Đánh học sinh dã man vì vào lớp trễ?

Mới đây, một phụ huynh tên H.N. đã đăng tải câu chuyện con trai bị cô giáo đánh lên trang cá nhân. Bài chia sẻ nhanh chóng nhận được sự chú ý và tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. 

Bài đăng của phụ huynh H.N. như sau:

"Cô V. giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) đánh tím chân học sinh.

Nguyên nhân là: Hết giờ ra chơi, thằng bé đã không kịp chạy vào lớp bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20 cm quật gãy thước rồi tiếp tục dùng thước khác quật liên tục dù thằng bé đã gào khóc rất nhiều, càng khóc càng quật. Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên lúc mẹ đón cháu đã không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có tất cả 11 bạn bị cô đánh".

Cô giáo đánh bé lớp 2 tím chân, gãy cả thước vì vào lớp trễ: 'Không hiểu sao lại hành động như vậy' - Ảnh 1
Bé trai lớp 2 bị cô giáo đánh tím chân - Ảnh: FBNV

Bài viết trên nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn về giáo dục, thu hút sự chú ý của rất nhiều bậc phụ huynh và tạo ra các luồng ý kiến trái chiều.

"Đã có rất nhiều bài học về bạo lực học đường mà tại sao cô giáo không nhớ? Các bé mới lớp 2, nếu sai gì cô có thể chỉ bảo được mà", bạn Thanh Minh bình luận.

Một nickname khác, bạn Phong Trần, bày tỏ: "Các con mới lớp 2 thì còn quá nhỏ để nhận thức, hình ảnh đánh đập bằng roi sẽ khiến chúng ghi khắc rất lâu. Hơn thế, môi trường giáo dục vẫn coi cô giáo như mẹ hiền, thì không thể dùng roi vọt để răn. Thầy cô hay dùng lời hay ý đẹp và tình thương của mình để các bé cảm nhận sự tha thứ lỗi lầm...".

Cô giáo đánh bé lớp 2 tím chân, gãy cả thước vì vào lớp trễ: 'Không hiểu sao lại hành động như vậy' - Ảnh 2
Phụ huynh H.N. cho biết lớp của con mình có 11 bạn bị đánh như thế - Ảnh: FBNV

Tuy vậy, một số người vẫn cho rằng hành động của cô giáo không đáng bị chỉ trích: "Đặt vị trí cô giáo là phụ huynh, ở nhà các bé cũng rất ngang bướng, không đánh thì không bảo được. Quan điểm của tôi, cô giáo có thể đánh chừng mực để răn đe, gia đình còn cảm ơn vì cô đang dạy cháu".

Cô giáo nhận lỗi

Để làm rõ sự việc, sáng ngày 9/9, PV Trí thức trẻ đã trao đổi với cô Trần Thị Sơn Ca - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội). Cô hiệu phó cho biết đã nắm rõ sự việc, vừa làm việc với cơ quan công an về vụ cô giáo V. bị tố đánh học sinh dã man. 

"Sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là một sự việc đáng tiếc của giáo viên nhà trường", cô Sơn Ca nói.

Cô giáo đánh bé lớp 2 tím chân, gãy cả thước vì vào lớp trễ: 'Không hiểu sao lại hành động như vậy' - Ảnh 3

Cô giáo đánh bé lớp 2 tím chân, gãy cả thước vì vào lớp trễ: 'Không hiểu sao lại hành động như vậy' - Ảnh 4
Sổ khám sức khỏe của bé trai bị cô V. đánh - Ảnh: FBNV

Cô hiệu phó cho biết, cô giáo V. đã thừa nhận hành vi của mình là sai và xin lỗi học sinh về hành động của mình từ trưa ngày 8/9. Khi giải trình trước nhà trường về sự việc này, cô V. cũng rất hối hận: "Không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy, từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ đánh học sinh". Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cấp lãnh đạo.

Phía phụ huynh của bé trai bị đánh cũng đã gỡ bài đăng trên trang cá nhân để chờ quyết định xử lý của nhà trường.

Sự việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.