Plank là một động tác giúp làm săn chắc cơ bụng, giúp bạn có thể tập các bài giảm mỡ bụng tốt hơn và lâu mệt hơn. Chỉ với động tác plank đơn giản này thực hiện theo một phương pháp nhất định, bạn sẽ có thể có được cơ bụng săn chắc bất ngờ chỉ trong vòng 1 tháng.

Nguyên tắc cơ bản của phương pháp luyện tập này là duy trì cùng một tư thế trong thời gian nhất định, 20 giây trong ngày đầu tiên, và dần kéo dài lên tới 5 phút trong ngày thứ 30.

Giữ tư thế động tác plank từ 20 giây trong ngày đầu tiên, lên đến 5 phút trong ngày 30. Bạn được nghỉ ngơi để hồi phục vào ngày thứ 6, 13, 19, 26 trong suốt 30 ngày luyện tập.

Nhà báo Leah Wynalek quyết định kiểm tra tính hiệu quả của thử thách này. Leah không phải là một người ít vận động, do đó cô nghĩ rằng nó sẽ là một bài kiểm tra dễ dàng. "Tôi đã quá tự tin. Ngay khi thực hiện chúng, tôi mới thấy xương cốt mình run rẩy, và tôi đã phải nhìn từng phút một trôi qua trên máy bấm giờ" - cô thú nhận.

Thách thức tưởng đơn giản này lại vô cùng phức tạp khi bạn phải giữ nguyên cơ thể trong thời gian dài, nó sẽ giúp cơ bắp của bạn mạnh mẽ và săn chắc.

Leah Wynalek đã thực hiện động tác plank trong giờ nghỉ. Nếu bạn duy trì bài tập này thành thói quen hàng ngày, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích:

- Bạn có được sức khỏe

- Cải thiện tư thế 

- Kích thích sự trao đổi chất

- Giúp nhiều nhóm cơ bắp hoạt động

- Ngăn ngừa thương tích

Nghiên cứu kỹ những vấn đề sau nếu bạn muốn thực hiện bài tập:

- Duy trì tư thế thích hợp là điều cần thiết để tránh chấn thương.

- Một động tác không đồng nghĩa với việc nó đơn giản hay không nguy hiểm.

- Những người thừa cân hoặc có vấn đề về tim nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bài tập này.