Trang chủ Nhịp Sống 24h

Có giận chồng thế nào, vợ cũng đừng dại làm điều này nếu không muốn gia đình tan nát

09/10/2017 09:32

Phunusuckhoe.vn Đây là những hành động chỉ khiến cuộc hôn nhân trở nên bế tắc và dễ đổ vỡ hơn. Phụ nữ có giận chồng thế nào cũng đừng dại làm những điều này:

Nhiều người vợ chỉ cần cãi nhau với chồng là không kiềm chế được cảm xúc, nói năng và hành động không hay. Thậm chí, nhiều người còn vì giận chồng mà đánh con, đập phá đồ đạc. Rõ ràng đây là những hành động chỉ khiến cuộc hôn nhân trở nên bế tắc và dễ đổ vỡ hơn. Phụ nữ có giận chồng thế nào cũng đừng dại làm những điều này:

Đã là vợ chồng thì sẽ có lúc mâu thuẫn, cãi vả lớn tiếng cũng không ít. Nhưng phụ nữ đừng nghĩ cứ cãi nhau là phải thắng thua rõ ràng, làm lớn chuyện lên để gây áp lực cho chồng. Cãi nhau mới là vợ chồng, biết cãi thế nào để hiểu nhau hơn, để giữ nhau chặt hơn mới là vợ khôn ngoan.

Gào thét lớn tiếng, ầm ĩ ai cũng biết

Không dưng người đời hay bảo vợ chồng có gì thì đóng cửa bảo nhau chứ đừng lôi nhau ra thiên hạ ầm ĩ. Đơn giản vì đàn ông vốn không thích làm lớn chuyện nhà cho người khác biết. Họ cũng không muốn thể hiện là người thích tranh cãi với phụ nữ, đặc biệt là vợ mình. Cứ nghĩ đi, nếu vợ gào khóc khiến làng xóm biết chuyện gia đình thì họ sẽ nghĩ gì về người chồng? Chắc chắn là không thể tốt được. Vì vậy, đã là vợ thì đừng dại tức giận, cãi vã lớn tiếng với chồng nơi đông người, nhất là đồng nghiệp hay cấp trên của chồng. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết giữ thể diện cho chồng. Cũng đừng lớn tiếng trước mặt con, sẽ để lại ấn tượng không tốt với con. Đàn ông vốn có tự trọng cao, họ tôn trọng vợ và cũng mong vợ như thế với mình. Có gì không ổn, vợ hãy vào phòng nói chuyện với chồng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Có gì không ổn, vợ hãy vào phòng nói chuyện với chồng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đánh con để trả đũa chồng

Đây rõ ràng là hành động cực kì nguy hại với hôn nhân khi vợ chồng cãi nhau. Nhiều người vợ cứ giận chồng là trút giận lên con. Nhưng khi cơn giận đã qua đi, họ sẽ biết mình đã phạm lỗi còn tệ hơn việc mâu thuẫn với chồng. Chính là để lại ám ảnh đòn roi vô lý cho con trẻ. Tâm hồn trẻ nhỏ vốn rất mỏng manh, đừng vùi dập để con lớn lên nhiều tủi hổ. Đừng khiên những cải vã của chồng không có lối thoát, lại ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ. Con không có tội, con sinh ra là để được yêu thương. Đàn bà khôn phải hiểu trong mọi trường hợp đều phải kiềm chế được cơn tức giận của mình để bình tĩnh giải quyết cùng chồng.

Đập phá đồ đạc

Đây cũng thường là hành động của những bà vợ nổi giận. Làm gì cũng ầm ầm, chạm tới thứ gì là ầm ĩ không thôi. Họ làm thế cũng như thể hiện để chồng thấy cơn giận của mình. Nhưng thật ra, đây không phải là cách giải quyết tốt. Chồng biết bạn giận thì sao, trong khi anh ấy cũng đang rất khó chịu? Vợ làm thế chỉ thể hiện sự không tôn trọng với chồng.  Vợ khôn phải hiểu càng giận, càng phải bình tĩnh, càng tỏ ra kiềm chế được chính mình.

Vợ khôn phải hiểu càng giận, càng phải bình tĩnh, càng tỏ ra kiềm chế được chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Vung tiền mua sắm không kiểm soát

Nhiều bà vợ cứ giận chồng là đi shopping thả ga. Họ nghĩ đây là cách khiến mình thoải mái nhất. Nhưng thật sự, rõ ràng đây la cách giải quyết tệ nhất.

Vợ là người chăm chút gia đình, cũng là người quản lý chi tiêu, giúp chồng dành dụm tiền bạc trong tương lai. Họ mỗi ngày đều nghĩ suy tiêu pha thế nào là thích hợp nhất. Nhưng chỉ cần qua một cơn giận chồng, mua sắm thả ga thì công sức tiết kiệm bao lâu nay cũng tan tành.

Rồi việc phải thu chi tiếp theo thế nào cũng là một vấn đề nhức đầu. Và nếu chồng biết thói quen xấu xí này của vợ thì sẽ không còn nể trọng và tin tưởng vào việc nắm giữ thu chi của vợ nữa. Đây sẽ lại là một vấn đề lớn hơn cả việc cãi vã trước đó.

Do đó, đừng bao giờ lấy việc tiêu tiền để làm giảm khó chịu khi mâu thuẫn với chồng.

Dọn đồ bỏ đi

Vợ dại chính là cứ cãi nhau với chồng là cuốn gói về nhà mẹ đẻ. Phải nhớ, nhà là nơi dù có chuyện gì phụ nữ cũng không được rời đi. Vì một đi rồi sẽ không dễ trở lại. Đừng nghĩ chồng vì sợ mất vợ mà chạy theo về tận nhà mẹ đón bạn về. Với người đàn bà sẵn sàng bỏ gia đình ra đi, đàn ông không sợ mất, lại càng không tôn trọng.

Ngủ riêng với chồng

Đây là điều phụ nữ phải nhớ thật kỹ khi cãi vả với chồng, đừng bao giờ ngủ riêng dù có từng lớn tiếng với nhau ra sao. Là vợ chồng thì phải cùng nhau thức dậy, cùng nhau ngủ hằng đêm. Đừng để những mâu thuẫn tạo nên khoảng cách trong việc va chạm thể xác hàng ngay. Cũng nên nhớ, sự đụng chạm thân mật cũng là cách hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng.

Vợ chồng cãi nhau là chuyện thường.Phải hiểu, cãi nhau không phải để xa nhau, mà là cùng nhau đi xa hơn, lâu hơn, vợ chồng nhé!

Tin Y tế nổi bật ngày 18/7
Đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư, hai bé gái song sinh chào đời còn nguyên bọc ối, nghi án làm giả giấy...
XEM TIẾP
Mắc kẹt ở thanh chắn bảo vệ giường, bé trai 5 tháng tuổi tử vong
Trong lúc ngủ trưa cùng chị song sinh, một cậu bé 5 tháng tuổi đã mắc kẹt giữa thanh chắn bảo vệ và mép giường...
XEM TIẾP