Tôi 34 tuổi, làm cho một cơ quan nhà nước ở tỉnh. Lúc còn độc thân tôi hay lên các trang mạng xã hội rồi quen em, một phụ nữ hơn tuổi. Dần dần chúng tôi cũng có cảm tình với nhau. Em người gốc Bắc nhưng gia đình vào Tây Nguyên sống. Về chuyện ấy chúng tôi hay chia sẻ cùng nhau. Em lớn tuổi nhưng thoáng trong sex, hơi Tây. Chúng tôi đã đến với nhau nhưng rồi lại "đường ai nấy đi". Gần hai tháng sau em báo có thai. Tôi thật sự bất ngờ. Tôi không chối bỏ nhưng thấy khó khăn cho bản thân vì lúc đó bố mẹ tôi giục cưới người bạn gái cũ. Mọi thứ chuẩn bị hết rồi chỉ chờ lễ cưới. Tôi tiến thoái lưỡng nan, mất phương hướng, chẳng biết giải quyết như thế nào.

Về phần em, em nói chỉ cần lấy họ cho con đi học thôi, không cần tôi chu cấp gì. Lòng tôi ngổn ngang vì sắp cưới, rồi tin em có thai sau 2 tháng không liên lạc làm tôi lo lắng. Giờ tôi phải làm sao khi không thể trọn vẹn được? Tôi biết viết ra những dòng này chắc chắn độc giả sẽ chê trách, ném đá nhưng con thì tôi không thể bỏ rơi được.

Giờ tôi và bạn gái đã cưới nhau, sống hạnh phúc. Có nên để vợ tôi biết về việc tôi có con rơi? Làm cách nào khai sinh cho cháu mà không ảnh hưởng tới vợ tôi? Thời gian qua tôi lo lắng, mất ăn mất ngủ, không tập trung được khi làm việc. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.