Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, bí bách. Điều này khiến bạn cảm thấy nhớp nháp, da dễ bị bám bụi bẩn. Đó là còn chưa kể đến mồ hôi có mùi khó chịu, đặc biệt ở những vùng như nách khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Do đó, tắm là giải pháp hàng đầu được nhiều người lựa chọn, vừa giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, sạch sẽ vừa làm mát cơ thể trong những ngày nóng bức.

Có chết cũng không được tắm quá 2 lần/ngày dù trời có nắng nóng đến đâu, tất cả bác sĩ đều khuyên như vậy - Ảnh 1

Nhưng thực tế, tắm nhiều (quá 2 lần/ngày) có thực sự tốt hay không? Và mỗi lần tắm bao nhiêu phút phù hợp? Cùng tìm hiểu lời khuyên của bác sĩ qua bài viết sau đây nhé.

Có nên tắm quá 2 lần/ngày không?

Tắm là việc làm thường xuyên mỗi ngày, đặc biệt trong mùa hè tần suất có thể tăng lên nhiều lần do thời tiết nóng bức. Khi tắm, chúng ta thường có thói quen sử dụng các loại sữa tắm, xà phòng để loại bỏ bụi bẩn, điều này vô tình làm da bị khô và các lớp biểu bì trở nên thô hơn.

Có chết cũng không được tắm quá 2 lần/ngày dù trời có nắng nóng đến đâu, tất cả bác sĩ đều khuyên như vậy - Ảnh 2

Các bác sĩ da liễu cho rằng, tắm quá 2 lần trong 1 ngày cùng với việc chà xát da khi tắm là nguyên nhân gia tăng các bệnh về da. Làn da của chúng ta có một lớp chất béo tự nhiên bên trên lớp biểu bì để cung cấp độ ẩm cho da, khi tắm kết hợp với sử dụng chất tẩy rửa sẽ vô tình lấy đi lớp độ ẩm này. Do đó, tắm càng nhiều khiến da càng dễ bị tổn thương đồng thời ít có thời gian tái tạo và tự phục hồi hơn. Thêm vào đó, tắm thường xuyên vô tình ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có lợi trên da, loại vi khuẩn này có tác dụng bảo vệ da và ngăn cơ thể bị nhiễm trùng.

Có chết cũng không được tắm quá 2 lần/ngày dù trời có nắng nóng đến đâu, tất cả bác sĩ đều khuyên như vậy - Ảnh 3

Mỗi lần tắm bao lâu là đủ?

Nếu như tắm với vòi sen, bạn nên tắm khoảng 10 phút là đủ. Còn với tắm bồn thì thời gian 3 đến 5 phút là hợp lý. Khi tắm, bạn cũng không nên sử dụng các loại xà phòng có độ tẩy rửa cao, không chà xát mạnh bằng đá kỳ, xơ mướp,…để tránh gây tổn thương cho da.

Có chết cũng không được tắm quá 2 lần/ngày dù trời có nắng nóng đến đâu, tất cả bác sĩ đều khuyên như vậy - Ảnh 4