Tôi 30 tuổi, vợ ít hơn 5 tuổi. Gần đây tôi phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp. Tôi là công nhân, vợ cũng vậy, chúng tôi thường làm trái ca nhau, do đó đồng nghiệp là trưởng ca của cô ấy mới có cơ hội tán tỉnh. Tôi không phát hiện được mà do vợ của người đồng nghiệp đó đọc được tin nhắn họ gửi cho nhau rồi nói cho tôi biết. Họ liên lạc với nhau mấy tháng rồi, vợ tôi đã nói chấm dứt trước khi bị vợ người kia phát hiện. Vợ người kia có gặp vợ tôi nói chuyện rồi sau đó mới nhắn tin cho tôi.

Có nên tha thứ cho việc vợ ngoại tình với đồng nghiệp - Ảnh 1

Người vợ kia không nói rõ chuyện của hai người cho tôi biết thẳng, chỉ nhắn tin cố ý cho vợ tôi đọc được. Tôi nghi ngờ nhưng không nghĩ vợ mình thế. Lúc nhắn tin cho người kia, tôi cũng để cho vợ đọc và hỏi vợ sao họ lại nhắn thế. Vợ tôi nói: "Chị này là bạn nhưng không biết nhắn cho anh làm gì", rồi người đó gửi mấy tấm hình (vợ tôi từng gửi cho chồng cô ấy), lúc này tôi mới nghi ngờ. Ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau vợ tôi mới thừa nhận là có tình cảm với chồng người đó, chuyện xảy ra lâu rồi với lại vợ đã biết sai nên dừng lại.

Tôi nghe xong trời đất như sụp đổ. Chuyện xảy ra trước Tết, giờ tôi mới biết được và hai người đã cắt liên lạc từ lâu, có điều trong tôi vẫn hận vô cùng. Tôi không hỏi họ đã đi quá giới hạn hay chưa, hơn tháng sau vợ không chịu nổi đã thú nhận là đi quá giới hạn một lần, sau đó chấm dứt luôn. Tôi viết đơn ly hôn, ký xong rồi nhưng vợ van xin cho cô ấy cơ hội để làm lại cuộc đời. Tôi bối rối, có thể cho cô ấy quay lại để sửa sai không?