Phụ Nữ Sức Khỏe

Có nên yêu lại người cũ sau hơn 1 năm 'bị đá'

Sau hơn 1 năm chia tay, người cũ chủ động hẹn hò lại với tôi và mời tôi về nhà ăn tối...

Có nên yêu lại người cũ sau hơn 1 năm 'bị đá'
Ảnh minh họa: Internet

Tôi hơn bạn gái 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau được mấy tháng thì cô ấy chủ động chia tay với tôi mà không có một lý do nào cả. Thời gian đó tôi rất buồn, cố tìm hiểu tại sao cô ấy lại chia tay với tôi, nhưng cô ấy chỉ im lặng.

Trong thời gian hai đứa yêu nhau, cô ấy cũng không nhiệt tình đáp lại tình cảm của tôi, thường từ chối đi chơi với tôi, và từ chối nhận quà, dù tôi rất quan tâm đến cô ấy nhưng vẫn chỉ nhận được thứ tình cảm hững hờ.

Chia tay được vài tháng thì tôi có người yêu mới, nhưng đến giờ tôi và bạn gái cũng đã chia tay do không hợp nhau. Còn bạn gái cũ, suốt từ khi hai đứa chia tay với nhau, tôi và cô ấy không liên lạc.

Hồi mới chia tay, tôi vẫn buồn nên nhắn tin hỏi, nhưng cô ấy cũng không trả lời tin nhắn của tôi. Vậy mà sau hơn 1 năm hai đứa chia tay, cô ấy lại chủ động nhắn tin cho tôi, chủ động hẹn hò với tôi đi xem phim, uống cà phê, thậm chí về nhà cô ấy ăn cơm tối.

Tôi rất thắc mắc vì hành động này của cô ấy, nhưng vì tò mò muốn biết về cuộc sống của cô ấy thời gian này như thế nào nên tôi vẫn đồng ý. Gặp lại sau hơn 1 năm nay, tôi thấy bạn gái thay đổi nhiều, không còn nhút nhát hay vô cảm với tôi như trước mà sôi nổi và nhiệt tình hơn, chủ động hơn trong mọi thứ.

Cô ấy nói, cách đây hơn 1 năm vì tính trẻ con nên không nhận ra được tình cảm của tôi, còn bây giờ cô ấy đã nhận ra được tình cảm đó và muốn chúng tôi tìm hiểu lại từ đầu.

Bạn gái mời tôi thứ 7 này về nhà cô ấy ăn cơm, để cô ấy giới thiệu với gia đình, bố mẹ, nhưng tôi vẫn chưa nhận lời. Vì thú thực, sau tất cả những gì đã xảy ra giữa tôi và cô ấy, tôi cũng chưa hiểu được bạn gái là người như thế nào, có thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ này hay chỉ nhất thời và sau này lại "đá" tôi.

Hơn nữa, bản thân tôi lúc này vẫn chưa xác định được tình cảm của mình với cô ấy như thế nào, tình yêu tôi dành cho cô ấy cũng không như cách đây hơn 1 năm nữa, dù tôi không phủ nhận là vẫn còn tình cảm, nhưng chưa đủ để gọi lại tình yêu.

Nên không biết mình có nhận lời đến ăn tối nhà cô ấy vào thừ 7 này không? Bởi nếu đến, có nghĩa là tôi đã đồng ý yêu lại cô ấy một lần nữa. 

Theo Hoàng/Đất Việt

Tin liên quan

Gấp gáp, khổ sở như cưới chạy bầu

Đáng lẽ ngày cưới vui vầy, ấm áp, thiêng liêng, là bệ phóng cho tình yêu và hạnh phúc thăng...

'Ma ghen tuông' nhập

Không biết có phải vì do vừa nhỏ cái răng khôn, đau quá ảnh hưởng thần kinh, hay điều gì...

Phụ nữ 30 có hấp lực gì mà có thể khiến đàn ông say đắm cả đời, nửa bước không rời?

Dưới đây là những đặc điểm ở phụ nữ 30 khiến đàn ông một khi đã yêu sẽ say đắm...

Phụ nữ hãy quên và bỏ ngay những kiểu đàn ông này ra khỏi cuộc đời của mình

Có những kiểu đàn ông, phụ nữ hãy loại ngay từ cái nhìn đầu tiên nếu không muốn khổ đau...

Phụ nữ độc thân bị gièm pha vì câu 'gái lứa lỡ thì': Tại sao cứ phải kết hôn khi không hạnh phúc?

Ai cũng hiểu, kết hôn chưa bao giờ đảm bảo cho một cuộc đời hạnh phúc của phụ nữ. Thế...

Phụ nữ bất hạnh, lận đận đủ đường trong hôn nhân là vì những điều này

Dưới đây là những điều khiến phụ nữ trở nên bất hạnh, lận đận đủ đường trong hôn nhân, dù...

Lầm tưởng của đàn bà về sự an phận

Chấp nhận làm cái bóng của chồng chẳng khác nào đàn bà tự bẻ đi đôi cánh của mình. Chồng...

Tin mới nhất