Sáng ngày 13/5, dân mạng xôn xao với thông tin cô gái trẻ nhảy cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh tự vẫn. Kiểm tra tư trang để lại trên cầu, mọi người phát hiện một lá thư tuyệt mệnh mà cô gái trẻ viết cho người thân với nội dung kể về sự bất lực, bế tắc của bản thân trong cuộc sống. Nội dung bức thư sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Cô gái 25 tuổi nhảy cầu Bãi Cháy tự tử cùng lời nhắn: ‘Con đã quá mệt mỏi rồi' - Ảnh 1
Lá thư tuyệt mệnh của cô gái trẻ. Ảnh: Internet

Theo đó, lá thư tuyệt mệnh bằng tay có nội dung như sau:

"Gửi gia đình,
Ông bà nội thân mến!
Ông bà nội ơi, con yêu ông bà nội nhiều lắm. Con cảm ơn ông bà trong suốt thời gian qua đã nuôi lớn con thành người.
Đã 25 năm trôi qua, không biết là con đã khiến ông bà buồn biết bao nhiêu lần. Quá nhiều lần con không thể giấu được!
Trong suốt 25 năm đó, con đã gây ra nhiều chuyện có lỗi với gia đình. Con chưa trưởng thành, con biết mình bị điếc bẩm sinh.
Con biết công việc của con bây giờ là công việc mệt vất vả, mệt mỏi lắm. Chưa bao giờ ông bà ép buộc con làm việc gì nặng nhọc để giúp gia đình. Con biết, ông bà đã đặt niềm tin vào con rất nhiều. Đứa con ngoan này đã sớm (nhận) được tình yêu thương, sự chăm sóc tận tình của ông bà dành cho.
Thời gian qua, con rất nhớ mẹ con.
Con xin lỗi nhé vì con lại chọn cách này. Nhưng con đã quá mệt mỏi rồi, con không đủ sức mà đối diện nữa. Giờ con xin giải thoát cho bản thân mình.
Con sang thế giới bên kia, con rất nhớ, muốn gặp mẹ con. Ông bà đưa hài cốt con nằm cạnh mẹ con nhé. Con cảm ơn gia đình nhiều lắm!
Duy Anh ơi, em ở lại nhớ chăm sóc ông bà nội nhé! Em học tập, làm việc chăm chỉ nha. Mẹ và chị luôn dõi theo em. Chị yêu em!
Cao Ch.A".

Cuối thư, cô gái ghi lại số điện thoại của ông nội, bố và em trai.

Cô gái 25 tuổi nhảy cầu Bãi Cháy tự tử cùng lời nhắn: ‘Con đã quá mệt mỏi rồi' - Ảnh 2
Nhiều người bàng hoàng khi thấy cô gái gieo mình xuống cầu tự tử. Ảnh: Internet

Được biết, cô gái được cho là chủ nhân của bức thư trên tên C.C.A (25 tuổi, trú tại TP. Hạ Long) mồ côi mẹ, từ nhỏ lớn lên cùng ông bà.

Trên trang facebook cá nhân của mình, trước khi nhảy cầu ít phút, C.A. có đăng dòng trạng thái "Mẹ ơi đi thôi" kèm theo đó là một bức ảnh 2 mẹ con dắt tay nhau trên biển.

Cô gái 25 tuổi nhảy cầu Bãi Cháy tự tử cùng lời nhắn: ‘Con đã quá mệt mỏi rồi' - Ảnh 3
Dòng trạng thái cô gái viết trước khi được cho là đã nhảy cầu Bãi Cháy. Ảnh chụp màn hình

Trước đó cô gái cũng có những dòng trạng thái than mệt mỏi, buồn chán với cuộc sống. Tuy nhiên không ai nghĩ rằng cô gái nghĩ quẩn tới mức tự tử.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban quản lý cầu Bãi Cháy có mặt tại hiện trường và báo cáo cơ quan chức năng về vụ việc. Đồng thời, tiến hành phân luồng giao thông trên cầu cũng như phối hợp tìm kiếm nạn nhân.