Theo The Sun thì những hình ảnh trong video ghi lại hình ảnh trong một đám cưới ở tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc, nó được đăng tải rộng rãi vào ngày lễ Giáng Sinh.

Nghe có vẻ khó tin nhưng người đàn ông trong clip chính xác là bố của chú rể, ông được một vị khách tham gia yêu cầu hôn môi cô dâu trong vòng 17 giây để nhận số tiền mừng trị giá 10.000 nhân dân tệ (NDT) (xấp xỉ 32.500.000 đồng).

Cô dâu tỏ ra bối rối, trong khi người bố chồng lại khá hạnh phúc khi được hôn con dâu. Ảnh: The Sun

Đoạn video bắt đầu bằng hình ảnh cô dâu bị mọi người xung quanh đẩy lên phía trước để chuẩn bị hôn môi với bố chồng. Một điều rất dễ nhận thấy là cô dâu khá ngượng ngùng trước yêu cầu của các vị khách mời. Cuối cùng mặc dù không muốn nhưng cô vẫn phải cùng bố chồng thực hiện thử thách hôn môi trong vòng 17 giây. Trong quá trình hôn, cô dâu không thể chống cự vì bị mọi người đẩy từ phía sau và bị bố chồng giữ chặt vai.

Cô dâu bị giữ chặt không thể chống cự. Ảnh: The Sun

Sau khi kết thúc, có thể thấy người bố chồng và quan khách xung quanh rất thích thú, liên tục vỗ tay reo hò trong khi cô dâu tỏ vẻ khá ngượng ngùng. Đoạn video sau khi đăng trên các diễn đàn, người bố chồng đã nhận khá nhiều “gạch đá” từ cư dân mạng. “Nhìn nét mặt của ông ta thỏa mãn khi hôn con dâu của mình kìa, không cần 10.000 NDT đâu, chỉ cần 10 đồng thôi ông ta cũng sẵn sàng hôn đó chứ. Thật đáng ghê tởm”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Náo động phòng được xem là một trong những nghi lễ trong đám cưới phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: The Sun

Những trò chọc ghẹo cô dâu, chú rể trong ngày cưới ở Trung Quốc được gọi là “náo động phòng” (nao dong fang). Theo những ghi chép lịch sử Trung Quốc ghi lại, nghi lễ này xuất hiện lần đầu tiên vào thời Hán cách đây khoảng 2000 năm. Theo đó vào đêm tân hôn bạn bè, người thân của cô dâu chú rể sẽ bày nhiều trò vui để mang lại cho cặp vợ chồng mới một không khí thư giãn, thoải mái nhất có thể.

Tuy nhiên trong mấy năm gần đây, những trò đùa tinh quái, hài hước ngày xưa đã bị biến tướng thành những trò quậy phá ngày càng quá đáng, ồn ào và khiếm nhã.

Trước đây trên diễn đàn các trang mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện một video ghi lại cảnh bạn thân của cô dâu, chú rể vào tận phòng tân hôn yêu bắt họ lột sạch quần áo và quan hệ trước mặt nhiều người.

Chú rể bất lực khi bị bạn bè xông vào phòng tân hôn đòi quay video

Chính vì những trò náo động phòng ngày càng táo bạo, nó đã khiến nhiều người ngại tổ chức đám cười vì sợ những trò đùa quá đáng như vậy.