Phụ Nữ Sức Khỏe

Cô gái tôi yêu quen nhiều người một lúc để lựa chọn

Sau khi mối quan hệ của chúng tôi không tiến triển, thì vài tuần sau cô ta làm đám cưới với người đàn ông đó.

Tôi 22 tuổi, có cơ hội làm quen với một cô gái rất xinh xắn, dễ thương, thùy mị và ít nói. Nhưng tôi cũng biết có người thường tới lui theo đuổi và tiếp xúc với cô ấy khoảng 8-9 tháng nay. Người đó làm ăn khá giả, rộng rãi, thường quà cáp cho cô ấy và gia đình.

Sau khi mối quan hệ của chúng tôi không tiến triển, thì vài tuần sau cô ta làm đám cưới với người đàn ông đó. Như vậy có thể khẳng định cô gái đó không chân thật chút nào vì cô ta chỉ muốn so đo, toan tính vụ lợi trong chuyện tình cảm để tiến tới hôn nhân, để nếu "hụt cái này thì còn cái khác". Nếu gặp trường hợp tương tự, tôi nên làm gì? Mong chuyên gia và mọi người tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Mẫn

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Mẫn thân mến,

Tôi rất cảm thông với những gì bạn đã trải qua. Tuy nhiên, tôi ở đây để hỗ trợ bạn vượt qua khủng hoảng và giải quyết vấn đề. Việc khẳng định một người là chân thật hay giả dối, chung thủy hay phản bội không giúp ích gì trong việc xử lý vấn đề bạn đang gặp phải, nhất là khi tôi chưa từng gặp người đó, cũng không biết những gì đã xảy ra trong mối quan hệ giữa hai người. Chính vì thế tôi từ chối gọi bạn gái cũ của bạn bằng bất kỳ cái tên nào.

Việc bạn sợ hãi một chuyện trong quá khứ có thể lặp lại trong tương lai là một nỗi sợ hợp lý, đồng thời cũng có thể thấy bạn vẫn chưa hoàn toàn vượt qua. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, mong bạn hãy tỉnh táo để nhìn nhận: bạn và người bạn yêu chưa bao giờ là một cặp.

Cô gái tôi yêu quen nhiều người một lúc để lựa chọn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trong câu chuyện của bạn chỉ thể hiện một điểm duy nhất: Bạn muốn hướng đến cô gái đó nhưng cô ấy chỉ muốn duy trì mối quan hệ bạn bè; trong lúc hai người độc thân, tự do, cô ấy đến với người khác. Như vậy, có thể bạn không được cô ấy tạo điều kiện và cơ hội để chứng minh bản thân giúp hai người đi xa hơn, chứ khó mà nhìn nhận là bạn bị phản bội.

Mặt khác, rất khó xác định một mối quan hệ hoàn toàn không vụ lợi, tính toán thực sự là thế nào, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào chủ quan cá nhân, mà ở đây chủ yếu là niềm tin của bạn dành cho mối quan hệ cũng như người mình yêu. Hành động chăm sóc ân cần, chu đáo hoàn toàn có thể bị nhìn nhận rằng đang che giấu động cơ nào đó phía sau. Nếu theo logic này, không có ai dù giàu hay nghèo có thể khẳng định bạn đời hay người yêu sẽ mãi mãi chung thủy với mình. 

Ví dụ: không ai có thể chắc chắn rằng sau này cô gái đó không bỏ theo người khác giàu có, thành đạt, chiều chuộng hơn người chồng hiện tại. Tôi cho rằng đây là một dạng lôgic cực đoan, không phù hợp với thực tế vì nó bỏ qua hoàn toàn mọi yếu tố khác liên quan đến con người, môi trường, hoàn cảnh, sự kiện, quan hệ mà chỉ tập trung vào khía cạnh vật chất, vốn có ảnh hưởng nhưng không đóng vai trò then chốt trong mọi mối quan hệ.

Trên quan điểm chuyên môn, tôi cho rằng điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là dồn hết tài nguyên, thời gian, công sức để nâng cao giá trị bản thân, có thể bắt đầu bằng việc học thêm một kỹ năng, kiếm thêm một công việc, mở rộng mối quan hệ cá nhân, chăm sóc sức khỏe bản thân... Ở một vị thế cao hơn, bạn có thể nhìn nhận lại vấn đề xưa bằng một con mắt tỉnh táo, bao dung và lý trí hơn.

Chúc bạn sớm bình tâm và tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Theo Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên/ VnExpress

Tin liên quan

Đàn ông có tiền cần thêm đàn bà, đàn bà có tiền chẳng cần người đàn ông nào

Đàn bà có thể vì yêu mà tin tưởng gửi gắm hết mong ước hạnh phúc và bạc tiền vào...

Đưa chồng đi dự tiệc tất niên, tôi bị tát sưng mặt vì lý do không ngờ

Mấy ngày nay, dù Tết sắp đến, có nhiều công việc phải lo nhưng tôi với chồng vẫn không nói...

Phụ nữ à, đừng đợi già nua mới nhận ra mình đã coi rẻ thanh xuân

Khi ta 50 tuổi, ta có tiền nhưng vĩnh viễn không thể mặc được chiếc váy dành cho tuổi 30....

Đàn bà sống ở đời, bớt dại đi được không?

Đàn bà đôi khi rất khôn ngoan nhưng lắm lúc lại quá đỗi dại khờ. Dại ở chỗ cứ sống...

3 thứ bằng mọi giá phụ nữ khôn ngoan phải có được trong đời

Phụ nữ khôn ngoan chỉ cần có đủ 3 thứ này thì chẳng ai có thể khiến họ tổn thương,...

Gửi những người mẹ đơn thân: Tết này phải thật mạnh mẽ!

Ngày thường đã mạnh mẽ rồi thì Tết phải kiên cường gấp đôi nhé mẹ đơn thân. Vì có thể...

Nếu đã từng nếm trải 4 cảm giác này trong hôn nhân, bạn chính là người vợ đáng thương nhất

Là phụ nữ, nếu phải nếm trải những cảm giác này thì bạn nên nghiêm túc suy nghĩ về cuộc...

Tin mới nhất