, dựa vào khả năng của chính mình để sống và đừng lên bằng chính đôi chân của mình. - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống là thế, cho thì phải trả, đó là quy luật bất thành văn từ xưa tới nay. Hơn nữa, cũng không ai có thể cho bạn mãi được, rồi tới một ngày, bạn không còn đáp ứng được nhu cầu của người ta nữa, thì đương nhiên bạn sẽ bị cho ra rìa. 

Chỉ có chính bạn mới làm nên nhiệm màu cho cuộc sống của bạn. Người đàn ông ư? Họ chỉ có thể là người đi cùng bạn, sát cánh cùng bạn, giúp bạn nhìn thấy rõ hơn con đường của mình. Họ không phải người trải hoa hồng ra cho bạn đi. Vì dù hoa có đẹp, nhưng bạn bước chân lên nó, cũng đồng thời là dẫm lên những cái gai sắc nhọn, ứa máu. 

Cô gái à! Đừng yêu những người đàn ông cho bạn tiền, hãy yêu những người đàn ông có thể giúp bạn “tụ tài” bởi đấy mới là cách mà chúng ta sống thật với ta nhất và trọn vẹn với cuộc sống hạnh phúc này!

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP