Thông tin từ bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, vào chiều ngày 25/1, bệnh nhi T.T.U. đã tử vong. Phía gia đình bệnh nhi cũng xác nhận em đã nhắm mắt vào lúc 2h chiều và hiện gia đình đã đưa về quê nhà để lo hậu sự.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, em U. nhập viện trong tình trạng bị nhiễm trùng huyết do vi trùng xâm nhập vào đường tiêu hoá đồng thời bị suy đa tạng. 

Trước đó, gia đình em U. chia sẻ, vào ngày 11/1, sau khi đi học về, U. đã ghé quán trà sữa gần nhà để mua trà sữa uống. Khoảng vài tiếng sau, em bị đau bụng dữ dội, sốt cao, tiêu chảy, đồng thời nôn ra nhiều hạt trong màu xanh, nghi là trân châu thường có trong trà sữa. 

Cô gái suy đa tạng nghi do ngộ độc trà sữa đã tử vong - Ảnh 1
Em U. đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 2h chiều ngày 25/1. Ảnh: Pháp luật TP.HCM.

Thấy vậy, gia đình em đã đưa em đến bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà để cấp cứu. Tuy nhiên, tình trạng của em ngày một xấu đi với những chẩn đoán như suy thận, suy gan, nhiễm trùng máu... nên đến ngày 18/1 các bác sĩ tại bệnh viện đã yêu cầu gia đình chuyển em lên bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM để điều trị. 

Tại đây, sau các thăm khám, xét nghiệm, bệnh nhi được chẩn đoán bị suy hô hấp, tổn thương đa cơ quan, sốc nhiễm trùng, suy thận cấp, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa.
Bác sĩ Đinh Tấn Phương - trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 nghi ngờ việc nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa của bệnh nhân là do vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa vào đường máu. Tuy nhiên, vị bác sĩ này cũng cho rằng cần phải có điều tra dịch tễ học mới biết chắc được nguyên nhân, chứ không thể khẳng định nguyên nhân gây bệnh từ trà sữa.