Đã là con gái ai cũng muốn đẹp, ngoài những bước make up cầu kì, các cô gái bây giờ còn muốn sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh tiên tiến, hiện đại nhất để có được bức ảnh ảo diệu để đời hoặc khoe với "bàn dân thiên hạ" trên các diễn đàn mạng xã hội.

Để làm được điều đó sẽ chẳng có gì khó nếu họ gặp được những nhiếp ảnh gia và chỉnh sửa ảnh có tâm. Với tài năng thiên biến vạn hóa của mình, chỉ với một thời gian ngắn cùng vài chục cú click chuột qua tay, họ có thể biến đen thành trắng, biến méo thành tròn. Cũng chính bởi vậy mà đã có rất nhiều "kiệt tác" đã ra đời chỉ bằng tài năng của những người thợ photoshop. Chẳng thế mà những người thành thạo kỹ thuật photoshop luôn được ví von như những ảo thuật gia.

Hệ quả của điều đó là rất nhiều những tấm ảnh ra đời được cư dân mạng truyền tay nhau với đủ mọi lời bình luận. Kèm theo đó, không ít chàng trai tỏ ra "mất niềm tin vào mạng xã hội" sau khi xem ảnh sống ảo của con gái và ngỡ ngàng nhận ra đó là sản phẩm của photoshop. Điển hình như bức ảnh của cô gái dưới đây.

Cô gái mũm mĩm bỗng biến thành hotgirl nhờ photoshop khiến cánh mày râu khóc ròng - Ảnh 1
chẳng ai tin nổi cô gái bên trái là nguyên mẫu của cô bên phải - Ảnh: MXH

Bức ảnh vừa xuất hiện trên MXH, lập tức hàng chục nghìn người đã xôn xao bàn tán ầm ĩ.

Nếu không nói là cùng một nhân vật, chẳng ai tin nổi cô gái bên trái là nguyên mẫu của cô bên phải, thẩm mỹ lột xác chỉ bằng... vài thao tác nhấp chuột, chẳng cần chịu đau đớn lên bàn mổ gì cả.

Cư dân mạng ngạc nhiên đã đành, nhói lòng nhất khi nhìn thấy bức ảnh trên chính là hội mày râu. Các anh thi nhau than thở rằng:

"Chọc mù mắt tôi đi huhu, tại sao đời sinh ra tôi còn sinh thêm photoshop, để tôi mất niềm tin vào con gái thế này!".

"Tôi vẫn cầu mong đây chỉ là một cú lừa, cô bên phải và bên trái là 2 người khác nhau".

"Ai sáng chế ra mấy ứng dụng sửa ảnh, hãy chắp tay xin lỗi đàn ông chúng tôi đi!".

"Sửa ảnh có tâm thật, đang bụng mỡ mà phù phép thành eo con kiến, da trắng bóc mịn màng, đùi thon gọn, chân dài ra cả mét, còn xóa hộ mẩu áo lót đen đen thò ra kìa".

Tuy nể phục tay nghề photoshop nhưng dân mạng vẫn rảnh rỗi ngồi soi ra được lỗi, ấy là chỉnh sửa quá tay nên rèm cửa phía sau nữ chính bị méo mó, chiếc băng đô ở cổ tay cũng lệch đi khá nhiều. Song, mấy lỗi vụn vặt ấy cũng chẳng quan trọng, kết quả sửa xong lung linh như hotgirl là được rồi.