Vào ngày 28/9, tại phòng học số 1, lớp 2C của Trường tiểu học Đặng Cương (Hải Phòng), cô giáo Phạm Thị Hải vào lớp dặn dò học sinh một số bài tập cho ngày hôm sau thì bị một nhóm phụ huynh xông vào chửi bới, đánh đập bằng dép, mũ bảo hiểm.

Trong khi cô Hải cố gắng hết sức để tự vệ, một số giáo viên khác đưa học sinh ra khỏi phòng học và gọi bảo vệ đến ngăn cản. Dù vậy, nhóm người này vẫn tiếp tục hung hăng xông tới, túm áo, định hành hung luôn bảo vệ.

Sau khi nhận được tin báo, gia đình cô Hải đã gọi công an đến can thiệp. Trong quá trình lấy lời khai, cô bị ngất xỉu tại chỗ và được đưa đi Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp cấp cứu.

Trong cuộc phỏng vấn với PV Báo Gia Đình & Xã Hội, một đồng nghiệp của cô Hải cho biết những người đánh cô là người nhà của em L. đang học tại Lớp 2C, Trường tiểu học Đặng Cương. Trong giờ học, L. nhiều lần mất trật tự. Nhắc nhở mãi không nghe, cô Hải đã dùng roi đánh vào tay em. Người đồng nghiệp này cho rằng có thể đây chính là nguyên nhân khiến phụ huynh bức xúc và tìm đến đánh cô Hải.

Cô giáo bị phụ huynh 'dạy dỗ' bằng dép, nón bảo hiểm: Hễ thấy người lạ là tinh thần hoảng hốt, bất an - Ảnh 1
Hiện nay, sức khỏe của cô giáo Hải vẫn còn rất yếu - Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Nỗi ám ảnh của người giáo viên

Hiện tại, cô Hải đang được điều trị tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. Khi gặp mặt phóng viên, sức khỏe cô giáo vô cùng yếu, chỉ có thế dùng hành động ra hiệu để trả lời phóng viên.

Bà Hường, mẹ cô giáo Hải, kể: “Hằng đêm, Hải vẫn luôn giật mình, co rúm người, kêu la như đang bị ai đó hành hung. Hễ thấy người lạ vào lại hoảng hốt, tinh thần bất an. Mới đây, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa Hải đến bệnh viện tâm thần kiểm tra và điều trị. Tuy nhiên, sợ ảnh hưởng đến công việc sau này nên gia đình chưa đồng ý. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại danh dự, công bằng cho con gái tôi”.

Hiện nay, vì tinh thần cô giáo Hải hoảng loạn nên việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân, các bác sĩ phải truyền dinh dưỡng cho cô.

Sự việc cô giáo Hải bị phụ huynh đánh ngay tại trường học khiến dư luận vô cùng bức xúc, Bộ Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Phòng cũng đã vào cuộc. Vào ngày 2/10, công văn của Bộ Giáo dục & Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký đã yêu cầu UBND TP.Hải Phòng điều tra và làm rõ sự việc để ổn định lại các hoạt động ở trường.