Phụ Nữ Sức Khỏe

Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào!

Xôi Phúc Kiến dẻo thơm quyện với vị ngọt của thịt, của tôm khô, vị ngòn ngọt béo ngậy của lạp xưởng mang đến cho cả nhà bữa sáng hoàn hảo tuyệt đối.

Nguyên liệu

1kg gạo nếp ngon

2 cái lạp xưởng

6 cái nấm hương

50gr tôm khô

100gr thịt nạc thăn

5 thìa canh xì dầu

4 thìa canh dầu ăn

½ thìa cafe muối

2 thìa cafe đường

5 củ hành khô

Cách làm:

Bước 1

Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào! - Ảnh 1

Gạo nếp ngâm ít nhất 4 tiếng với nước lạnh hoặc qua đêm, sau đó vo sạch, để ráo và đồ chín thành xôi.

Bước 2

Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào! - Ảnh 2

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bước 3

Thịt nạc thăn thái miếng con chì.

Bước 4

Nấm hương ngâm nước lạnh sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 5

Lạp xưởng thái mỏng hoặc cắt hạt lựu.

Bước 6

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng giòn, Dùng luôn chảo vừa phi hành, lần lượt cho thịt thăn vào xào săn, tiếp theo cho lạp xưởng vào xào cho ra bớt mỡ, cuối cùng cho tôm khô và nấm hương vào. Nêm ½ thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe xì dầu. Đảo đều thêm vài phút cho các nguyên liệu săn và ngấm gia vị.

Bước 7

Trộn đều phần nhân vừa xào vào cùng với xôi, nêm thêm xì dầu sao cho vừa khẩu vị. Bắc lên bếp hấp thêm 15 phút cho xôi chín và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó cho ra đĩa, rắc hành phi lên trên ăn nóng.

Xôi Phúc Kiến là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy cần nhiều nguyên liệu và chế biến có chút cầu kì nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời rất bõ công làm. Món xôi dẻo thơm quyện với vị ngọt của thịt, của tôm khô, vị ngòn ngọt béo ngậy của lạp xưởng và đậm đà của xì dầu chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa sáng hoàn hảo.

Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào! - Ảnh 3

Chúc bạn thành công!

 

Theo Lê Nguyễn /Afamily/ Helino

Tin liên quan

Dù nghèo cũng chớ cắt giảm sớm 4 thứ này của con, tránh hại đến sức khỏe, trí não bé

Nuôi con không những tốn nhiều chi phí mà có những khoản tiêu dùng cha mẹ còn không được cắt...

Sáng dậy cứ ăn 1 thìa gừng ngâm vừa tốt cho dạ dày lại giảm cân thần tốc

Gừng có vô vàn lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người, đặc biệt là khi ăn vào buổi...

Những điều tối kỵ khi ăn thanh long khiến bạn dễ ngộc độc, nhập viện tức thì

Thanh long giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhưng không dành cho những người mắc bệnh dưới...

3 loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

Đây là những vitamin và khoáng chất có nhiều trong những loại thực phẩm quen thuộc, giúp tăng cường sức...

Làm việc tại nhà, pha ngay 3 loại trà đơn giản giúp giải độc, uống để khỏe đẹp hơn

Trong thời gian hàng quán đóng cửa, hạn chế đi lại và phải làm việc tại nhà, bạn có...

Tích trữ thực phẩm mùa dịch Covid: Thấy 1 trong những dấu hiệu sau phải bỏ đi ngay, kẻo rước...

Nếu phát hiện thực phẩm có dấu hiệu bất thường này, bạn nên vứt đi ngay, đừng tiếc của giữ...

Lợi ích của dưa chuột, càng ăn càng nhận thấy sự thay đổi bất ngờ của cơ thể

Dưới đây là những lợi ích của quả dưa chuột mà ai cũng cần đến.

Tin mới nhất