Có nên quay lại với chồng cũ?

14/08/2017 15:02

Phunusuckhoe.vn Khi ở bên, anh ấy không còn khó khăn gì nữa. Em vì vậy mà từng có ý hỏi dò quay lại với anh ấy. Nhưng anh ấy chỉ bảo cứ để thời gian trả lời.

Em và chồng cũ kết hôn được một năm thì ly hôn vì cả hai không tìm được suy nghĩ chung. Anh ấy là người quá khó khăn, lại hay ghen và gia trưởng. Anh ấy còn từng đánh em vì em chụp hình với cậu bạn cấp 3. Cứ em có liên quan tới người khác giới nào là anh ấy như nổi điên lên. Ngoài ra, khi chung sống với nhau, anh ấy cũng ít khi quan tâm hay chia sẻ với vợ. Vì vậy mà em rất hay tủi thân vì cô đơn.

Em ly hôn đã được 5 năm rồi. Em và chồng cũ cũng từng có qua lại với vài người nhưng không có kết thúc đẹp. Dù đã ly hôn nhưng chồng cũ cũng rất yêu thương và có trách nhiệm với con. Anh ấy hay ghé thăm con, còn cùng em dẫn con đi chơi. Và chính từ những lần đi chơi này, em lại thấy thoải mái và rất vui vẻ. Nhiều khi chúng em còn qua đêm cùng nhau, có cảm giác như chưa từng chia tay. Chồng cũ của em tạo cho em cảm giác anh ấy như biến thành một người hoàn toàn khác. Khi ở bên, anh ấy không còn khó khăn gì nữa. Em vì vậy mà từng có ý hỏi dò quay lại với anh ấy. Nhưng anh ấy chỉ bảo cứ để thời gian trả lời.

Giờ mọi chuyện cứ lở dở thế này, em lại sợ nếu anh ấy có người mới thì em biết thế nào? Em rất muốn trở về để gia đình lại hạnh phúc. Em thật sự rất hoang mang. Mong anh chị hãy cho em lời khuyên!

Linh Đan (Đồng Nai)

Em rất muốn trở về để gia đình lại hạnh phúc. Em thật sự rất hoang mang - Ảnh minh họa: Internet

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến Phụ nữ và Gia đình!
Qua thư, chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn hiện đang hoang mang. Băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Thật đáng mừng vì hai bạn dù đã ly hôn nhưng lại có cách hành xử rất văn minh và có chừng mực. Chắc cũng vì vậy mà bạn mong muốn có thể quay lại với chồng. Dù vậy, điều chồng bạn nói cũng không sai. Sao thì bạn cũng nên từ tốn, cân nhắc thêm về chuyện quay lại. Bạn thấy rằng những lần đi chơi với chồng khiến bạn vui vẻ. Nhưng hãy hiểu, lúc này, mối quan hệ của hai người đã khác trước, không quá nhiều ràng buộc và áp lực nữa. Hai người có thể xem nhau là bạn bè, hoặc cũng có thể là tình nhân mà thoải mái vui vẻ với nhau. Chính quan hệ thế này sẽ không tồn tại sự xét nét hay gia trưởng của chồng cũ của bạn, mang đến sự thoải mái cho bạn.

Nhưng bạn nên xem xét lại, vì khi trở về là vợ chồng, mọi chuyện sẽ khác xa. Cả hai sẽ ràng buộc nhau về trách nhiệm, và mọi thứ liên quan đến hôn nhân. Chồng cũ hẳn sẽ lại có sự sở hữu và kiểm soát hơn. Do đó, bạn cần suy nghĩ và cẩn trọng quyết định qua những hành động và biểu hiện của chồng cũ. Liệu rằng khi quay về, chồng bạn có lại như trước? Nếu chồng thật sự có thể thay đổi thì không còn gì tốt bằng. Nếu không, bạn phải cẩn thận quyết định, đừng để đi vào vết xe cũ. Và cũng nên xem xét qua quyết định của chồng cũ, liệu anh ấy có thật tâm muốn quay về với bạn không? Hôn nhân là sự vun đắp của cả hai người. Nếu chị có bạn cố công thì cũng sẽ không thể hạnh phúc được.

Mong bạn có thể sáng suốt quyết định!

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP